Lợi thế của ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC

Lợi thế của ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC

Trước thực trạng sinh viên ra trường thiếu kinh nghiệm, kỹ năng, phải đào tạo lại, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học CMC được đào tạo với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trong chính lòng doanh nghiệp để giải quyết tình trạng này.

Mô hình đại học trong lòng doanh nghiệp

Với sự đầu tư chiến lược từ Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường Đại học CMC được xây dựng theo mô hình đại học trong lòng doanh nghiệp. Theo đó, Trường Đại học CMC sẽ giải quyết được bài toán “đào tạo lại” nói trên, bởi toàn bộ chương trình học không chỉ có tính hàn lâm mà còn gắn liền với doanh nghiệp. 100% môn học có sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, quản lý cấp cao của Tập đoàn công nghệ CMC, Samsung và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và quốc tế. 100% giáo trình nhập khẩu quốc tế từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới.

công nghệ thông tin đại học cmc
Trường Đại học CMC xây dựng theo mô hình đại học trong lòng doanh nghiệp

Nhận được sự đầu tư lớn của tập đoàn cho khối nghiên cứu và giáo dục, Trường Đại học CMC và Viện nghiên cứu ứng dụng CMC ATI còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho hoạt động học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên. Với hệ thống 6 phòng Lab hiện đại, các công nghệ tân tiến như CIVAMS, AI Chatbot, thực tế ảo tăng cường hỗn hợp AR/VR…, trường chú trọng rèn luyện khả năng thực hành, nghiên cứu giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên.

Sinh viên ngay từ năm thứ nhất đã được tham quan thực tế tại các công ty công nghệ là thành viên Tập đoàn CMC để có cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc trong tương lai. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được thực tập 1 học kỳ tại doanh nghiệp, tham gia công việc thực tế và có thể được nhận lương theo những công việc mà mình thực hiện. Nhiều sinh viên đã được tiếp cận và trải nghiệm công việc dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia của nhiều công ty thành viên thuộc Tập đoàn CMC qua câu lạc bộ, workshop và những hoạt động hướng nghiệp khác.

Xem thêm:

Chương trình đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp

Chương trình đào tạo CNTT Trường Đại học CMC được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính Hoa Kỳ (Association for Computing Machinery-ACM), hệ thống chuẩn kỹ sư công nghệ thông tin của Nhật Bản (ITSS). Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, các chuyên gia doanh nghiệp cùng tham gia quá trình giảng dạy, hướng dẫn đồ án, thực tập … để đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, thực hành, thực tập.

công nghệ thông tin đại học cmc
Chương trình đào tạo CNTT Trường Đại học CMC được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính Hoa Kỳ.

Chương trình học ngành CNTT tại Trường Đại học CMC được thiết kế theo hướng giảm thời gian học lý thuyết, tăng cường thời lượng học và thực hành ngay tại doanh nghiệp giúp sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn về kiến thức và các kỹ năng như khả năng giải quyết vấn đề, tự học, tự nghiên cứ, tư duy phản biện, sáng tạo cũng như giao tiếp và làm việc nhóm.

Cam kết 100% việc làm tại các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu

Là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC cam kết 100% việc làm cho toàn bộ sinh viên các ngành công nghệ hệ song ngữ. 100% sinh viên được thực tập trong các doanh nghiệp thuộc Top500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500) và các đối tác quốc tế lớn của Tập đoàn Công nghệ CMC với triết lý “True internship – Good job” – giao việc thật, đánh giá thật, huấn luyện thật.

Trường Đại học CMC cam kết 100% việc làm cho toàn bộ sinh viên ngành Công nghệ Thông tin hệ song ngữ

Hiện Tập đoàn Công nghệ CMC có gần 6.000 nhân sự, mục tiêu chiến lược tới năm 2025 sẽ phát triển lên 10.000 – 15.000 người. Với nhu cầu phát triển trong tương lai, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, mỗi năm tập đoàn có nhu cầu tuyển dụng 2.000 – 3.000 nhân sự, nên rất cần sự kết nối giữa đại học và doanh nghiệp để rút ngắn thời gian thích ứng công việc của nhân sự mới.

Đặc biệt, trong năm 2023, Trường Đại học CMC tuyển sinh 445 chỉ tiêu ngành Công nghệ Thông tin với mức học phí ưu đãi 10 – 20% cho các sinh viên đăng ký nguyện vọng 1, 2, 3 vào trường. Đồng thời, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng với các mức 50%, 70% và 100% đến từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” với tổng trị giá 92 tỷ đồng. Các chính sách về học phí kể trên sẽ phần nào giúp làm giảm gánh nặng tài chính cho các thí sinh có niềm yêu thích với ngành học Công nghệ thông tin trong bối cảnh nhiều trường đại học tăng học phí hiện nay.

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tại vị trí nguyện vọng 1 khi đăng ký trên Bộ GD&ĐT sẽ nhận được ưu đãi giảm 20% học phí năm Nhất, thí sinh trúng tuyển tại nguyện vọng 2, 3 được giảm 10% học phí năm Nhất. Ưu đãi được áp dụng cho học phí học kỳ 1, 2, 3 của năm học đầu tiên và không bao gồm học phí tiếng Anh (nếu có). Thông tin chi tiết xem tại trang: https://cmc-u.edu.vn/hoc-phi/

Leave your thought here