Lời chào từ Hiệu trưởng

Lời chào từ Hiệu trưởng

Chào mừng các bạn đến với Trường Đại học CMC!

Chúng ta đang sống trong “Thời đại thông tin” với những tiến bộ vượt bậc của khoa học và kỹ thuật. Thế giới đang chuyển mình trong “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” với nền sản xuất thông minh gắn với “Nền kinh tế tri thức”. Nhật Bản đang ở thời kỳ đầu của “Xã hội 5.0” – “ Xã hội siêu thông minh” mà nhiều nước đang dõi theo… Dù ở thời đại hay xã hội nào, thì yếu tố con người luôn là yếu tố quan trọng nhất, yếu tố quyết định của các hoạt động.

Trường Đại học CMC với truyền thống từ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu, đã vươn mình thành trường đại học đa ngành đa lĩnh vực. Trường Đại học CMC đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo ra những công dân toàn cầu, những công dân số có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong nước và quốc tế. Trường tập trung đào tạo các ngành về Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), về Kinh doanh và quản lý (Business & Management), về Ngôn ngữ và Văn hóa (Languages & Cultures), về Mỹ thuật và Thiết kế (Art & Design) … nhằm góp phần cung cấp nguồn nhân lực bậc cao cho chính nhu cầu của Tập đoàn Công nghệ CMC và cho các nhu cầu nhân lực khác ở trong và ngoài nước.

Trường chú trọng khuyến khích các sinh viên học giỏi, có hoài bão và sáng tạo trong học tập và cuộc sống, với hệ thống học bổng ưu đãi và hấp dẫn. Trường cũng chú trọng đào tạo qua thực hành để trang bị kỹ năng chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Trong 9 học kỳ học tập tại Trường, có một học kỳ sinh viên sẽ thực tập tại các cơ sở phối thuộc với Nhà trường thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC: Viện nghiên cứu ứng dụng CIST, Công ty CMC Telecom, Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC T&S), Công ty CMC Global, Công ty Cyber Security và các đối tác của CMC.

Với môi trường đào tạo và nghiên cứu tiên tiến hướng theo các chuẩn mực quốc tế, Trường Đại học CMC là trường đại học tin cậy, có các nhà giáo tâm huyết, các nhà nghiên cứu xuất sắc trong nước và quốc tế hội tụ về. Trường sẽ đào tạo các sinh viên phát triển tốt cả về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng sống, thực hiện tốt những mục tiêu của Nhà trường đã đề ra và cam kết, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực bậc cao trong thời đại mới.

Các bạn chính là những người cùng làm nên những thành công của trường.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Bình

Hiệu trưởng Trường Đại học CMC