Lễ tuyên dương, khen thưởng đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học CMC năm 2024

Lễ tuyên dương, khen thưởng đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học CMC năm 2024

Nhằm vinh danh thành tích xuất sắc của thầy và trò đội tuyển Olympic Toán học, chiều ngày 27/5, Trường Đại học CMC đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng đội tuyển sinh viên tham dự Kì thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024.

Olympic Toán học sinh viên
Ban Giám hiệu và các cán bộ, giảng viên Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng đội tuyển Olympic Toán học sinh viên tại buổi lễ.

Tham dự sự kiện có PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC; PGS. TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông; PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024, Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Anh Tuấn – Trưởng Ban Tuyển sinh, Marketing & Truyền thông, phụ trách phòng Công tác Sinh viên cùng cán bộ các Phòng, Ban và các em sinh viên thuộc đội tuyển tham dự Kì thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024.

Tham dự Kì thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024 từ ngày 08 – 13/4 tại Đà Nẵng, đội tuyển của Trường Đại học CMC gồm 6 sinh viên dự thi ở các môn Đại Số và Giải tích. Trải qua quá trình nỗ lực ôn luyện với sự bồi dưỡng của đội ngũ giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, đội tuyển sinh viên Trường Đại học CMC đã vượt qua hơn 95 đội thi với 699 thí sinh, mang về thành tích xuất sắc với 2 giải Nhì và 2 giải Ba.

Cụ thể: ở môn Đại số, sinh viên Trần Thị Hường – lớp 23IT4 đạt Giải Nhì, sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang – lớp 23IT4 đạt Giải Ba; ở môn Giải tích, sinh viên Đoàn Hoàng Quân – lớp 23CS2 đạt Giải Nhì, sinh viên Nguyễn Đức Anh – lớp 23CS2 đạt Giải Ba.

Olympic Toán học sinh viên
Đội tuyển sinh viên Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng GS. TSKH. Vũ Hoàng Linh – Chủ tịch Hội toán học Việt Nam – Trưởng Ban chỉ đạo Kì thi Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024.

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học CMC cử đội tuyển sinh viên tham dự cuộc thi trí tuệ danh giá này. Thành tích ấn tượng của đội tuyển không chỉ lan tỏa hình ảnh, vị thế sinh viên Trường Đại học CMC đến với cộng đồng, xã hội, mà còn góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên, nâng cao chất lượng dạy và học Toán trong Nhà trường.

Mở đầu chương trình, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng gửi lời biểu dương đến đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học CMC: “Chúc mừng đội tuyển đã đạt được thành tích xuất sắc, đem lại niềm tự hào cho Nhà trường. Các em là những sinh viên đầu tiên đại diện cho Trường Đại học CMC tham gia kì thi này, góp phần lan tỏa hình ảnh, vị thế sinh viên Trường Đại học CMC với các đơn vị đào tạo trên cả nước và cộng đồng, xã hội. Thay mặt Ban Giám hiệu, tôi xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, các giảng viên thuộc Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường đã luôn chủ động, tích cực trong quá trình ôn luyện và nỗ lực hết mình để bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên, góp phần nuôi dưỡng các thế hệ nhân tài.

Olympic Toán học sinh viên
PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Với cương vị Trưởng Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024, PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường, các phòng ban đã quan tâm, tạo điều kiện cho giảng viên và đội tuyển trong suốt thời gian bồi dưỡng và dự thi tại Đà Nẵng.

Tuy quá trình ôn luyện kiến thức vô cùng gấp rút với 6 buổi ôn tập, nhưng đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học CMC đã mang về kết quả vô cùng đáng tự hào so với rất nhiều đơn vị, đặc biệt khi đây là lần đầu tiên Trường có đại diện tham gia cuộc thi này. Xin cảm ơn tất cả các em sinh viên đã cố gắng hết sức mình và mang lại niềm vinh dự không chỉ cho bản thân các em, mà còn là niềm tự hào của Trường và các thầy cô giáo.

Là người trực tiếp sát sao với sinh viên trong quá trình giảng dạy, tôi đánh giá rằng Trường Đại học CMC còn có rất nhiều tài năng xuất sắc để tham gia đội tuyển Olympic Toán học. Rất hy vọng thành tích năm nay của đội tuyển sẽ góp phần thúc đẩy phong trào học Toán và niềm đam mê nghiên cứu Toán học của các em sinh viên, để đội tuyển có thêm nhiều thành viên xuất sắc tham gia trong các năm tới.”, PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng phát biểu.

Olympic Toán học sinh viên
PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024.

Bên cạnh giấy khen và phần thưởng có giá trị, Trường Đại học CMC còn trao tặng các suất học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong Kì thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc. Theo đó, các sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận được các suất học bổng trị giá 100%, 70% và 50% toàn bộ học phí của năm học tiếp theo.

Olympic Toán học sinh viên
Lãnh đạo Trường Đại học CMC trao tặng giấy khen và phần thưởng cho sinh viên Đoàn Hoàng Quân – lớp 23CS2 đạt Giải Nhì môn Giải tích và sinh viên Trần Thị Hường – lớp 23IT4 đạt Giải Nhì môn Đại số.
Olympic Toán học sinh viên
Lãnh đạo Trường Đại học CMC trao tặng giấy khen và phần thưởng cho sinh viên Nguyễn Đức Anh – lớp 23CS2 đạt Giải Ba môn Giải tích và sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang – lớp 23IT4 đạt Giải Ba môn Đại số.

Đại diện cho đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học CMC, sinh viên Nguyễn Đức Anh – lớp 23CS2 gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo Khoa đã tạo điều kiện cho đội tuyển được thử sức tại cuộc thi lớn mang tầm cỡ quốc gia, đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình, đồng hành trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi của các thầy cô. Đồng thời, với tinh thần quyết tâm cao, em Nguyễn Đức Anh xin hứa đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học CMC sẽ phấn đấu giành được những thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm tiếp theo.

Olympic Toán học sinh viên
Em Nguyễn Đức Anh – sinh viên đạt Giải Ba môn Giải tích Kì thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024.

Toán học là kiến thức nền tảng không thể thiếu của nhiều lĩnh vực quan trọng trong thời đại 4.0 như: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông… Đồng thời, đây cũng là những ngành đào tạo thế mạnh của Trường Đại học CMC. Với tư duy logic mạch lạc có được khi học toán, các sinh viên sẽ học tốt không chỉ môn toán mà cả các môn học chuyên ngành có ứng dụng toán, đồng thời áp dụng hiệu quả và sáng tạo kiến thức toán học trong công việc.

Kì thi Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc là kì thi uy tín được tổ chức hàng năm, thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn sinh viên và học sinh trên cả nước. Kết quả đạt được của đội tuyển Olympic toán học sinh viên Trường Đại học CMC chính là thành tựu quan trọng, tiếp thêm động lực để giảng viên, sinh viên Nhà trường cùng phấn đấu và chinh phục mọi đỉnh cao ở những sân chơi tiếp theo.

Xem thêm: