Lễ ra quân đội tuyển sinh viên Trường Đại học CMC tham dự Kì thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2024

Lễ ra quân đội tuyển sinh viên Trường Đại học CMC tham dự Kì thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2024

Chiều ngày 5/4, Trường Đại học CMC đã tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường, các giảng viên và đội tuyển sinh viên tham dự Kì thi Olympic Toán toàn quốc năm 2024. Qua đó mang đến sự động viên, cổ vũ tinh thần để đội tuyển có tâm thế sẵn sàng trước khi tham gia sân chơi trí tuệ đặc biệt này.

Toàn cảnh Lễ ra quân đội tuyển tham dự kì thi Olympic Toán học sinh viên Toàn quốc năm 2024.

Tham dự sự kiện có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC; PGS. TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông; PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024, Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông cùng cán bộ các Phòng, Ban và 6 bạn sinh viên xuất sắc thuộc đội tuyển tham dự kì thi Olympic Toán học sinh viên Toàn quốc năm 2024.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và đầy khích lệ. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và tinh thần quyết tâm cao của các em sinh viên, Ban lãnh đạo cùng giảng viên Trường Đại học CMC đã gửi lời động viên và bày tỏ niềm tin tưởng đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Nhà trường gặt hái được nhiều thành tích tại Kì thi Olympic Toán học toàn quốc năm 2024.

Nhằm phát triển và bồi dưỡng nhân tài, thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học cho sinh viên, Trường Đại học CMC đã phát động và tổ chức kỳ thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024, qua đó lựa chọn và tổ chức bồi dưỡng nhóm sinh viên giỏi để tham dự Kì thi Olympic Toán học toàn quốc. Tham gia đội tuyển là các sinh viên xuất sắc đạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở hai môn thi Đại số và Giải tích trong Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường. Trải qua giai đoạn ôn tập và bồi dưỡng kiến thức, đại diện sinh viên Trường Đại học CMC sẽ chính thức tham dự Kì thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc từ ngày 08 – 13/4/2024 tại Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC đã phát biểu động viên, truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên: “Các em là những sinh viên đầu tiên đại diện cho Trường Đại học CMC tham gia kì thi này. Đây không chỉ là sân chơi giao lưu, trao đổi học thuật giữa các đơn vị đào tạo, mà còn là nơi để các em lan tỏa hình ảnh, vị thế sinh viên Trường Đại học CMC đến với cộng đồng, xã hội.

Đồng thời, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình cũng gửi lời động viên, dặn dò các bạn sinh viên trước khi lên đường tham gia kỳ thi: “Thời gian qua, với sự chỉ dạy tâm huyết của các thầy cô là những giảng viên giàu kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển, thầy tin rằng các em cũng đã sẵn sàng về nền tảng kiến thức mà mình đã trang bị. Giờ đây, hãy chuẩn bị cho mình tâm thế thoải mái, một sức khỏe thật tốt, bình tĩnh, tự tin và sự quyết tâm cao nhất để phát huy bản lĩnh và tài năng của sinh viên Trường Đại học CMC. Với kiến thức và niềm say mê trong học tập, thầy tin rằng đội tuyển sẽ mang về những kết quả đáng tự hào.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC và PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình cũng gửi lời biểu dương đến lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông cùng các giảng viên thuộc Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường đã luôn chủ động, tích cực trong quá trình ôn luyện và nỗ lực hết mình để bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên, góp phần nuôi dưỡng các thế hệ nhân tài.

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học CMC chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Không chỉ tạo nên sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên, Kì thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên, nâng cao chất lượng dạy và học Toán, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê nghiên cứu gắn bó với Toán học. Các sinh viên thuộc đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học CMC chính là niềm tự hào của Nhà trường. Với sự quyết tâm cao độ, chúc đội tuyển luôn tự tin và giành được những thành tích xuất sắc tại cuộc thi.


Kì thi Olympic Toán học sinh viên Toàn quốc được Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức thường niên. Cuộc thi mang đến môi trường giao lưu trao đổi học thuật rộng mở cho sinh viên, là nơi rèn luyện tư duy, lan tỏa và thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên trong lĩnh vực Toán học ở các đơn vị đào tạo trên toàn quốc.