Lễ ra mắt Khoa Mỹ thuật và Thiết kế – Trường Đại học CMC

Lễ ra mắt Khoa Mỹ thuật và Thiết kế – Trường Đại học CMC

Chiều ngày 16/09, Trường Đại học CMC đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, với sự tham dự đông đảo của cán bộ, giảng viên trong Khoa cùng các khách mời từ các trường đại học tại Hà Nội.

Tham dự buổi Lễ có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng, ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC, TS. Nguyễn Thị Hà Châu – Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và nhân viên đến từ Khoa, phòng ban, đơn vị trực thuộc Trường Đại học CMC.

Toàn cảnh lễ ra mắt Khoa Mỹ thuật và Thiết kế – Trường Đại học CMC.
Toàn cảnh lễ ra mắt Khoa Mỹ thuật và Thiết kế – Trường Đại học CMC.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC nhấn mạnh Mỹ thuật và Thiết kế là nhóm ngành đào tạo mũi nhọn của Trường Đại học MTCN Á Châu – tiền thân của Trường Đại học CMC, đồng thời có vị thế vững chắc trong đào tạo lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật ứng dụng và mỹ thuật công nghiệp tại Việt Nam. Hiệu trưởng Trường Đại học CMC kỳ vọng Khoa Mỹ Thuật và Thiết kế – Trường Đại học CMC kế thừa và phát huy những thành tựu to lớn đó, tiếp tục phấn đấu trở thành lá cờ đầu trong nền giáo dục nghệ thuật và thiết kế, cung cấp cho thị trường những thế hệ nhà thiết kế trẻ, được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng và bản lĩnh, góp phần nâng cao vị thế của ngành thiết kế Việt Nam trên thế giới.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC phát biểu tại buổi lễ.
PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC đã giới thiệu tổng quát về năng lực công nghệ thông tin của Tập đoàn CMC, cũng như những giá trị cốt lõi, thế mạnh và điểm khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Trong đó, mục tiêu hàng đầu của Nhà trường là trở thành đại học số, đại học công nghệ với ngành học mũi nhọn là công nghệ thông tin, đồng thời đào tạo các lĩnh vực gắn với yêu cầu phát triển khoa học công nghệ và kinh tế số của cả nước, nổi bật là lĩnh vực Thiết kế Đồ họa.

Ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu giá trị cốt lõi, thế mạnh và khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam tại buổi lễ.
Ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu giá trị cốt lõi, thế mạnh và khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam tại buổi lễ.

Tại sự kiện, TS. Nguyễn Thị Hà Châu – Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế đã giới thiệu về định hướng phát triển và những khác biệt nổi bật trong chương trình đào tạo của Khoa. Theo Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, chương trình đào tạo của Khoa bao gồm 04 định hướng: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Nội thất và Thiết kế Thời trang. Năm 2022, Nhà trường ưu tiên đào tạo cử nhân đại học hệ chính quy ngành Thiết kế Đồ họa.

Nguyễn Thị Hà Châu – Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế phát biểu tại buổi lễ.
TS. Nguyễn Thị Hà Châu – Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu đáp lời ý kiến chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường Đại học CMC, TS. Nguyễn Thị Hà Châu cũng đặt ra một trong những nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng chương trình đào tạo Khoa Mỹ thuật và Thiết kế. “Tất cả cán bộ, giảng viên của Khoa Mỹ thuật và Thiết kế cam kết chung tay nỗ lực hết sức mình trong đào tạo và nghiên cứu để làm sao nâng cao vị thế của Khoa trong ngành, mang lại giá trị xứng đáng với sự đầu tư của Tập đoàn Công nghệ CMC” – trích lời phát biểu của TS. Nguyễn Thị Hà Châu.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa sẽ xây dựng mô hình đào tạo linh hoạt và chủ động về lĩnh vực nghệ thuật thiết kế trong thời đại 4.0, đổi mới, ứng dụng các mô hình giảng dạy – học tập linh hoạt, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và tiếp cận xu hướng phát triển nghệ thuật thiết kế thời đại quốc tế hóa và toàn cầu hóa của thế kỷ 21…

Lễ ra mắt Khoa Mỹ thuật và Thiết kế - Trường Đại học CMC.
Lễ ra mắt Khoa Mỹ thuật và Thiết kế – Trường Đại học CMC.

Đồng thời, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế chủ trương tạo dựng được môi trường học tập thân thiện, năng động, sáng tạo, chất lượng cao để mỗi sinh viên đều có cơ hội học tập, nghiên cứu, phát triển tối đa năng lực, phẩm chất kiến thức, kỹ năng và tiềm năng theo triết lý giáo dục khai phóng mà Trường Đại học CMC đã xác định. Đặc biệt với sự hậu thuẫn của Tập đoàn CMC, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa sẽ rộng mở cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại không chỉ các đơn vị thành viên của CMC, mà còn tại các đối tác công nghệ lớn của Tập đoàn.

Lễ ra mắt Khoa Mỹ thuật và Thiết kế là niềm tự hào của toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa nói riêng, đồng thời là dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của Trường Đại học CMC nói chung.

Leave your thought here