Lễ ra mắt Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Trường Đại học CMC

Lễ ra mắt Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Trường Đại học CMC

Chiều ngày 02/08/2022, chương trình Lễ ra mắt Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Trường Đại học CMC đã long trọng diễn ra, với sự tham dự của đông đảo giảng viên của Khoa và khách mời đến từ các Trường Đại học tại Hà Nội.

Tham dự buổi Lễ có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trường ĐH CMC. Về phía Hội đồng Hội đồng Chuyên môn và Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông có sự tham dự của PGS.TS Bùi Thu Lâm – Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn Khoa, PGS.TS Đỗ Văn Thành – Giám đốc Chương trình Đào tạo Công nghệ Thông tin, Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn Khoa. Chương trình còn có sự tham gia của TS. Đặng Minh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC CIST, TS. Nguyễn Kim Cương cùng các thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo Trường Đại học CMC, các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, giảng viên, cán bộ nhân viên Trường Đại học CMC và đông đảo khách mời là giảng viên CNTT đến từ các trường đại học tại Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC khẳng định khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông được đầu tư để có được môi trường phát triển tốt, cởi mở, với mục tiêu phát triển chuẩn quốc tế, lấy chất lượng chuẩn kỹ năng CNTT Nhật Bản ITSS làm thước đo và ứng dụng trong chương trình giảng dạy của Khoa. Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ có nhiều điểm khác biệt trong hoạt động và chương trình đào tạo, lấy người học làm trung tâm để đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ nhu cầu nhân lực của Tập đoàn Công nghệ CMC và tương lai nước nhà.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh các nội dung nghiên cứu khoa học chuyên sâu về ICT, đặc biệt là các lĩnh vực mới nổi như An toàn Thông tin, Điện toán Đám mây, Trí tuệ Nhân tạo và Dữ liệu lớn và hợp tác quốc tế cũng sẽ là các nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Khoa. Cán bộ giáo viên sẽ được hỗ tợ tốt nhất để có thể tiến hành các nghiên cứu mới với sự hỗ trợ của Quỹ KHCN của tập đoàn Công nghệ CMC.

GS.TS Nguyễn Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trường ĐH CMC phát biểu chào mừng
GS.TS Nguyễn Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trường ĐH CMC phát biểu chào mừng
PGS. TS Bùi Thu Lâm - Chủ tịch HĐCM Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông giới thiệu về Khoa
PGS. TS Bùi Thu Lâm – Chủ tịch HĐCM Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông giới thiệu về Khoa

Lễ ra mắt Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu của Trường Đại học CMC với mô hình đào tạo mới, định hướng phát triển từ “Đại học thông minh, đổi mới sáng tạo” trong giai đoạn 2022 – 2032, tới “Đại học nghiên cứu” (World class university) sau năm 2032. Mục tiêu hàng đầu của Nhà trường là trở thành một Đại học công nghệ với các lĩnh vực đào tạo thế mạnh là Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Điện tử – Viễn thông và các lĩnh vực khác gắn với yêu cầu phát triển khoa học công nghệ và kinh tế số của cả nước.

TS. Đặng Minh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC CIST giới thiệu về các công nghệ nổi bật của Tập đoàn Công nghệ CMC.
TS. Đặng Minh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC CIST giới thiệu về các công nghệ nổi bật của Tập đoàn Công nghệ CMC
Khách mời và Giảng viên khoa CNTT đến từ các Trường Đại học đóng góp ý kiến xây dựng hoạt động Khoa
Khách mời và Giảng viên Khoa CNTT đến từ các Trường Đại học đóng góp ý kiến xây dựng hoạt động Khoa
Khách mời và Giảng viên khoa CNTT đến từ các Trường Đại học đóng góp ý kiến xây dựng hoạt động Khoa
Khách mời và Giảng viên khoa CNTT đến từ các Trường Đại học đóng góp ý kiến xây dựng hoạt động Khoa

Từ ngày 26/07/2022, Trường Đại học CMC nhận Quyết định số 895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đổi tên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu thành Trường Đại học CMC. Việc đổi tên đánh dấu một bước phát triển mới của Trường Đại học CMC nói riêng và Tập đoàn Công nghệ CMC nói chung theo định hướng đào tạo trong sự nghiệp giáo dục, nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược định vị trở thành trường Đại học Số hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Ban Tuyển sinh, Marketing và Truyền thông

Leave your thought here