Lãnh đạo CMC gặp gỡ cấp cao với Liên đoàn các doanh nghiệp Đức

Lãnh đạo CMC gặp gỡ cấp cao với Liên đoàn các doanh nghiệp Đức

Sáng 11/4, ông Hồ Thanh Tùng – Tổng giám đốc Tập đoàn CMC đã tiếp đón đoàn Doanh nghiệp Cộng hòa Liên bang Đức tới thăm và làm việc tại CMC Creative Space Tân Thuận, TP. HCM.

Cùng đón đoàn, phía Tập đoàn công nghệ CMC (CMC) gồm có ông Đặng Ngọc Bảo – Tổng Giám đốc CMC Global; ông Phạm Văn Trung – Phó Tổng Giám đốc CMC TS cùng các cán bộ lãnh đạo Tập đoàn CMC. Đại biểu đoàn doanh nghiệp Đức có ông Urs Unkauf, Giám đốc điều hành liên bang về Phát triển và ngoại thương (Mạng lưới kinh tế toàn cầu BWA) cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, công ty lớn tại Đức.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Ban lãnh đạo Tập đoàn CMC và các đại biểu doanh nghiệp Đức.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Hồ Thanh Tùng đã có chia sẻ về định hướng chiến lược “Go Global”, hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ tiêu biểu và các đề xuất hợp tác phát triển của CMC. Ông Hồ Thanh Tùng thể hiện mong muốn tăng cường hợp tác giữa CMC và các doanh nghiệp, từ đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ quan hệ song phương bền chặt giữa Việt Nam và Đức. “Với sự phát triển trong 31 năm qua, CMC sở hữu năng lực công nghệ, kinh nghiệm hợp tác qua nhiều dự án với doanh nghiệp tư nhân và chính phủ của nhiều quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Mỹ… Chúng tôi có đủ tài nguyên về khoa học công nghệ cũng như nhân lực để mở rộng hợp tác chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh cùng các doanh nghiệp Đức”, ông Hồ Thanh Tùng khẳng định.

Tổng giám đốc CMC – ông Hồ Thanh Tùng tiếp đón ông Urs Unkauf – Trưởng đoàn doanh nghiệp Đức, Giám đốc điều hành liên bang về Phát triển và ngoại thương (Mạng lưới kinh tế toàn cầu BWA).

Qua buổi làm việc, đại diện CMC cũng khẳng định quyết tâm, mong muốn tăng cường sự hiện diện của CMC tại thị trường châu Âu. Các lĩnh vực mà một số doanh nghiệp lớn tại Đức quan tâm như: Năng lượng – năng lượng xanh, Số hóa, Thành phố thông minh Smart City, Start-up… đang là những lĩnh vực được CMC chú trọng đầu tư thông qua các hoạt động đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ. Tại Việt Nam, CMC là Tập đoàn công nghệ hàng đầu sở hữu năng lực cao, tiếp cận được những công nghệ hàng đầu của thế giới trên các lĩnh vực AI (Trí tuệ nhân tạo), Clound (Điện toán đám mây), IoT (Internet vạn vật), Blockchain…

Đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp, công ty Đức tham quan CMC Data Center Tân Thuận.

Tại Việt Nam, CMC là doanh nghiệp số 1 cung cấp dịch vụ viễn thông cho các doanh nghiệp Mỹ, châu Âu và Hàn Quốc… Sở hữu tuyến cáp quang Bắc Nam CVCS, kết nối với mạng lưới cáp đất liền Đông Nam Á AGrid, liên thông với các tuyến cáp quang biển APG, AAE1, CMC xây dựng một hạ tầng truyền dẫn an toàn, thông suốt. Trong buổi làm việc, các đại biểu doanh nghiệp Đức đã có dịp ghé thăm Data Center Tân Thuận – một biểu tượng của sự an toàn và hiện đại, được đánh giá là Data Center bảo mật và tân tiến nhất Việt Nam với quy mô 1.200 racks, tiêu chuẩn Tier 3 về Thiết kế và Xây dựng.

Tại sự kiện, ông Urs Unkauf – Trưởng đoàn doanh nghiệp Đức, Giám đốc điều hành liên bang về Phát triển và ngoại thương (Mạng lưới kinh tế toàn cầu BWA) bày tỏ ấn tượng về năng lực công nghệ của Tập đoàn CMC. Ông Urs Unkauf cho rằng: “Các thành tựu mà CMC đang sở hữu hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu hợp tác cùng các doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực chuyển đổi số, tư vấn, tìm kiếm đầu tư tài chính cho các dự án phát triển…

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Sau chuyến thăm và làm việc, đoàn đại biểu Đức cũng đánh giá cao môi trường doanh nghiệp CMC và nhận thấy nhiều tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Theo định hướng chiến lược của Tập đoàn, Đức cũng như châu Âu được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những thị trường trọng điểm của CMC trong giai đoạn 2024 – 2028.

Theo: Ban Truyền thông Tập đoàn Công nghệ CMC