Kì thi tốt nghiệp THPT 2024: Những lưu ý khi đăng ký dự thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT

Kì thi tốt nghiệp THPT 2024: Những lưu ý khi đăng ký dự thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT

Mùa thi đang cận kề, bên cạnh việc ôn tập kiến thức, các sĩ tử cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng thông tin hồ sơ đăng ký dự thi và xét công nhận tốt nghiệp. Cùng tìm hiểu thông tin cách khai phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét công nhận tốt nghiệp sao cho chính xác nhất qua bài viết dưới đây của Trường Đại học CMC nhé!

Xem thêm:

Văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn cụ thể về việc đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Xem chi tiết hướng dẫn cách điền phiếu Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 TẠI ĐÂY.

Đối với tài khoản của thí sinh trên Hệ thống quản lý thi: Các trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu cho thí sinh đang học lớp 12 và hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ để đăng ký dự thi trực tuyến.

Cụ thể, từ ngày 24/4 đến hết ngày 26/4/2024, thí sinh đang học lớp 12 trên các địa bàn trên cả nước sẽ được cung cấp tài khoản và mật khẩu từ trường phổ thông học sinh đang theo học.

Riêng với thí sinh tự do, đơn vị đăng ký dự thi thực hiện cấp tài khoản và mật khẩu sau khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Từ ngày 02/5 đến 17 giờ ngày 10/5/2024, tất cả thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ website chính thức.

Các thí sinh tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, và thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp.

Tài khoản thí sinh được cấp là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Mã số định danh cá nhân do cơ quan Công an cấp.

Đối với thí sinh không có Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Mã số định danh cá nhân hoặc không có quốc tịch Việt Nam thì sử dụng số Hộ chiếu của thí sinh để thay thế.

Trường hợp thí sinh không có Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/mã số định danh cá nhân/số Hộ chiếu thì Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Từ ngày 02/5 đến 17 giờ ngày 10/5/2024, các đơn vị chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản được cấp để: đăng ký dự thi trực tuyến; kiểm tra thông tin cá nhân; đăng ký xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng; nộp các minh chứng để hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng tại website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những minh chứng cần có để được cộng điểm ưu tiên

Đối với việc rà soát dữ liệu, sau khi hoàn thành công tác đăng ký, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng các trường phổ thông và các đơn vị đăng ký dự thi kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, đặc biệt lưu ý các thông tin về diện ưu tiên, điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và thông tin để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng; tổ chức lưu giữ hồ sơ đăng ký dự thi của các đối tượng dự thi.

Để bảo đảm dữ liệu tổ chức thi là chính xác, các đơn vị đăng ký dự thi in Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp của thí sinh đang học lớp 12 từ Hệ thống quản lý thi và tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Lưu ý, các thí sinh tự do có học bạ theo chương trình trung học phổ thông nào phải đăng ký dự thi theo quy định dành cho chương trình đó.

Trong trường hợp thí sinh bị mất bản chính học bạ trung học phổ thông có nguyện vọng được dự thi năm 2024 phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp hoặc bản sao kết quả học tập trung học phổ thông hoặc được sở Giáo dục và Đào tạo xác nhận (trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước).

Các mốc thời gian đăng ký dự thi thí sinh cần lưu ý.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nêu ra một số lưu ý trong quá trình đăng ký dự thi như sau:

  • Thứ nhất, ảnh của thí sinh trên hệ thống quản lý thi phải bảo đảm độ phân giải là 400×600 pixels, được chụp theo kiểu căn cước công dân và trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.
  • Thứ hai, thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Mã số định danh cá nhân/Số Hộ chiếu thống nhất khi đăng ký dự thi, đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.
  • Thứ ba, cần kiểm tra kỹ lưỡng mẫu hồ sơ đăng ký dự thi và mẫu hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp.
  • Cuối cùng, trong thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng phải khai báo trên phần mềm đầy đủ, đúng các thông tin kèm minh chứng để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo quy định và hướng dẫn.

Xem thêm:

Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định.
Mẫu hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2024.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bậc phụ huynh và thí sinh hiểu rõ về những điều cần lưu ý khi đăng ký dự thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2024. Xin chúc các sĩ tử ôn tập thật tốt để có thêm kiến thức và đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới!


tuyển sinh trường đại học cmc 2024

Năm 2024, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, các tân sinh viên tài năng có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng năm 2024 tổng trị giá 96 tỷ đồng.

Để tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC, Quý PH&HS vui lòng truy cập trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.