Khoa học máy tính – ngành học triển vọng tại Trường Đại học CMC

Khoa học máy tính – ngành học triển vọng tại Trường Đại học CMC

Năm 2023, Trường Đại học CMC tuyển sinh và đào tạo hệ đại học chính quy ngành Khoa học Máy tính. Đặc biệt, Trường Đại học CMC cam kết 100% việc làm cho sinh viên học hệ song ngữ đối với ngành đào tạo này.

Trường Đại học CMC tuyển sinh ngành Khoa học Máy tính năm 2023

Năm 2023, Trường Đại học CMC mở ngành đào tạo Khoa học Máy tính (mã ngành: 7480101) và tuyển sinh cử nhân hệ đại học chính quy ngành Khoa học Máy tính với 3 phương thức xét tuyển, bao gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (học bạ).

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và theo đề án tuyển sinh của Trường Đại học CMC.

Trong đó, tổ hợp xét tuyển đối với ngành Khoa học Máy tính của Trường Đại học CMC bao gồm: A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học); A01 (Toán, Tiếng Anh, Vật lý); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); D90 (Toán, Khoa học Tự nhiên, Tiếng Anh).

Chương trình đào tạo bám sát nhu cầu nhân lực và cam kết việc làm cho sinh viên

Các lĩnh vực nghiên cứu chính trong Khoa học Máy tính bao gồm Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống và Mạng máy tính, An toàn và bảo mật thông tin, Khai phá dữ liệu, Tương tác máy tính và con người, Thị giác máy tính và đồ họa, Phân tích số, Ngôn ngữ lập trình, Công nghệ phần mềm, Tin sinh học, Lý thuyết điện toán.

khoa học máy tính trường đại học cmc
Ngành Khoa học máy tính đã trở thành một lĩnh vực quan trọng trong sự phát triển công nghệ thời đại số.

Chương trình đào tạo ngành Khoa học Máy tính của Trường Đại học CMC hiện nay tập trung chủ yếu vào 3 định hướng đào tạo là Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Khoa học Dữ liệu (DS), Kỹ thuật Phần mềm (SE) và Hệ thống Thông tin (IS).

Với chương trình đào tạo ngành Khoa học Máy tính tại Trường Đại học CMC, người học được trang bị các nội dung kiến thức và kỹ năng cần thiết, đáp ứng các cuộc thi nhận chứng chỉ ITFE (Kỹ sư Công nghệ thông tin cơ bản – Fundamental Information Technology Engineer) theo hệ thống chuẩn công nghệ thông tin của Nhật Bản (ITSS). Qua đó, người học có khả năng áp dụng kiến thức khoa học tính toán để giải quyết các vấn đề thực tế, có năng lực nghiên cứu, sáng tạo và thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ cũng như hội nhập quốc tế.

Với mạng lưới doanh nghiệp liên kết trong nước và quốc tế, Trường Đại học CMC cam kết việc làm cho 100% sinh viên ngành Khoa học Máy tính học hệ song ngữ nhập học năm 2023. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cam kết việc làm với mức thu nhập hấp dẫn tại Tập đoàn Samsung, Microsoft và các công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC như: CMC Telecom, CMC Global, CMC Technology & Solution…

tuyển sinh công nghệ thông tin
Sinh viên ngành Khoa học Máy tính Trường Đại học CMC được cam kết 100% việc làm.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ từ Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI) – nơi nghiên cứu các ứng dụng công nghệ mới để phát triển sản phẩm cho Tập đoàn CMC, sinh viên được rèn luyện khả năng thực hành, nâng cao năng lực để trở thành những nhân sự chất lượng cao sau khi tốt nghiệp.

Thông tin ngành học và chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học CMC năm 2023
Thông tin ngành học và chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học CMC năm 2023.

Đặc biệt, Trường Đại học CMC đang dành Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ đồng cho các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc năm 2023. Theo đó, tân sinh viên sẽ nhận được nhiều mức học bổng từ 50%, 70% đến 100% học phí dựa trên thành tích học tập.

Đồng thời, thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, 2, 3 vào Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT sẽ được hưởng ưu đãi đến 20% học phí của năm học đầu tiên. Theo đại diện Nhà trường, đây là sự hỗ trợ thiết thực của trường, nhằm tạo động lực, cơ hội, điều kiện để các tân sinh viên tự tin học tập tại môi trường đào tạo chuyển đổi số tân tiến, chất lượng, hiện đại.


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học CMC tại vị trí nguyện vọng 1 khi đăng ký trên Bộ GD&ĐT sẽ nhận được ưu đãi giảm 20% học phí năm Nhất, thí sinh trúng tuyển tại nguyện vọng 2, 3 được giảm 10% học phí năm Nhất. Ưu đãi được áp dụng cho học phí học kỳ 1, 2, 3 của năm học đầu tiên và không bao gồm học phí tiếng Anh (nếu có). Thông tin chi tiết xem tại trang: https://cmc-u.edu.vn/hoc-phi/

Leave your thought here