Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học CMC ký kết biên bản ghi nhớ với Viện Cao học – Trường Đại học Hansung, Hàn Quốc

Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học CMC ký kết biên bản ghi nhớ với Viện Cao học – Trường Đại học Hansung, Hàn Quốc

Sáng ngày 28/05/2024, Trường Đại học CMC đã tiếp đón đoàn công tác của Viện Cao học – Trường Đại học Hansung, Hàn Quốc đến làm việc, thảo luận và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận một số định hướng trong thời gian tới, qua đó tạo cơ hội trao đổi hợp tác về nghiên cứu, học tập và giảng dạy cho giảng viên và sinh viên cả hai bên.

Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học CMC ký kết biên bản ghi nhớ với Viện Cao học – Trường Đại học Hansung, Hàn Quốc.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông; NCS. ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh – Giảng viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa; ông Lê Anh Tuấn – Trưởng Ban Tuyển sinh, Marketing & Truyền thông, phụ trách hoạt động Đối ngoại và Hợp tác quốc tế cùng đại diện giảng viên và cán bộ các phòng, ban.

Về phía Viện Cao học – Trường Đại học Hansung có sự tham dự của Giáo sư Jin Taek Jung – Viện trưởng; Giáo sư Doyeon Bae; ông Trần Sơn – Kỹ sư Công nghệ thông tin cấp cao của Công ty Cherry Solutions Vietnam, đối tác của Trường Đại học Hansung tại Việt Nam.

Đoàn công tác của Viện Cao học – Trường Đại học Hansung tại buổi làm việc với Trường Đại học CMC.

Buổi làm việc giữa đại diện Trường Đại học CMC và đoàn công tác Viện Cao học – Trường Đại học Hansung diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Mở đầu buổi ký kết, ông Lê Anh Tuấn đã có phần giới thiệu thông tin tổng quan về Trường Đại học CMC cũng như bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ mở ra trang mới, tạo điều kiện giúp sinh viên phát triển toàn diện hơn trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Ông Lê Anh Tuấn – Trưởng Ban Tuyển sinh, Marketing & Truyền thông, phụ trách hoạt động Đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học CMC.

PGS.TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) chia sẻ, Khoa luôn coi trọng phát triển hợp tác với các đơn vị giáo dục và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có các đối tác đến từ Hàn Quốc. Việc tăng cường trao đổi sinh viên học tập, nghiên cứu và giao lưu học thuật, văn hóa là một trọng tâm ưu tiên trong hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học CMC. Lãnh đạo Khoa CNTT&TT hy vọng hai bên có thể xúc tiến tăng cường hợp tác hiệu quả, đem lại lợi ích chung cho sinh viên và giảng viên của hai đơn vị.

PGS.TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng Khoa CNTT&TT, Trường Đại học CMC.

Trong phần trao đổi, đại diện hai trường đã thông qua các phương án thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới. Một số nội dung quan trọng có thể kể đến như tạo điều kiện trao đổi sinh viên, giảng viên, cơ hội học tập và các ưu đãi dành riêng cho sinh viên CMC theo học cao học tại Viện Cao học Trường Đại học Hansung, phát triển các chương trình và khóa học mang lại lợi ích chung, hỗ trợ điều phối các hoạt động như nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo, trao đổi thông tin, tài liệu về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm,…

Đại diện Viện Cao học – Trường Đại học Hansung, Giáo sư Jin Taek Jung bày tỏ niềm vinh hạnh khi có cơ hội hợp tác cùng Trường Đại học CMC – thành viên của một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, ông đánh giá cao về mô hình đại học số trong lòng doanh nghiệp và chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn ABET đối với các ngành công nghệ, kỹ thuật của Trường Đại học CMC.

Trường Đại học Hansung cũng có thế mạnh về đào tạo công nghệ thông tin với các chuyên ngành chính như: Khoa học Máy tính, Ứng dụng di động, Big Data, Điện tử, Tự động hóa máy móc,… Dựa trên những điểm chung này, lãnh đạo Viện Cao học – Trường Đại học Hansung đánh giá hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị là hoàn toàn có cơ sở và tiềm năng.

Giáo sư Jin Taek Jung – Viện trưởng Viện Cao học, Trường Đại học Hansung.

Trong khuôn khổ của văn bản ghi nhớ, Trường Đại học CMC và Viện Cao học – Trường Đại học Hansung sẽ cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên, tiến tới các hoạt động hợp tác cụ thể. Theo đó, hai đơn vị sẽ chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy, tăng cường các hoạt động nghiên cứu, trao đổi học thuật, các hoạt động giao lưu văn hóa và các chương trình hợp tác, hỗ trợ khác.

Buổi ký kết giữa Trường Đại học CMC và Viện Cao học – Trường Đại học Hansung góp phần tăng cường sự kết nối giữa hai đơn vị, tạo tiền đề cho các hoạt động hợp tác đa lĩnh vực. Qua sự kiện này, Trường Đại học CMC tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế, mở ra nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa, trao đổi cho sinh viên trong tương lai.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn công tác của Viện Cao học – Trường Đại học Hansung, Hàn Quốc.

Trường Đại học Hansung được thành lập từ năm 1945, là một trong những trường đại học ưu tú của Hàn Quốc. Năm 2014, Trường Đại học Hansung được nhận giải thưởng “Giáo dục Đại Hàn Dân Quốc” từ Tổng Liên đoàn các nhà báo Hàn Quốc. Trường Đại học Hansung cũng thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học trên toàn cầu, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế với các chương trình học bổng khuyến khích học tập.