Kết tinh thành tựu sau 3 thập kỷ phát triển của CMC, Trường Đại học CMC khai phá hành trình kiến tạo di sản số

Kết tinh thành tựu sau 3 thập kỷ phát triển của CMC, Trường Đại học CMC khai phá hành trình kiến tạo di sản số

Là thành viên thuộc khối Nghiên cứu – Giáo dục, sự phát triển của Trường Đại học CMC gắn liền với hành trình kiến tạo di sản số sau 30 năm thành lập và phát triển của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Trường đại học trong lòng doanh nghiệp

Tròn 3 thập kỷ phát triển, Tập đoàn Công nghệ CMC đã trở thành tập đoàn công nghệ thông tin – viễn thông hàng đầu Việt Nam. Nhưng với ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, giấc mơ của ông không chỉ là đưa CMC trở thành tập đoàn số toàn cầu với doanh số 1 tỷ USD vào năm 2025, mà là kiến tạo các di sản số để CMC có thể trường tồn. Là thành viên thuộc khối Nghiên cứu – Giáo dục, sự phát triển của Trường Đại học CMC gắn liền với hành trình kiến tạo di sản số của CMC. Những thế hệ sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học CMC là những người kiến tạo nên các giá trị số – di sản số để góp phần xây dựng những di sản số quốc gia và đóng góp vào di sản số thế giới.

sinh viên đại học cmc
Thế hệ sinh viên Trường Đại học CMC sẽ là những người kiến tạo nên các giá trị số – di sản số, tiếp nối hành trình 30 năm phát triển của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Được định hướng phát triển từ xây dựng “Đại học thông minh, đổi mới sáng tạo” trong giai đoạn 2022 – 2032, Trường Đại học CMC bước sang phát triển “Đại học nghiên cứu” từ năm 2033, vươn tới “Đại học đẳng cấp quốc tế” từ năm 2043. Mục tiêu hàng đầu của Trường là trở thành một Đại học công nghệ với các lĩnh vực đào tạo thế mạnh là Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Điện tử – viễn thông và các lĩnh vực khác gắn với yêu cầu phát triển khoa học công nghệ và kinh tế số của cả nước, với quy mô cỡ trung từ 20 đến 30 nghìn sinh viên vào năm 2043.

công nghệ thông tin đại học cmc
Trường Đại học CMC được định hướng phát triển từ xây dựng “Đại học thông minh, đổi mới sáng tạo” trong giai đoạn 2022 – 2032, bước sang phát triển “Đại học nghiên cứu” từ năm 2033 và vươn tới “Đại học đẳng cấp quốc tế” từ năm 2043.

Theo chia sẻ từ PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC, với mô hình đại học trong lòng doanh nghiệp, Trường Đại học CMC giải quyết được bài toán “đào tạo bổ sung” – một thực trạng mà doanh nghiệp hiện nay phải “đào tạo lại” nhân sự mới tốt nghiệp đại học. Bởi toàn bộ chương trình học tại Trường Đại học CMC không chỉ có tính hàn lâm và tiên tiến, mà còn gắn liền với doanh nghiệp. Các môn chuyên ngành thường được chính các lãnh đạo công nghệ hay quản trị của các công ty thành viên trong tập đoàn tham gia giảng dạy hoặc trao đổi truyền đạt kinh nghiệm cho sinh viên khi trên lớp và khi thực hành, thực tập.

Bên cạnh đó, sinh viên Trường Đại học CMC ngay từ năm thứ nhất đã được tham quan thực tế. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được thực tập 1 học kỳ trong doanh nghiệp, tham gia công việc thực tế và được nhận lương theo những công việc mà mình thực hiện.

Xem thêm:

Cái nôi khai phóng sự nghiệp của thế hệ Gen Z

Tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC tự tin cam kết việc làm cho 100% sinh viên hệ song ngữ theo học ngành công nghệ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cam kết các vị trí công việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung.

sinh viên đại học cmc làm việc sau khi tốt nghiệp
Sinh viên ngành công nghệ Trường Đại học CMC vững vàng sự nghiệp tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung.

Năm học 2023, Trường Đại học CMC chính thức tuyển sinh 1.300 sinh viên với 5 ngành đào tạo, bao gồm: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trong đó, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin – một trong những ngành học mũi nhọn tại Trường Đại học CMC được đánh giá cao qua việc liên kết với Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC ATI – đơn vị hạt nhân chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ lõi tại CMC.

sinh viên dại học cmc
Viện nghiên cứu ứng dụng CMC ATI với 6 phòng Lab hiện đại là giải pháp giúp tăng cường khả năng thực hành, nâng cao tay nghề cũng như năng lực cạnh tranh cho sinh viên Trường Đại học CMC.

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC ATI được thành lập từ năm 2014, là viện nghiên cứu các giải pháp, ứng dụng để phát triển sản phẩm cho CMC. Bên cạnh chất lượng nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, Viện đồng thời sở hữu hệ thống 6 phòng Lab hiện đại – nơi nghiên cứu các giải pháp công nghệ tiên tiến, hỗ trợ tăng cường khả năng thực hành, nâng cao tay nghề cũng như năng lực cạnh tranh cho sinh viên, giúp các bạn trở thành những kỹ sư CNTT hàng đầu sau khi tốt nghiệp.

Hướng đi của CMC là theo quan điểm, sinh viên ngoài biết cách làm mà còn biết sáng tạo. Đây cũng là một trong những giá trị cốt lõi của nhà trường. Có nhiều em mới năm thứ nhất thôi nhưng cũng đã có tiềm năng cho những nhóm nghiên cứu tại Viện công nghệ CMC ATI với những thử thách tập trung nghiên cứu bài bản”, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC khẳng định.

Với quan điểm “lấy con người làm trung tâm”, năm 2023, Trường Đại học CMC trao tặng Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ đồng cho các bạn thí sinh có thành tích học tập xuất sắc. Theo đó, các bạn sẽ nhận được nhiều mức học bổng từ 50%, 70% đến 100% học phí dựa trên thành tích học tập. Đây là sự hỗ trợ thiết thực của Trường Đại học CMC, tạo động lực, cơ hội, điều kiện để các tân sinh viên tự tin học tập tại môi trường đào tạo chuyển đổi số tân tiến, chất lượng, hiện đại.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *