Hướng dẫn thay đổi, chỉnh sửa thông tin nguyện vọng đại học trực tuyến năm 2023

Hướng dẫn thay đổi, chỉnh sửa thông tin nguyện vọng đại học trực tuyến năm 2023

Điều chỉnh nguyện vọng là một trong những thao tác quan trọng được rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm trong quá trình xét tuyển đại học. Để tránh rủi ro và giảm thiểu khó khăn cho thí sinh khi thao tác trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ, Trường Đại học CMC cập nhật chi tiết về thời gian, cách thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2023 theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học năm 2023 là khi nào? Thí sinh có được thay đổi nguyện vọng đại học sau khi biết điểm?

Theo Quyết định 923/QĐ-BGDĐT, thời gian thay đổi nguyện vọng đại học từ ngày 10/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2023. Thí sinh có thể đăng ký hoặc thay đổi nguyện vọng nhiều lần, không bị giới hạn số lần thay đổi trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra theo kế hoạch chuẩn bị, tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Phụ lục II ban hành kèm theo Công văn 1515/BGDĐT-QLCL năm 2023 thì thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là 8h00 ngày 18/7/2023.

Chính vì thế, thí sinh vẫn được thay đổi nguyện vọng Đại học sau khi biết điểm.

Hướng dẫn thay đổi thông tin nguyện vọng đại học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh

Cách thay đổi nguyện vọng đại học sau khi biết điểm năm 2023 được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và đăng nhập bằng tài khoản được Bộ GD&ĐT cấp trước đó khi đăng ký dư thi THPT.
  • Bước 2: Chọn chức năng “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh“.

  • Bước 3: Chọn “4. Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký” để xem lại các nguyện vọng đã được ghi nhận. Thí sinh nhấn vào biểu tượng cây bút để sửa nguyện vọng.

Nếu muốn thêm nguyện vọng mới, thí sinh chọn “Thêm nguyện vọng” và nhập đầy đủ các trường thông tin: “Thứ tự NV“, “Trường“, “Ngành“.

Thí sinh tra cứu thông tin về ngành học và mã ngành tại Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) năm 2023 tại đây.

  • Bước 2: Sau khi sửa thông tin nguyện vọng, thí sinh được chuyển đến mục “2.Thêm nguyện vọng“. Thí sinh nhấn “Tiếp theo“.

  • Bước 3: Tại màn hình “bước 3: Nhập OTP“. Thí sinh soạn tin nhắn lấy mã OTP theo hướng dẫn, sau đó nhập mã xác thực và nhấn nút “Xác nhận đăng ký“.

Lưu ý: Thí sinh nhập đủ các bước và kiểm tra các nguyện vọng đã được đăng ký tại màn hình “bước 4: Xem nguyện vọng đã đăng ký” để kiểm tra lại thông tin đăng ký.

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong xét tuyển đại học năm 2023

Thí sinh cần đặc biệt chú ý một số mốc thời gian quan trọng trong quá trình tuyển sinh đại học năm 2023 như sau:

Ngày 5/7: Các cơ sở đào tạo xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh, Cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng lên Hệ thống. Muộn nhất vào 17h ngày 8/7, các trường đại học thông báo kết quả xét tuyển sớm cho thí sinh để đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống.

Từ ngày 10/7 đến 30/7: Tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ công bố đồng loạt vào 8 giờ sáng ngày 18-7 tại các Sở GD&ĐT và các đơn vị đăng ký dự thi.

Ngày 25/7: Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) của khối ngành sức khỏe và ngành đào tạo giáo viên. Từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8: Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến. Từ ngày 12/8 đến ngày 20/8, Bộ GD&ĐT cùng các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Từ 17h ngày 22/8: Các trường thông báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 và từ 17 giờ ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ.

Theo Bộ GD&ĐT, điểm mới của năm nay là thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình học mà không cần phải ghi phương thức xét tuyển cụ thể. Ngoài ra, thí sinh cần đặc biệt lưu ý, nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất và khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất nên thí sinh cần sắp xếp thứ tự phù hợp với mong muốn của bản thân.

Đối với thí sinh đã trúng tuyển sớm vào Trường Đại học CMC, sau khi Trường cập nhật danh sách trúng tuyển, thí sinh cần rà soát và ưu tiên đặt Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tại vị trí nguyện vọng 1 để chính thức được công nhận trúng tuyển theo đúng quy chế tuyển sinh đại học năm 2023.


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tinKhoa học Máy tínhQuản trị Kinh doanhThiết kế Đồ họaNgôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là những ngành học chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực với mức thu nhập khủng, phù hợp với những bạn trẻ năng động, tự tin và khao khát khai phá Thế giới Số. Đặc biệt, Trường Đại học CMC cam kết việc làm cho 100% sinh viên các ngành công nghệ tại Samsung, Microsoft, Tập đoàn Công nghệ CMC và các đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế.

Lựa chọn học tập tại Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng tổng trị giá 92 tỷ đồngQuý PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.

Leave your thought here