Hướng dẫn sử dụng ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT tại Việt Nam

Hiện tại, ứng dụng Chatbot nổi tiếng nhất thời gian gần đây – ChatGPT vẫn chưa được cung cấp chính thức ở Việt Nam. Vì vậy, để đăng ký tài khoản và sử dụng công cụ này tại Việt Nam thì người dùng cần sử dụng với sự hỗ trợ của phần mềm VPN. Một trong những phần mềm VPN phổ biến hiện nay mà người dùng có thể cài đặt để hỗ trợ vào trang của ChatGPT là: NordVPN, ExpressVPN, Hotspot Shield, CyberGhost, StrongVPN, IPVanish VPN,…

Sau khi đăng ký xong, người dùng cần chọn ô “Mục đích sử dụng“, sau đó chọn “I’m exploring personal use” hoặc truy cập trực tiếp link https://chat.openai.com để trải nghiệm công cụ chatbot AI này.

ChatGPT sử dụng giao diện web và hiện vẫn chưa có ứng dụng riêng. Về phần ngôn ngữ, chương trình sẽ theo tuỳ chọn của người dùng và dù chưa mở đăng ký ở Việt Nam, hệ thống vẫn có lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Việt.

hướng dẫn dùng ChatGPT ở Việt Nam
Giao diện khi đăng nhập trang chủ của ChatGPT.

Bước 1: Nhìn chung, cách sử dụng công cụ chatbot của OpenAI khá đơn giản. Người dùng chỉ cần nhấn chọn vào mục “New Chat” để mở giao diện chat với ChatGPT.

nói chuyện với ChatGPT tại Việt Nam
Người dùng tạo hội thoại mới với ChatGPT.

Bước 2: Nhìn sang phần nội dung nền trắng bên cạnh, người dùng sẽ thấy khung trắng để viết nội dung. Tại khung chat, người dùng chỉ cần nhập các câu hỏi cần ChatGPT giải đáp, sau đó nhấn biểu tượng nút gửi để gửi nội dung.

sử dụng chatgpt tại Việt Nam
Gửi các câu hỏi đến ChatGPT trong khung chat.

Bước 3: ChatGPT sẽ phản hồi lại cho người dùng kết quả chỉ sau vài giây. Sau khi nhận được câu trả lời, người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 biểu tượng “Thích” hoặc “Không thích” để nhận xét.

dùng chatgpt tại việt nam
Phản hồi của ChatGPT sau khi nhận được câu hỏi

Bước 4: Khi muốn chuyển sang một câu hỏi khác không liên quan, người dùng thao tác chọn “Clear conversations” ở phía cạnh trái màn hình để xóa nội dung chat với ChatGPT, chọn “Dark mode” để chuyển lại về giao diện nền đen.