Hơn 600 đầu sách được Trường Đại học CMC tiếp nhận từ Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội

Hơn 600 đầu sách được Trường Đại học CMC tiếp nhận từ Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội

Sáng ngày 29/12/2023, Trường Đại học CMC đã tổ chức Lễ tiếp nhận sách tặng từ Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội. Với hơn 600 đầu sách liên quan tới ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được trao tặng cho Trường Đại học CMC, sự kiện không chỉ mang đến nguồn tài liệu quý giá để hỗ trợ, thúc đẩy cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu về văn hóa và đất nước Hàn Quốc, mà còn góp phần thể hiện tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc đã và đang được xây dựng ngày càng bền chặt.

Đại diện Trường Đại học CMC, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng đã tiếp nhận bộ sách với hơn 600 đầu sách từ ông Oh Jun Sik – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của: PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng, NCS. ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh – phụ trách ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, bà Thạch Hương Giang – phụ trách Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học CMC cùng giảng viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Về phía Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội có sự tham dự của ông Oh Jun Sik – Hiệu trưởng, bà Kim Eun Ju – Cán bộ Thư viện Trường.

Phát biểu mở đầu chương trình, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ sự niềm vinh dự khi Trường Đại học CMC được tiếp nhận bộ sách do Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội trao tặng, đồng thời bày tỏ mong muốn hai đơn vị cùng thảo luận về những cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

Tại sự kiện, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng đã giới thiệu tổng quát về năng lực của Tập đoàn Công nghệ CMC, cũng như những giá trị cốt lõi, thế mạnh và điểm khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Đại diện Trường Đại học CMC cho biết, ngoài các ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh doanh và quản lý, Trường Đại học CMC cũng chú trọng đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa. Đồng thời, để đáp ứng kế hoạch chiến lược phát triển theo hướng quốc tế hóa, Trường Đại học CMC đã và đang mở rộng kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị giáo dục đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc.

Đối với Trường Đại học CMC, việc tiếp nhận sách từ Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nhờ đó, Trung tâm Thông tin – Thư viện Nhà trường đã được bổ sung thêm nhiều tài liệu mới và đa dạng, giúp các em sinh viên có thêm nhiều tài liệu để nghiên cứu và học tập. Không chỉ giúp người học có thêm nguồn tài liệu để tìm hiểu, thúc đẩy sinh viên nghiên cứu sâu hơn về đất nước và văn hoá Hàn Quốc, sự kiện này cũng góp phần thể hiện tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc đã và đang được xây dựng ngày càng bền chặt. Số lượng sách này sẽ được thầy và trò Trường Đại học CMC sử dụng hiệu quả, mang lại những giá trị thiết thực trong hoạt động giảng dạy và học tập.”, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC phát biểu tại sự kiện.

Trao đổi tại sự kiện, ông Oh Jun Sik – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, đồng thời bày tỏ mong muốn hai đơn vị sớm triển khai thêm nhiều hoạt động hợp tác thiết thực trong tương lai. Hiệu trưởng Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội hy vọng những đầu sách này sẽ trở thành nguồn tri thức hữu ích cho các sinh viên Trường Đại học CMC trên hành trình nghiên cứu, tìm hiểu về đất nước và văn hóa Hàn Quốc.

Ông Oh Jun Sik – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng đã đại diện Trường Đại học CMC tiếp nhận bộ sách, với hơn 600 đầu sách bằng ngôn ngữ Hàn Quốc về các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kinh tế, lịch sử, địa lý… từ ông Oh Jun Sik – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC trao hoa và Kỷ niệm chương cho đại diện Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội.

Kết thúc sự kiện, đoàn công tác Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội đã dành thời gian tham quan không gian học tập và một số khu vực chức năng dành cho sinh viên của Trường Đại học CMC. Qua đó, đoàn công tác dành lời khen về môi trường học tập hiện đại, tiên tiến tại Trường Đại học CMC.

Đoàn công tác Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội đã dành thời gian tham quan không gian học tập và một số khu vực chức năng dành cho sinh viên của Trường Đại học CMC.