Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học CMC tổ chức phiên họp lần thứ I

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học CMC tổ chức phiên họp lần thứ I

Sáng ngày 31/08/2022, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học CMC đã họp phiên thứ nhất, dưới sự chủ trì của GS.TSKH. Phạm Thế Long – Chủ tịch Hội đồng.

Phiên họp có sự tham gia của Ban Giám hiệu Trường Đại học CMC, bao gồm: TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng, ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng. Sự kiện cũng có sự tham dự của các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo là các nhà quản lý, nhà khoa học uy tín, bao gồm: GS.TS. Trần Thọ Đạt – Phó Chủ tịch, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Chủ tịch, PGS.TS. Lê Hải Khôi – Ủy viên, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh – Ủy viên, ông Đặng Ngọc Bảo – Ủy viên, ông Nguyễn Trung Chính – Ủy viên, ông Ngô Trọng Hiếu – Ủy viên, ông Hồ Thanh Tùng – Ủy viên.

Tại phiên họp, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học CMC thảo luận, thông qua nhiều định hướng, chiến lược và kế hoạch phát triển các hoạt động khoa học, đào tạo, đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo. 

Mở đầu phiên họp, Hội đồng đã được nghe Phó Hiệu trưởng – ông Hồ Như Hải báo cáo tổng quan về hoạt động của Nhà trường kể từ tháng 1/2022 đến nay, bao gồm: cơ cấu tổ chức, các cột mốc quan trọng của Nhà trường, hoạt động mở ngành, tuyển dụng giảng viên & CBNV, chuẩn bị cơ sở vật chất,…

Ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC báo cáo tổng quan về hoạt động của Nhà trường kể từ tháng 1/2022 đến nay.

Bên cạnh việc đánh giá cao những thành tựu đạt được, các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã tư vấn các kế hoạch, đề xuất, đưa ra những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Nhà trường trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Cụ thể như: đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, phát triển kỹ năng mềm, đặc biệt là tăng cường khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Với nhiệm vụ tham mưu, tư vấn cho Hội đồng Trường và Hiệu trưởng Trường Đại học CMC, các thành viên Hội đồng đã nêu lên những ý kiến đầy tâm huyết và mang tính định hướng chiến lược cao, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Hội đồng cũng đã thảo luận và thông qua việc mở mới, hiệu chỉnh các ngành đào tạo trong các lĩnh vực mới, hiện đại và tiên tiến, bao gồm: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Nhà trường đã đưa ra đề án điều chỉnh chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa để toàn bộ Hội đồng cùng thảo luận, thông qua.

TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo với Hội đồng Khoa học và Đào tạo tại phiên họp lần thứ I.

Tại buổi họp, TS. Nguyễn Ngọc Bình tiếp tục báo cáo với Hội đồng về việc tổ chức đào tạo cử nhân các ngành từ năm học 2022-2023 theo các chuẩn kỹ năng quốc tế; chương trình đào tạo ngành CNTT tích hợp chuẩn ITSS của Nhật Bản.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC nêu ý kiến đóng góp tại phiên họp.

Đại diện cho phía doanh nghiệp tham gia Hội đồng Khoa học và Đào tạo – Trường Đại học CMC, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cũng đã đưa ra góp ý xây dựng chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tiễn của thị trường; xem xét việc thu nhận phản hồi từ những doanh nghiệp, nhà tuyển dụng uy tín để xây dựng chương trình đào tạo bám sát thị trường nhân lực.

GS.TSKH. Phạm Thế Long – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo phát biểu kết thúc phiên họp lần thứ nhất.

Phát biểu kết luận phiên họp thứ nhất, GS.TSKH. Phạm Thế Long – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trân trọng cảm ơn các thành viên. Đồng thời, ông khẳng định các ý kiến đóng góp hoàn toàn chất lượng và phù hợp với định hướng phát triển của Trường Đại học CMC. Đây sẽ là căn cứ chỉ đạo các hoạt động khoa học và đào tạo của trường trong năm học mới nhằm đạt được các mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Comments (3)

 1. Martha

  I blog often and I truly thank you for your content.

  This article has really peaked my interest. I will bookmark your
  site and keep checking for new information about once a week.
  I opted in for your Feed as well.

  Here is my web page coreg dostępny w aptece

 2. Occanna

  Nature 430, 1034 1039 2004 propecia generika 1mg Do not breast feed an infant while taking this medication or for 3 months after stopping it

 3. Corinne

  Hi I am so grateful I found your website, I really found you by error, while I
  was researching on Aol for something else, Regardless I am here
  now and would just like to say thanks for a fantastic post and masaquin senza prescrizione medica a Verona all round entertaining blog
  (I also love the theme/design), I don’t have time to browse it all at the moment but I have bookmarked it and also included your
  RSS feeds, so when I have time I will be back to read a lot more, Please do keep up the great work.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *