Trường Đại học CMC chào đón hàng trăm học sinh THPT tham quan và trải nghiệm tại sự kiện “CMC University’s Experienced Day: Unbox Your Future”

Trường Đại học CMC chào đón hàng trăm học sinh THPT tham quan và trải nghiệm tại sự kiện “CMC University’s Experienced Day: Unbox Your Future”

Ngày 12/03 vừa qua, Trường Đại học CMC tưng bừng tổ chức sự kiện “CMC University’s Experienced Day: Unbox Your Future” tại campus Vạn Phúc với mục đích giúp học sinh THPT có cơ hội được tham quan, khám phá cơ sở vật chất và trải nghiệm môi trường Đại học Số như một sinh viên thực thụ để từ đó có được định hướng lựa chọn ngành nghề đúng đắn. Mang đến những trải nghiệm thật và sống động, chương trình đã thu hút hàng trăm bạn học sinh từ các trường THPT tại Hà Nội đến tham dự.

“Mục sở thị” cơ sở vật chất Trường Đại học CMC – mô hình Đại học Số đầu tiên tại Việt Nam

Tại sự kiện “CMC University’s Experienced Day: Unbox Your Future”, hàng trăm học sinh THPT được tham quan, khám phá trực tiếp môi trường học tập – thực hành, không gian sinh hoạt của sinh viên Trường Đại học CMC. Lần đầu tiên được đặt chân đến ngôi trường Đại học Số tiên phong với những trải nghiệm mới lạ, các bạn học sinh THPT vô cùng thích thú và hào hứng khi được giới thiệu và “mục sở thị” cơ sở vật chất hiện đại, những tiện ích “made by CMC” dành cho sinh viên Trường Đại học CMC. Sự hướng dẫn tận tình, thân thiện của các “hướng dẫn viên” là đội ngũ cán bộ, giảng viên và các anh chị sinh viên Trường Đại học CMC đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp cho các em học sinh.

Một số hình ảnh các bạn học sinh THPT tham quan không gian học tập – sinh hoạt của sinh viên Trường Đại học CMC:

Tham gia lớp học trải nghiệm như một sinh viên thực thụ

Không chỉ dừng chân tại hoạt động tham quan cơ sở vật chất, các bạn học sinh THPT được trực tiếp tham gia lớp học trải nghiệm phát triển kỹ năng mềm trong thời đại số. Học phần kỹ năng mềm là một trong những môn học đặc trưng đối với sinh viên Trường Đại học CMC. Nhằm giúp sinh viên đáp ứng các yêu cầu của thị trường lao động trong tương lai, việc đưa vào giảng dạy kỹ năng mềm đã trở thành một một yếu tố không thể thiếu đối với tất cả các ngành đào tạo tại Trường Đại học CMC.

Những tiết học đầu tiên của một tân sinh viên Trường Đại học CMC là thấu hiểu bản thân, nâng cao trí tuệ cảm xúc, sáng tạo, phản biện và tôn trọng sự khác biệt. Tham gia lớp học tiêu chuẩn có thời lượng 45 phút với các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm sôi nổi trong giờ học, các bạn học sinh THPT có cơ hội trở thành một sinh viên thực thụ mà không cần chờ đến lúc trúng tuyển đại học mới được trải nghiệm.

Một số hình ảnh tại lớp học trải nghiệm phát triển kỹ năng mềm trong thời đại số dành cho các bạn học sinh THPT:

Xem thêm:

Tự tin trở thành công dân toàn cầu qua Talkshow “Gen Z – Trải nghiệm và Trưởng thành trong thời đại số”

Nhằm giúp học sinh THPT định hướng lựa chọn ngành nghề vừa phát huy sở trường đam mê vừa có nhiều cơ hội trong thời 4.0, sự kiện “CMC University’s Experienced Day: Unbox Your Future” đã mang đến chương trình Talkshow “Gen Z – Trải nghiệm và Trưởng thành trong thời đại số”. Qua đó, các bạn học sinh THPT có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi cởi mở với các diễn giả là đại diện của 2 thế hệ Gen Y và Gen Z: anh Đặng Tùng Sơn – Phó Tổng Giám đốc Công ty CMC Telecom, thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC và bạn Vũ Linh Nga – sinh viên ngành Công nghệ Thông tin & Truyền thông có thành tích xuất sắc, từng đạt học bổng trị giá 100% học phí toàn khóa năm 2022.

Talkshow đã mang đến những lời khuyên cho Gen Z định hướng phát triển bản thân, xây dựng lộ trình học tập để trải nghiệm và trưởng thành trong thời đại số, trở thành những công dân toàn cầu. “Tuổi 18 cần nắm lấy cơ hội thiết kế hành trình tương lai của chính bản thân. Các bạn hãy thể hiện sự trưởng thành bằng cách tự mình chọn nghề, chọn ngành và chọn trường và thuyết phục bố mẹ đầu tư cho lựa chọn của mình“, trích lời của thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC gửi đến các bạn học sinh THPT khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề tương lai.

Theo đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học CMC, học đại học là hành trình “tự học” và “trải nghiệm”. Vậy nên, các bạn học sinh hãy lựa chọn cho mình môi trường học tập có thể rèn cho mình khả năng tự học và cho mình nhiều cơ hội trải nghiệm nhất. Bởi trải nghiệm sẽ giúp con người trưởng thành và nhận ra giá trị bản thân. Ngoài ra, các bạn học sinh đã hiểu thêm về nhịp sống năng động và thú vị trong quãng đường sinh viên tại Trường Đại học CMC, những câu chuyện học đường và trải nghiệm của sinh viên khi học tập tại môi trường Đại học Số tiên phong qua phần chia sẻ từ bạn Vũ Linh Nga tại Talkshow.

Ngoài những lời khuyên giá trị trong việc chọn ngành, chọn trường, các bạn học sinh THPT cũng được lắng nghe chia sẻ trải nghiệm thực tế về công việc trong thời đại số, dưới góc nhìn của chuyên gia ngành Công nghệ Thông tin từ anh Đặng Tùng Sơn – Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom.

Đặc biệt, tại sự kiện, bạn Vũ Linh Nga đã chính thức nhận được lời mời tham gia thực tập từ Phó Tổng Giám đốc Công ty CMC Telecom. Điều đó như một minh chứng cho việc các công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC luôn rộng cửa chào đón sinh viên Trường Đại học CMC tham gia thực tập trong quá trình học và sẵn sàng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo Phó tổng Giám đốc Công ty CMC Telecom, việc đón nhận sinh viên Trường Đại học CMC đến thực tập nằm trong chiến lược phát triển nhân lực và mở rộng quy mô của công ty trong tương lai gần. CMC Telecom sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học tập và phát triển bản thân để vững bước trên con đường sự nghiệp sau này.

Kết thúc chương trình, các bạn học sinh may mắn trong phần Lucky Draw đã nhận được những phần quà ý nghĩa từ Trường Đại học CMC, được trao tặng bởi thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động sôi nổi của các bạn học sinh THPT giao lưu với các diễn giả tại Talkshow “Gen Z – Trải nghiệm và Trưởng thành trong thời đại số”:


Năm 2023, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 05 ngành đào tạo, với 03 phương thức xét tuyển linh hoạt. Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đợt 2 từ ngày 01/3 đến ngày 30/03/2023 với ngưỡng điểm đầu vào đạt từ 18 điểm trở lên (không gồm điểm ưu tiên). Đăng ký xét tuyển sớm tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn sẽ giúp thí sinh nhân đôi cơ hội trúng tuyển và nhận cơ hội giảm 100% học phí toàn khóa.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *