Hào hứng với buổi học kỹ năng mềm về tư duy khởi nghiệp và bổ trợ học tập dành cho sinh viên Trường Đại học CMC

Hào hứng với buổi học kỹ năng mềm về tư duy khởi nghiệp và bổ trợ học tập dành cho sinh viên Trường Đại học CMC

Một trong những nội dung đào tạo thú vị và cũng không kém phần quan trọng đối với tân sinh viên Trường Đại học CMC chính là học phần về kỹ năng mềm. Nhằm giúp sinh viên đáp ứng các yêu cầu của thị trường lao động trong tương lai, việc đưa vào giảng dạy kỹ năng mềm đã trở thành một yêu cầu đối với tất cả các ngành đào tạo tại Trường Đại học CMC.

Kỹ năng mềm là một trong những nội dung giảng dạy then chốt tại Trường Đại học CMC để đào tạo thế hệ nhân lực chất lượng cao trong tương lai.
Kỹ năng mềm là một trong những nội dung giảng dạy then chốt tại Trường Đại học CMC để đào tạo thế hệ nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Bên cạnh chuẩn đầu ra về chuyên môn và ngoại ngữ, các kỹ năng mềm sẽ là kiến thức bổ trợ phục vụ trực tiếp cho quá trình học tập và làm việc sau này. Đây được xem là hành trang không thể thiếu của sinh viên để phát triển bản thân và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt là trong giai đoạn bùng nổ của nền công nghiệp 4.0.

Giỏi lý thuyết – vững kỹ năng: Tiêu chuẩn quan trọng đối với sinh viên

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự bùng nổ của công nghệ số không chỉ xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học mà còn làm thay đổi cuộc sống, thúc đẩy tư duy sáng tạo không ngừng của con người. Để có thể thích ứng với các tác động từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên cần thay đổi, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc học tập ở giảng đường đại học để nâng cao cơ hội nghề nghiệp và giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong cuộc sống một cách hiệu quả hơn.

Việc rèn luyện kỹ năng mềm là yêu cầu cấp thiết đối với mỗi người trẻ hiện đại.

Nhằm hiện thực hóa 1 trong 3 triết lý đào tạo: “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống và học để khẳng định mình”, Trường Đại học CMC rất chú trọng trong việc hình thành, phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên để trở thành thế hệ nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Nội dung đào tạo mang tính thực tiễn cao trong kỷ nguyên số 4.0

Được đưa vào giảng dạy chính thức từ ngày 17/10 và kéo dài trong 12 tuần giống các học phần khác, học phần kỹ năng mềm tại Trường Đại học CMC có sự tham gia của giảng viên Khoa Kinh doanh và Quản lý cùng chuyên gia đào tạo kỹ năng của Tập đoàn Công nghệ CMC và các CEO đến từ những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Mang đến các kiến thức có tính thực tiễn cao, học phần kỹ năng mềm giúp tân sinh viên xây dựng nền tảng vững chắc về phương pháp học tập hiệu quả ngay từ năm học đầu tiên, đồng thời trang bị những kỹ năng bổ trợ vận dụng trong các môn học chuyên ngành cũng như trong công việc và cuộc sống.

Sinh viên CMC UNI có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của bản thân.
Sinh viên CMC UNI có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của bản thân trong mỗi giờ học kỹ năng mềm.

Cụ thể, nội dung của học phần kỹ năng mềm bao gồm các kiến thức thuộc 2 lĩnh vực: kỹ năng tư duy khởi nghiệp và kỹ năng bổ trợ học tập. Sau khi hoàn thành học phần, sinh viên có thể vận dụng thành thạo các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao như: kỹ năng tự nhận thức bản thân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng dụng công nghệ vào thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, kỹ năng linh hoạt và thích nghi, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng xây dựng mục tiêu, lập kế hoạch,…

Một trong những hoạt động giúp rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm dành cho sinh viên.

Khác với những học phần thông thường, học phần kỹ năng mềm tại Trường Đại học CMC có hình thức kiểm tra đánh giá tiến độ học tập của sinh viên thông qua các hoạt động đánh giá dự án nhóm, dự án cá nhân xuyên suốt cả quá trình. Đó chính là những cơ sở giúp đánh giá sự thay đổi về kỹ năng mềm trong mỗi sinh viên.

“Tác phẩm” đầy sáng tạo của sinh viên CMC UNI khi tham gia các hoạt động đào tạo kỹ năng mềm.
Sơ đồ tư duy đầy sắc màu của các tân sinh viên Ngành Công nghệ Thông tin.
Các sản phẩm trong quá trình làm việc nhóm cũng là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả học tập của sinh viên đối với học phần kỹ năng mềm.
Các sản phẩm trong quá trình làm việc nhóm cũng là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả học tập của sinh viên đối với học phần kỹ năng mềm.

Với triết lý “lấy sinh viên làm trung tâm”, các bài giảng kỹ năng mềm tại Trường Đại học CMC được thiết kế sao cho phù hợp nhất với các bạn sinh viên năm nhất. Cũng trong buổi học kỹ năng mềm, các CMC UNI-ers được tự tin thể hiện bản thân, kết nối đồng đội, thuyết trình và tham gia xử lý các tình huống được giao. Để tạo không khí hứng khởi xuyên suốt buổi học, các giảng viên thay đổi linh hoạt các chủ đề với nhiều hoạt động đa dạng như: bài kiểm tra, khảo sát kỹ năng (survey, questionnaire), những trò chơi nhóm thú vị… giúp tạo cảm hứng khám phá cho các bạn sinh viên.

Trong quá trình học kỹ năng mềm, sinh viên CMC UNI được giảng dạy và hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm.
Trong quá trình học kỹ năng mềm, sinh viên CMC UNI được giảng dạy và hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm.
Hoạt động thảo luận nhóm sôi nổi luôn là đặc trưng không thể thiếu trong mỗi buổi học kỹ năng mềm.
Hoạt động thảo luận nhóm sôi nổi luôn là đặc trưng không thể thiếu trong mỗi buổi học kỹ năng mềm.
Không khí vui vẻ, sôi động của buổi học kỹ năng mềm tại Trường Đại học CMC.
Không khí vui vẻ, sôi động của buổi học kỹ năng mềm tại Trường Đại học CMC.
Các giảng viên luôn thay đổi linh hoạt chủ đề và phương thức tiếp cận trong quá trình giảng dạy kỹ năng mềm giúp tạo không khí hứng khởi, thú vị xuyên suốt buổi học.

Các buổi học kỹ năng mềm đã diễn ra với rất nhiều hoạt động thú vị, tạo ra không khí học tập, trao đổi vui tươi và hào hứng cho các bạn sinh viên Trường Đại học CMC. Qua đó, cũng giúp các bạn tân sinh viên cảm thấy tự tin hơn, có được tư duy nhanh nhạy và sắc bén để sẵn sàng ứng phó và xử lý mọi tình huống gặp phải trong cuộc sống” – Cô Nguyễn Trà My – giảng viên Khoa Kinh doanh và Quản lý chia sẻ. Kết thúc mỗi buổi học, các tân sinh viên CMC UNI đều cảm thấy rất hào hứng về các kiến thức đã tích lũy được, đồng thời mong muốn được ứng dụng ngay những kỹ năng đó vào quá trình học tập và cuộc sống của mình.

Leave your thought here