Giải pháp của CMC được vinh danh Giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Giải pháp của CMC được vinh danh Giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Tại Lễ Công bố giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 diễn ra ngày 8/9, tại Hà Nội, Giải pháp CIVAMS do Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC phát triển đã được vinh danh là giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Đây là giải pháp được CMC phát triển và thử nghiệm từ 2019, gồm 3 thành phần chính: Nhận diện khuôn mặt, chấm công nhân viên và kiểm soát ra vào, cảnh báo an toàn.

Lễ Công bố giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 diễn ra mới đây tại Hà Nội đã vinh danh 12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất đại diện cho 12 hạng mục giải thưởng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, đồng thời công bố chủ đề chính thức của Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024. Tại buổi lễ, giải pháp CIVAMS do Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC (CMC ATI) phát triển đã được vinh danh là giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023.

Xem thêm:

Giải pháp CIVAMS do Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC phát triển đã được vinh danh là giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/ Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, đổi mới sáng tạo là một trong những yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ cũng như với những quốc gia phát triển.

Tập đoàn Công nghệ CMC có lịch sử hơn 30 năm hình thành và phát triển. CMC coi trọng yếu tố đổi mới sáng tạo trong sự phát triển của Tập đoàn. Ngay từ rất sớm, CMC đã xây dựng mô hình doanh nghiệp sáng tạo.

CMC có Trung tâm đổi mới sáng tạo CMC – CMC Innovation Center; quỹ đầu tư cho các hoạt động đổi mới sáng tạo trong nội bộ tập đoàn và đầu tư ra ngoài vào các start-up với công nghệ đột phá, cải tiến; Viện nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ ATI, Trường Đại học CMC với mô hình Đại học Số tiên phong của Việt Nam…

Tập đoàn CMC cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức trong cả nước để cùng nhau phát triển, cùng nhau đóng góp cho sự đổi mới sáng tạo quốc gia”, Chủ tịch HĐQT/ Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC phát biểu.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/ Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC phát biểu tại chương trình.

Trải qua hành trình tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023, thách thức đổi mới sáng tạo đã gây được tiếng vang và tạo được sức hút mạnh mẽ thông qua những con số ấn tượng: 758 giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số được gửi tới từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có hệ sinh thái đổi mới sáng tạo năng động và phát triển; hơn 70 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, công nghệ, quản lý doanh nghiệp, phát triển thị trường, đầu tư… đồng hành; hơn 30 đơn vị cam kết và đồng hành, bao gồm nhiều tập đoàn lớn, các quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp uy tín.

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm, giải pháp của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC tại chương trình.

Giải pháp phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS được Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC phát triển và thử nghiệm từ 2019. Giải pháp gồm 3 thành phần chính: nhận diện khuôn mặt, chấm công nhân viên và kiểm soát ra vào, cảnh báo an toàn.

Trong điều kiện ánh sáng bình thường, sử dụng IP camera, hệ thống có thể đạt độ chính xác tới 99.3% trên bộ cơ sở dữ liệu 10.000 ID được đánh giá theo tiêu chuẩn BLUFR (Benchmark of Large-scale Unconstrained Face Recognition) và tốc độ phản hồi chưa tới 300ms. Hệ thống có thể nhận diện cả trong trường hợp đeo khẩu trang, có thể kiểm tra thân nhiệt, cũng như có khả năng chống giả mạo.

Một trong những ưu việt là CIVAMS có khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh và chính xác với cơ sở dữ liệu lớn (hơn 6 triệu ảnh mặt).

Mỗi khuôn mặt có 512 đặc trưng nhưng thời gian tìm kiếm nhận dạng vẫn dưới 1 giây. Đặc biệt CIVAMS có thể hoạt động 24/7 khi mất kết nối với trung tâm.

Hệ thống còn có thể tích hợp dễ dàng vào các hệ thống quản lý nhân sự, quản lý nghiệp vụ như SAP, HIS (Hospital Information system)./.

Leave your thought here