Giải pháp CIVAMS ứng dụng trong quản lý phương tiện ra vào như thế nào?

Giải pháp CIVAMS ứng dụng trong quản lý phương tiện ra vào như thế nào?

Một số cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã sử dụng Giải pháp phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS tích hợp iParking để nhận diện biển số xe và nhận diện khuôn mặt, giúp tự động hóa quy trình, rút ngắn thời gian và tiết kiệm nguồn lực cho hoạt động đỗ xe.

Ưu điểm của CIVAMS và iParking

Giải pháp phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS do viện Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) sáng tạo và phát triển. Thông qua camera thông minh, CIVAMS sẽ phân tích video, nhận diện khuôn mặt ứng dụng công nghệ xử lý ảnh thông minh hoạt động trên nền tảng phần cứng đa dạng (FPGA, GPU,…). Giải pháp cung cấp các tính năng phát hiện khuôn mặt, nhận dạng danh tính, thống kê số lượng người vào ra và điều khiển các Barrier tự động phục vụ kiểm soát vào ra trong tòa nhà, văn phòng. Bên cạnh đó, giải pháp có tính năng kiểm soát thân nhiệt, phát hiện người không đeo khẩu trang để cảnh báo và nhắc nhở, rất hữu hiệu trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

iParking là giải pháp nhận diện biển số xe với độ chính xác cao (99.96%),  giúp tự động hóa quy trình và rút ngắn thời gian ra vào các bãi đỗ xe (chưa đến 3 giây để thực hiện xong quy trình), đồng thời giảm thiểu nhân công giám sát, ghi vé.

Giải pháp phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS lắp đặt tại tòa nhà CMC.

Hệ thống “Con mắt thông minh” giúp kiểm soát an toàn

Tích hợp cả hai giải pháp trên cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các kỹ sư CMC đã tạo ra một hệ thống kiểm soát thông minh, hiện đại và tối ưu mỗi khi ra vào cho các công chức, viên chức.

Hệ thống gồm 2 camera được bố trí tại làn xe máy, camera trước để nhận diện khuôn mặt tự động, camera sau để nhận diện biển số tự động.

Ở cửa vào, khi có xe máy di chuyển vào vị trí, hệ thống tự động ghi nhận thông tin khuôn mặt và biển số, hệ thống sẽ tự động ghi nhận thông tin khuôn mặt và biển số của đối tượng, thời gian vào bãi, sau đó tự động mở barrier để xe đi vào.

Ở cửa ra, khi xe di chuyển vào vị trí, hệ thống tự động ghi nhận thông tin khuôn mặt và biển số, hệ thống sẽ tự động kiểm tra cặp thông tin với cơ sở dữ liệu để tìm ra thông tin thời điểm và hình ảnh của xe khi vào. Nếu thông tin và biển số khớp với cơ sở dữ liệu, hệ thống sẽ tự động mở cửa cho xe ra. Nhờ có hệ thống này, nhiều bãi giữ xe không còn tình trạng xếp hàng gửi xe vào giờ cao điểm.

Trước đây, các doanh nghiệp thường kiểm soát xe ra vào bằng cách thủ công. Nhân viên phải ghi lại thông tin biển số xe lên giấy hoặc dùng vé số và ghi trực tiếp trên xe. Cách làm này không an toàn, mất thời gian và gây tình trạng ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm. Cách giữ xe truyền thống chỉ còn sử dụng được tại các bãi xe máy nhỏ lẻ chứ không phù hợp với các văn phòng quy mô lớn, tòa nhà cao tầng, khu chung cư, siêu thị hay trung tâm thương mại.

Khách hàng cho biết, lựa chọn sản phẩm của CMC vì độ nhanh, nhạy, nhận diện tốt nhất thị trường. Giải pháp của CMC cung cấp các tính năng giúp rút ngắn thời gian, nâng cao độ chính xác và hiệu suất xử lý của con người gấp hàng chục lần cách thức truyền thống.

Leave your thought here