Giải pháp Blockchain CMC giúp quản lý văn bằng tại Học viện Bưu chính Viễn thông

Giải pháp Blockchain CMC giúp quản lý văn bằng tại Học viện Bưu chính Viễn thông

Tại Học viện Bưu chính Viễn thông, giải pháp Blockchain của CMC giúp quản lý văn bằng tốt nghiệp được cấp phát khoa học. Từ đó, quá trình tìm kiếm, xác thực chính xác, an toàn tuyệt đối.

Vì sao Học viện tìm giải pháp quản lý văn bằng?

Nhiều năm nay, Học viện Bưu chính Viễn thông quản lý văn bằng bằng cách nhập liệu và lưu trữ văn bằng thủ công, mất nhiều thời gian quản lý, lưu trữ và khó tìm lại văn bằng đã lâu ngày. Vì vậy, Học viện cần một giải pháp giúp tự động lưu trữ và truy xuất văn bằng số hóa. Sau khoảng thời gian tìm hiểu và đánh giá, Học viện đã quyết định lựa chọn giải pháp quản lý văn bằng bằng giải pháp Blockchain – Made by CMC để từng bước chuyển đổi số.

Vậy giải pháp Blockchain Made by CMC có ưu điểm gì để có thể được Học viện tin tưởng sử dụng?

Với giải pháp Blockchain Made by CMC, văn bằng của sinh viên, học viên được lưu dưới dạng PDF, đi kèm chữ ký số bằng chứng thư số CA do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp để bảo đảm tính pháp lý. Bản lưu trữ này có thể xác thực bằng các phần mềm của nước ngoài như Acrobat, Foxit…

Thông tin văn bằng và phụ lục văn bằng dưới dạng metadata được lưu trong Blockchain dưới dạng JSON cũng được ký số để bảo đảm tính pháp lý. Quá trình kiểm tra, cán bộ học viện có thể truy cập vào đường dẫn (link) để đến một trang web của nước ngoài xác thực, đảm bảo đảm tính khách quan. Khi tra cứu thông tin quá trình phát hành văn bằng được thể hiện bằng giao dịch (tx) cụ thể kèm ngày giờ và tham chiếu trong sổ cái explore, bảo đảm tính toàn vẹn và không sửa xoá lịch sử cấp phát văn bằng chứng chỉ bằng Blockchain.

Hơn thế nữa, sinh viên, ứng viên và các nhà tuyển dụng lao động có thể kiểm tra, tìm kiếm bằng QR code hay bằng họ tên, mã văn bằng. Thông tin tìm được đảm bảo tính pháp lý bằng chữ ký số và bảo đảm tính toàn vẹn của lịch sử cấp phát văn bằng chứng chỉ bằng Blockchain.

Giải pháp là cánh tay đắc lực giúp Học viện sắp xếp và cải thiện quy trình quản lý văn bằng. Sau khi Học viện Bưu chính Viễn thông ứng dụng Blockchain của CMC, sinh viên, học viên của học viện có thể truy xuất văn bằng trong 1 – 2 giây, tìm và kiểm tra chữ ký số trong khoảng 5 – 10 giây. Người dùng cũng có thể đăng nhập vào hệ thống và kiểm tra lbất cứ khi nào, không lo thất thoát. Khi nhập một văn bằng giả, hệ thống sẽ báo không nhận diện được. Tính năng này giúp cho Học viện ngăn chặn các tiêu cực trong việc quản lý văn bằng.

Giải pháp của CMC cung cấp các tính năng giúp rút ngắn thời gian, nâng cao độ chính xác và hiệu suất xử lý của con người gấp hàng chục lần cách thức truyền thống. Với những ưu điểm vượt trội, CIST kỳ vọng sẽ có nhiều hơn nữa các trường đại học, cơ sở giáo dục tin tưởng lựa chọn giải pháp Blockchain để quản lý văn bằng trong tương lai.

 

Leave your thought here