Đội tuyển sinh viên Trường Đại học CMC giành loạt giải thưởng xuất sắc tại Cuộc thi Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024

Đội tuyển sinh viên Trường Đại học CMC giành loạt giải thưởng xuất sắc tại Cuộc thi Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024

Tham dự Kì thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024 từ ngày 08 – 13/4 tại Đà Nẵng, đội tuyển sinh viên Trường Đại học CMC đã vượt qua hơn 95 đội thi với 699 thí sinh, mang về những thành tích xuất sắc với 02 giải Nhì và 02 giải Ba.

Đội tuyển sinh viên Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng Thầy GS. TSKH. Vũ Hoàng Linh – Chủ tịch Hội toán học Việt Nam – Trưởng Ban chỉ đạo Kì thi Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024.

Tham dự kì thi năm nay, đội tuyển của Trường Đại học CMC gồm 06 sinh viên dự thi ở các môn Đại Số và Giải tích, với sự dẫn dắt của PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024, Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Trải qua nhiều vòng thi cam go và gay cấn, vượt qua 95 đội thi với 699 thí sinh đến từ các học viện, trường đại học trên toàn quốc, đội tuyển của Trường Đại học CMC đã đạt được những thành tích xuất sắc trong Kì thi. Cụ thể: ở môn Đại số, sinh viên Trần Thị Hường – lớp 23IT4 đạt Giải Nhì, sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang – lớp 23IT4 đạt Giải Ba; ở môn Giải tích, sinh viên Đoàn Hoàng Quân – lớp 23CS2 đạt Giải Nhì, sinh viên Nguyễn Đức Anh – lớp 23CS2 đạt Giải Ba.

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học CMC cử đội tuyển sinh viên tham dự cuộc thi trí tuệ danh giá này. Thành tích ấn tượng của đội tuyển không chỉ lan tỏa hình ảnh, vị thế sinh viên Trường Đại học CMC đến với cộng đồng, xã hội, mà còn góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên, nâng cao chất lượng dạy và học Toán trong Nhà trường.

Thành tích ấn tượng này là kết quả đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của giảng viên và sinh viên Trường Đại học CMC trong nhiều tháng ôn luyện miệt mài, đặc biệt là các thầy cô Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, khi thời gian ôn tập gấp rút và sinh viên vẫn phải đảm bảo thời lượng học chính khóa.

Trước đó, nhằm phát hiện và lên kế hoạch bồi dưỡng các tài năng trẻ có đam mê nghiên cứu về Toán học, Trường Đại học CMC đã phát động và tổ chức kỳ thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024, qua đó lựa chọn và tổ chức ôn tập kiến thức đối với nhóm sinh viên giỏi để tham dự Kì thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc. Tham gia đội tuyển là các sinh viên xuất sắc đạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở hai môn thi Đại số và Giải tích trong Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường.

Đội tuyển sinh viên Trường Đại học CMC với sự dẫn dắt của PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024, Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Toán học là kiến thức nền tảng không thể thiếu của nhiều lĩnh vực quan trọng trong thời đại 4.0 như: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông… Đồng thời, đây cũng là những ngành đào tạo thế mạnh của Trường Đại học CMC. Với tư duy logic mạch lạc có được khi học toán, các sinh viên sẽ học tốt không chỉ môn toán mà cả các môn học chuyên ngành có ứng dụng toán, đồng thời áp dụng hiệu quả và sáng tạo kiến thức toán học trong công việc.

Được khởi xướng từ năm 1993, Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc đã trở thành một kì thi uy tín và lớn nhất được tổ chức hàng năm, thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn sinh viên và học sinh trên cả nước.

Kết quả đạt được của đội tuyển Olympic toán học sinh viên Trường Đại học CMC chính là thành tựu quan trọng, tiếp thêm động lực để giảng viên, sinh viên Nhà trường cùng phấn đấu và chinh phục mọi đỉnh cao ở những sân chơi tiếp theo.