Điểm khác biệt trong đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC

Điểm khác biệt trong đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC được đào tạo theo hướng thực hành, ưu tiên trải nghiệm thực tập sớm tại doanh nghiệp là các công ty con thuộc Tập đoàn công nghệ CMC và các bên đối tác.

Vững kiến thức không chỉ về ngôn ngữ Nhật

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật không chỉ cần được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản để sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát mà còn cần được trang bị những kiến thức bổ trợ để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC được tích hợp theo hướng blended learning – học tập kết hợp giữa online và offline đem lại cho sinh viên những trải nghiệm khác biệt trong một môi trường đại học số. Đồng thời, các sinh viên cũng được đào tạo tập trung theo hướng thực hành, ưu tiên trải nghiệm thực tập sớm tại doanh nghiệp là các công ty con thuộc Tập đoàn công nghệ CMC và các bên đối tác.

ngôn ngữ nhật trường đại học cmc
Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC được đào tạo định hướng chuẩn quốc tế.

Không chỉ vậy, chương trình giảng dạy ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học CMC cũng được xây dựng chuẩn quốc tế, kéo dài 3 năm (9 học kỳ). “Đây sẽ là lợi thế giúp tiết kiệm thời gian cho người học, trao cho sinh viên nhiều cơ hội hơn so với các trường đại học khác” – PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh, Trưởng Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa, Trường Đại học CMC cho biết.

Xem thêm:

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt – Nhật ngày càng phát triển, các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản ngày càng nhiều, mở ra cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho các bạn đam mê tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa và phong cách làm việc của người Nhật. Theo đó, ngành Ngôn ngữ Nhật cũng có tính cạnh tranh cao, đặc biệt đối với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.

Với lợi thế đại học trong lòng doanh nghiệp, sinh viên Trường Đại học CMC được thực tập trong các doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500) và các đối tác quốc tế lớn của Tập đoàn công nghệ CMC với triết lý “True internship – Good job” – giao việc thật, đánh giá thật, huấn luyện thật. Cùng với đó, các sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty như CMC Global, CMC Japan và các đối tác khác của Tập đoàn CMC.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được thực tập trong các doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Theo đại diện Trường Đại học CMC, sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm tại các vị trí như giáo viên, giảng viên tiếng Nhật, biên phiên dịch tiếng Nhật, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản, liên doanh với Nhật Bản hoặc làm việc tại các cơ quan, các tổ chức quốc tế của Nhật Bản tại Việt Nam hoặc của Việt Nam tại Nhật Bản… với mức thu nhập hấp dẫn.

Trong năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với mức học phí ưu đãi 10 – 20% cho các sinh viên đăng ký nguyện vọng 1,2,3 vào trường. Đồng thời, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng với các mức 50%, 70% và 100% đến từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” với tổng trị giá 92 tỷ đồng. Các chính sách về học phí kể trên sẽ phần nào giúp làm giảm gánh nặng tài chính cho các thí sinh có niềm yêu thích với ngành học Ngôn ngữ Nhật trong bối cảnh nhiều trường đại học tăng học phí hiện nay.


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học CMC tại vị trí nguyện vọng 1 khi đăng ký trên Bộ GD&ĐT sẽ nhận được ưu đãi giảm 20% học phí năm Nhất, thí sinh trúng tuyển tại nguyện vọng 2, 3 được giảm 10% học phí năm Nhất. Ưu đãi được áp dụng cho học phí học kỳ 1, 2, 3 của năm học đầu tiên và không bao gồm học phí tiếng Anh (nếu có). Thông tin chi tiết xem tại trang: https://cmc-u.edu.vn/hoc-phi/

Leave your thought here