Đề thi Tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán và đáp án tham khảo 24 mã đề

Đề thi Tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán và đáp án tham khảo 24 mã đề

Để hỗ trợ cho thí sinh và quý phụ huynh, Trường Đại học CMC sẽ liên tục cập nhật thông tin đề thi tốt nghiệp THPT chính thức và đáp án tham khảo của từng môn thi – bao gồm môn Toán, trong suốt thời gian diễn ra kì thi Tốt nghiệp THPT 2024. Qua đó, giúp các sĩ tử thuận tiện hơn trong việc tham khảo và đối chiếu kết quả mình có thể đạt được.

Theo văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL ngày 22/3/2024 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Chiều 27/6/2024, các sĩ tử sẽ tiến hành làm bài thi môn Toán.

cập nhật đáp án thi tốt nghiệp thpt 2023

Trong thời điểm hiện tại, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chưa diễn ra nên chưa công bố đề thi chính thức. Đề thi chính thức của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là tài liệu quốc gia thuộc độ Tối mật. Quý phụ huynh và các thí sinh vui lòng theo dõi thường xuyên tại trang tin tức của Trường Đại học CMC để cập nhật thông tin mới nhất về kì thi này.

Đề Toán tốt nghiệp THPT chính thức năm 2024 và đáp án đầy đủ của các mã đề sẽ được Trường Đại học CMC cập nhật nhanh và chính xác nhất theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay sau khi kết thúc môn thi.

Tổng hợp đề tham khảo 15 môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

 1. Đề tham khảo môn Toán – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 2. Đề tham khảo môn Văn – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 3. Đề tham khảo môn tiếng Anh – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 4. Đề tham khảo môn Lý – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 5. Đề tham khảo môn Hóa – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 6. Đề tham khảo môn Sinh – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 7. Đề tham khảo môn Sử – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 8. Đề tham khảo môn Địa – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 9. Đề tham khảo môn GDCD – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 10. Đề tham khảo môn tiếng Nga – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 11. Đề tham khảo môn tiếng Pháp – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 12. Đề tham khảo môn tiếng Đức – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 13. Đề tham khảo môn tiếng Trung – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 14. Đề tham khảo môn tiếng Nhật – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 15. Đề tham khảo môn tiếng Hàn – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Năm 2024 là năm cuối cùng thực hiện dạy học và thi theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Theo đó, thí sinh sẽ làm bốn bài thi để được công nhận tốt nghiệp. Trong đó, ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; một trong hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên). Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản giữ ổn định cấu trúc như Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tuy nhiên, để chuẩn bị chuyển sang một giai đoạn mới nên trong đề thi có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình GDPT 2018, cụ thể:

Về cấu trúc, định dạng và mức độ phân hóa: đề thi cơ bản giữ ổn định với 4 cấp độ nhận thức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; phù hợp với các mục tiêu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Về nội dung: đề thi bảo đảm khoa học, chính xác theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông 2006; có độ phân hóa cao hơn, đặc biệt là các câu hỏi ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao. Ngoài ra, trong các đề thi có những câu hỏi nhằm giải quyết các vấn đề thực tế cuộc sống, xã hội, được xây dựng tiệm cận theo định hướng đánh giá năng lực người học giúp đánh giá được năng lực thí sinh một cách công bằng và chính xác.

Về dạng thức câu hỏi: môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, đề thi được xây dựng theo hướng khuyến khích học sinh phát huy tính sáng tạo, hạn chế văn mẫu. 14 môn còn lại thi trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn A hoặc B, C, D.

Một số lưu ý khi làm bài thi môn Toán – Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sau khi đã tìm hiểu kỹ cấu trúc đề Toán tốt nghiệp THPT chính thức trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và có phương án học phù hợp, thí sinh cần chuẩn bị kỹ tâm lý và ghi nhớ một số lưu ý sau để đạt kết quả tốt nhất.

Có phương pháp ôn tập hiệu quả trước kì thi

Với nhiều học sinh, Toán là một môn học “khó nhằn” vì lượng kiến thức lớn, đòi hỏi người học phải tư duy logic và có sự kiên trì bền bỉ. Vì vậy, làm thế nào để học tốt, ôn tập hiệu quả môn học này là câu hỏi được rất nhiều thí sinh đặt ra trong giai đoạn ôn thi tốt nghiệp THPT.

Để có được phương pháp học Toán hiệu quả, yếu tố quan trọng nhất là học sinh nắm chắc kiến thức căn bản trong sách giáo khoa. Dù không nhất thiết phải học thuộc lòng, nhưng các định nghĩa cũng như công thức của môn Toán bắt buộc thí sinh phải nắm thật chắc để vận dụng vào bài tập để chứng minh, giải thích, phân tích và đưa ra đáp án chính xác.

Cùng với đó, việc ghi chép bài và nghe giảng trên lớp cũng vô cùng quan trọng. Bởi trong quá trình giảng chi tiết, giáo viên sẽ liên hệ rất nhiều kiến thức ở ngoài sách để học sinh hiểu sâu bài vở. Vì vậy, hãy cố gắng ghi chép nhiều nhất những gì thầy cô giảng dạy.

Cuối cùng, học phải đi đôi với hành. Các sĩ tử nên thực hành từ những bài tập dễ đến khó, học hỏi thêm từ bạn bè và giáo viên để tích lũy kinh nghiệm trong mỗi lần làm bài. Ở mỗi dạng bài, các bạn hãy cố gắng làm liên tục 3 – 4 bài tương tự để thành thạo các bước và phương pháp giải, từ đó tạo cho mình thói quen tốt cũng như kinh nghiệm trong các bài toán tương tự.

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

Phân bố thời gian làm bài là một trong những phương pháp quan trọng giúp các sĩ tử đạt hiệu quả cao khi làm bài thi. Với thời gian 90 phút làm bài, thí sinh nên làm những câu dễ trước, thời gian còn lại tập trung vào những câu khó. Tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”, không đủ thời gian làm bài dẫn đến khoanh bừa. Theo đó, để kiểm soát và ước lượng thời gian chính xác, thí sinh nên mang theo đồng hồ đeo tay (loại đồng hồ được phép mang vào phòng thi theo quy định).

Với các câu vận dụng cao, thí sinh có thể chọn đáp án theo phán đoán, phân tích loại trừ, tuyệt đối không để trống câu nào, tức tất cả các câu đều phải tô đáp án. Những câu lấy điểm 9, 10 thường là những câu khó, đòi hỏi khả năng vận dụng kiến thức cao, đặc biệt làm được tất cả những câu trên mới có thể hoàn thiện những câu khó.

Đọc kỹ yêu cầu đề bài

Để có bài thi tốt nghiệp THPT môn Toán đạt điểm cao, thí sinh nên đọc lướt toàn bộ đề thi từ trên xuống dưới khi mới nhận đề. Nhờ đó mà các bạn có thể phân loại các câu hỏi khó dễ trong đề. Sau đó, làm ngay những câu hỏi đã chắc chắn, không nên làm bài thi tuần tự vì sẽ mất thời gian vào những câu khó.

Thí sinh nên phân bổ thời gian làm bài hợp lý, làm đến đâu tô đáp án đến đó. Nêu cao phương châm làm đến đâu đúng và đạt điểm đến đó, thiên về chất hơn là số lượng. Đồng thời, áp dụng các phương pháp giải toán linh hoạt như sử dụng máy tính bỏ túi, phương pháp loại trừ, thay ngược các phương án vào đề bài để chọn đáp án.


tuyển sinh trường đại học cmc 2024

Năm 2024, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, các tân sinh viên tài năng có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng năm 2024 tổng trị giá 96 tỷ đồng.

Để tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC, Quý PH&HS vui lòng truy cập trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.