Đề thi thử tiếng Anh Tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2024 mới nhất

Đề thi thử tiếng Anh Tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2024 mới nhất

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các sĩ tử sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Môn tiếng Anh là một trong các thử thách thí sinh cần vượt qua. Cùng tham khảo các đề thi thử tiếng Anh tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 mới cập nhật trong bài viết sau đây của Trường Đại học CMC nhé!

de tieng anh thi tot nghiep thpt quoc gia

Xem thêm:

Về đề thi môn Tiếng Anh – Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024

Năm 2024 là năm cuối cùng thực hiện dạy học và thi theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Do đó, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản giữ ổn định cấu trúc như Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tuy nhiên, để chuẩn bị chuyển sang một giai đoạn mới nên trong đề thi có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình GDPT 2018, cụ thể:

Về cấu trúc, định dạng và mức độ phân hóa: đề thi cơ bản giữ ổn định với 4 cấp độ nhận thức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; phù hợp với các mục tiêu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Về nội dung: đề thi bảo đảm khoa học, chính xác theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông 2006; có độ phân hóa cao hơn, đặc biệt là các câu hỏi ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao. Ngoài ra, trong các đề thi có những câu hỏi nhằm giải quyết các vấn đề thực tế cuộc sống, xã hội, được xây dựng tiệm cận theo định hướng đánh giá năng lực người học giúp đánh giá được năng lực thí sinh một cách công bằng và chính xác.

Về dạng thức câu hỏi: môn Tiếng Anh thi trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn A hoặc B, C, D.

Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh – Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (mới cập nhật)

Đề thi thử môn tiếng Anh là tài liệu hỗ trợ giáo viên và học sinh trong quá trình ôn tập để chuẩn bị trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Dưới đây là tổng hợp các đề thi thử môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2024 mới nhất từ các trường THPT, các Sở GD&ĐT.

Lưu ý: Đáp án khoanh trong đề thi là của học sinh không chính xác. Thí sinh vui lòng tham khảo đáp án phía dưới.

Đề thi thử Tiếng Anh – Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc (lần 2), có đáp án

đề anh thpt quốc gia

đề anh thpt quốc gia

đề anh thpt quốc gia

đề anh thpt quốc gia đáp án đề anh tốt nghiệp thpt

Đề thi thử Tiếng Anh – Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Sở GD&ĐT Cà Mau, có đáp án

đề anh tốt nghiệp thpt

đề anh tốt nghiệp thpt

đề anh tốt nghiệp thpt

đề anh tốt nghiệp thpt

đề anh tốt nghiệp thpt

đề anh tốt nghiệp thpt

Đề thi thử Tiếng Anh – Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Trường THPT Thoại Ngọc Hầu, có đáp án

đề anh tốt nghiệp thpt

đề anh tốt nghiệp thpt

đề anh tốt nghiệp thpt

đề thi thử anh tốt nghiệp thpt

  đề anh tốt nghiệp thpt

[Tham khảo thêm] Tổng hợp đề thi thử môn tiếng Anh – Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Một số lưu ý khi làm bài thi môn tiếng Anh – Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2024

Để đạt kết quả cao đối với môn tiếng Anh trong Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần có phương án học phù hợp, chuẩn bị kỹ tâm lý và ghi nhớ một số lưu ý sau để đạt kết quả tốt nhất.

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

Đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian hoàn thành là 60 phút. Vì vậy, bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi mà cần phân bổ thời gian một cách hợp lý.

Lời khuyên cho bạn là nên dành khoảng 50 phút để hoàn thành 50 câu hỏi và dành ra khoảng 10 phút cuối giờ để kiểm tra lại bài tránh những lỗi sai đáng tiếc. Dù có kiến thức tốt nhưng nếu bỏ qua những lưu ý này bạn khó có thể đạt điểm cao.

Đọc kỹ yêu cầu đề bài

Đọc không kỹ đề bài sẽ khiến bạn làm sai đề. Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh năm 2024, có 2 dạng bài đặc biệt dễ gây nhầm lẫn là dạng bài tìm từ đồng nghĩa/trái nghĩa và dạng bài đọc hiểu.

Nguyên nhân chủ yếu khiến học sinh mắc lỗi này là do tâm lý phòng thi, tâm lý chủ quan chỉ đọc lướt đề rồi lao ngay vào làm bài. Để khắc phục lỗi đọc sai đề hoặc hiểu sai đề bài, bạn có thể đem theo bút highlight vào phòng thi, gạch chân những từ khóa trong đề bài để khiến não bộ thật tập trung. Ngoài ra, hãy luôn chắc chắn mình sẽ kiểm tra lại sau khi đã hoàn thành bài làm.

Hy vọng với các tài liệu đề thi thử được tổng hợp trên đây, các bạn sẽ có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình ôn tập để đạt được kết quả cao nhất đối với môn tiếng Anh trong Kì thi Tốt nghiệp THPT sắp tới. Chúc các sĩ tử tự tin chinh phục được kết quả cao nhất trong kì thi quan trọng này!

Năm 2024, phương thức xét tuyển sớm với kết quả học bạ THPT tiếp tục phát huy lợi thế, giúp thí sinh bớt đi phần nào áp lực học tập và thi cử để an tâm tập trung ôn luyện. Các phương thức xét tuyển sớm tại Trường Đại học CMC không chỉ mang đến cơ hội trúng tuyển sớm giúp giảm áp lực trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, mà còn giúp thí sinh có cơ hội giảm gánh nặng học phí đại học với quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 96 tỷ đồng.

học bổng đại học cmc
Điều kiện xét học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” năm 2024.

Với thông tin hấp dẫn này, các sĩ tử hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ để tự tin trúng tuyển ngành học yêu thích và giành lợi thế xét học bổng giảm 100% học phí từ Trường Đại học CMC nhé!


Năm 2024, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thôngKhoa học Máy tínhQuản trị Kinh doanhMarketingThiết kế Đồ họaNgôn ngữ Nhật  Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là những ngành học chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực với mức thu nhập khủng, phù hợp với những bạn trẻ năng động, tự tin và khao khát khai phá Thế giới Số.

nộp hồ sơ xét tuyển trường đại học cmc năm 2024

Lựa chọn học tập tại Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng tổng trị giá 96 tỷ đồng. Quý PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.