Gợi ý đáp án đề tham khảo môn tiếng Anh – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Gợi ý đáp án đề tham khảo môn tiếng Anh – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Mới đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo của 15 môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đây là năm cuối cùng thực hiện dạy học và thi theo Chương trình giáo dục phổ thông năm cũ. Do đó, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản giữ ổn định cấu trúc như các năm trước đó. Trong bài viết này, Trường Đại học CMC sẽ cung cấp đáp án tham khảo của đề minh họa môn Tiếng Anh năm 2024, giúp các học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới.

Xem thêm:

Đáp án đề tham khảo tiếng Anh - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Đáp án tham khảo của đề minh họa môn Tiếng Anh – Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, được thực hiện bởi đội ngũ Tuyensinh247.

Xem đề thi minh họa môn tiếng Anh – Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 TẠI ĐÂY.

Về cấu trúc, định dạng và mức độ phân hóa, đề thi tiếng Anh năm nay vẫn được xây dựng theo 4 cấp độ nhận thức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; phù hợp với các mục tiêu của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Về nội dung, đề thi tiếng Anh bảo đảm khoa học, chính xác theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng thời, đề thi có độ phân hóa cao hơn, đặc biệt là các câu hỏi ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao.

Ngoài ra, đề thi được xây dựng tiệm cận theo định hướng đánh giá năng lực người học giúp đánh giá được năng lực thí sinh công bằng và chính xác.

Về dạng thức câu hỏi, môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi khách quan với 4 lựa chọn A hoặc B, C, D.

Tổng hợp đề minh họa 15 môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được Bộ GD&ĐT công bố

 1. Đề minh họa môn Toán – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 2. Đề minh họa môn Văn – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 3. Đề minh họa môn tiếng Anh – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 4. Đề minh họa môn Lý – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 5. Đề minh họa môn Hóa – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 6. Đề minh họa môn Sinh – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 7. Đề minh họa môn Sử – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 8. Đề minh họa môn Địa – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 9. Đề minh họa môn GDCD – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 10. Đề minh họa môn tiếng Nga – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 11. Đề minh họa môn tiếng Pháp – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 12. Đề minh họa môn tiếng Đức – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 13. Đề minh họa môn tiếng Trung – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 14. Đề minh họa môn tiếng Nhật – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 15. Đề minh họa môn tiếng Hàn – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Sở hữu IELTS 6.0 trở lên – cơ hội trúng tuyển thẳng hoặc quy đổi điểm thi khi xét tuyển vào Trường Đại học CMC

Năm 2024, Trường Đại học CMC công bố phương thức xét tuyển thẳng với các tiêu chí được phân loại thành 08 đối tượng. Một trong những đối tượng được tham gia xét tuyển thẳng vào Trường Đại học CMC đó là thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương. Thí sinh tham khảo các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương với chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 tại bảng sau.

Bảng quy đổi tương đương trình độ tiếng Anh theo Common European Framework (CEF).

Ngoài phương thức xét tuyển thẳng, thí sinh sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học CMC có thể sử dụng để quy đổi điểm cho điểm thi môn ngoại ngữ khi lựa chọn phương thức CMC410 – xét tuyển kết hợp kết quả học tập bậc THPT (học bạ) với chứng chỉ quốc tế (CCQT). Cụ thể, thí sinh chọn một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Điểm xét tuyển là kết hợp điểm quy đổi CCQT (thay môn ngoại ngữ) với điểm TB học bạ cả năm lớp 11 và HK1 lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, không cộng điểm ưu tiên.

Điểm xét tuyển = [(Điểm quy đổi CCQT) × 2 + Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3] × 3 / 4.

Trong đó, điểm TB môn được tính như sau:

Điểm TB môn = (Điểm TB môn lớp 11 + Điểm TB môn HK1 lớp 12) / 2.

Cách 2: Điểm xét tuyển là kết hợp điểm quy đổi CCQT với điểm TB học bạ cả năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, không cộng điểm ưu tiên.

Điểm xét tuyển = [(Điểm quy đổi CCQT) × 2 + Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3] × 3 / 4.

Để quy đổi điểm thi cho môn thi ngoại ngữ khi xét tuyển với phương thức CMC410, thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TCF, JLPT hoặc TOPIK quy đổi điểm theo thông tin tại bảng sau.

Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ ra điểm dùng để ĐKXT vào Trường Đại học CMC năm 2024 (Chứng chỉ ngoại ngữ còn giá trị sử dụng đến tháng 9/2024).

Lợi thế “vàng” để nhận học bổng toàn phần từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 96 tỷ đồng năm 2024

Không chỉ có lợi thế trúng tuyển thẳng hoặc quy đổi điểm cho môn ngoại ngữ khi xét tuyển vào Trường Đại học CMC năm 2024, các thí sinh sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn có cơ hội giành học bổng lên đến 100% học phí toàn khóa học. Trong năm 2024, Trường Đại học CMC dành hơn 400 suất học bổng và hàng trăm ưu đãi từ quỹ “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 96 tỷ đồng cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó, 50 suất học bổng toàn phần có trị giá 100% học phí toàn khóa; 100 và 250 suất lần lượt hỗ trợ 70% và 50% học phí toàn khóa.

Điều kiện để tham gia xét học bổng “CMC Khai phóng” trị giá 100% học phí toàn khóa học là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.5 trở lên hoặc tương đương. Trong đó, thí sinh phải có kết quả học tập HK1 lớp 12 không có môn nào dưới 8,00 điểm trong tổ hợp xét tuyển.

Một trong những tiêu chí để tham gia xét học bổng “CMC Sáng tạo” trị giá 70% học phí toàn khóa học đó là thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương. Trong đó, thí sinh phải có kết quả học tập HK1 lớp 12 không có môn nào dưới 8,00 điểm trong tổ hợp xét tuyển.

Đối với học bổng “CMC Tiên phong” trị giá 50% học phí toàn khóa học, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên hoặc tương đương đủ điều kiện để tham gia đăng ký xét học bổng. Trong đó, thí sinh phải có kết quả học tập HK1 lớp 12 không có môn nào dưới 8,00 điểm trong tổ hợp xét tuyển.

Vì số lượng học bổng có hạn và các đợt xét tuyển có thể kết thúc sớm hơn dự kiến, các thí sinh càng gửi hồ sơ xét tuyển sớm sẽ càng có lợi thế nhận học bổng. Có thể thấy, các phương thức xét tuyển sớm mang đến nhiều ưu thế trong cuộc đua vào đại học đầy cạnh tranh năm 2024, thu hút được nhiều thí sinh an tâm lựa chọn. Vậy các sĩ tử còn chần chừ gì nữa mà không “chớp” lợi thế trúng tuyển đại học sớm với phương thức xét tuyển sớm ngay thôi nào!

Trên đây là đáp án tham khảo cho đề thi minh họa môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chúc các sĩ tử ôn tập thật tốt để có thêm kiến thức và đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới!

Với lợi thế sở hữu các chứng chi ngoại ngữ quốc tế, các sĩ tử hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ để tự tin trúng tuyển ngành học yêu thích và giành lợi thế xét học bổng giảm 100% học phí từ Trường Đại học CMC nhé!


tuyển sinh trường đại học cmc 2024

Năm 2024, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.350 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, các tân sinh viên tài năng có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng năm 2024 tổng trị giá 96 tỷ đồng.

Để tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC, Quý PH&HS vui lòng truy cập trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.