Đáp án chính thức môn Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2023 và thang điểm chấm thi

Đáp án chính thức môn Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2023 và thang điểm chấm thi

Sáng 1/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố đáp án chính thức và thang điểm chấm thi môn Ngữ văn của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Để hỗ trợ cho thí sinh và quý phụ huynh, Trường Đại học CMC cập nhật nhanh và chính xác nhất đáp án môn thi này sau đây.

 

Sáng 1/7, TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, trước đó, ngày 30/6, đơn vị này đã gửi đáp án môn Ngữ văn tới toàn bộ 63 tỉnh thành để hướng dẫn công tác chấm thi.

Hiện, Bộ GD&ĐT chưa công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm.

Đề thi chính thức môn Ngữ văn trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023:

Ngữ văn là môn đầu tiên và cũng là môn duy nhất thi tự luận ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kết thúc buổi thi môn này sáng 28/7, nhiều thí sinh vui vẻ vì hoàn thành tốt bài thi, dù tác phẩm “Vợ nhặt” được đưa ra trong bài khiến các em bất ngờ.

Nhận định về đề thi môn Ngữ văn, một số giáo viên cho rằng, đề thi năm nay không quá bất ngờ, cấu trúc phù hợp (ngữ liệu đọc hiểu là thơ, ngữ liệu nghị luận văn học là truyện). Sự phân hoá được đảm bảo để phù hợp với mục tiêu tuyển sinh ĐH. Dự kiến phổ điểm trung bình từ 6.0 – 7.0.

Hiện các địa phương đã bắt đầu công tác chấm thi. Theo kế hoạch, điểm thi sẽ được các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố cùng thời điểm vào ngày 18/7.

Tham khảo thêm đề thi và gợi ý đáp án các môn thi tốt nghiệp

Trên đây là chia sẻ về đề và gợi ý tham khảo đáp án chính thức và thang điểm chấm thi môn Ngữ văn trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 mà Bộ GD&ĐT công bố. Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích, giúp các bạn sĩ tử so kết quả nhanh và sớm nhất.


Năm 2023, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tinKhoa học Máy tínhQuản trị Kinh doanhThiết kế Đồ họaNgôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là những ngành học chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực với mức thu nhập khủng, phù hợp với những bạn trẻ năng động, tự tin và khao khát khai phá Thế giới Số. Trở thành sinh viên tương lai của Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng tổng trị giá 92 tỷ đồng.

Quý PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.

Leave your thought here