Kỹ thuật Máy tính

CMC Ngành Công nghệ Thông tin
HoatPV
Eng Admin
fict
Last Update 21/06/2023
0 already enrolled

1. Một số thông tin về chương trình đào tạo

Tên ngành đào tạo:

+ Tiếng Việt: Công nghệ thông tin

+ Tiếng Anh: Information Technology

– Mã ngành đào tạo: 7480201

– Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D90

– Trình độ đào tạo: Cử nhân

– Thời gian đào tạo: 09 học kỳ

– Tên văn bằng sau tốt nghiệp:

+ Tiếng Việt: Cử nhân Công nghệ thông tin

+ Tiếng Anh: The Degree of Bachelor in Information Technology

2. Mục tiêu của chương trình đào tạo

2.1. Tổng quan về chương trình đào tạo

Kỹ thuật Máy tính là định hướng đào tạo kết hợp kiến thức cả hai lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin. Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Máy tính được đào tạo kiến thức, kỹ năng sử dụng các nguyên tắc của Công nghệ thông tin và Điện tử nhằm nghiên cứu các nguyên lý, phương pháp để thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và phần mềm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: điện tử tiêu dùng, thiết bị y tế, hệ thống thông tin liên lạc, máy bay, ô tô tự lái, v.v.

Đồng thời, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tại trường Trường Đại học CMC được học cách phát triển, tạo mẫu và kiểm tra vi mạch, mạch, bộ xử lý, dây dẫn và các thành phần khác được sử dụng trong các thiết bị hoặc hệ thống máy tính.

2.2. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tích lũy được sau khi học

– Về kiến thức: Sinh viên được đào tạo kiến thức về toán, lý, điện tử số, thuật toán, cơ sở dữ liệu, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, kết hợp với kiến thức chuyên ngành về hạ tầng, các cơ chế kết nối, điều khiển, vận hành, an toàn thông tin của hệ thống máy tính và mạng truyền thông dữ liệu.
– Về kĩ năng: Sinh viên có kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và các kỹ năng mềm khác. Đặc biệt sinh viên có năng lực phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phù hợp với yêu cầu thực tiễn.
– Về thái độ: Trường Đại học CMC đề cao phát triển ý thức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên. Sinh viên không ngừng năng cao tinh thần, ý thức tự học, tìm tòi và sáng tạo.

3. Chương trình đào tạo

Tổng số tín chỉ phải tích lũy: 127 tín chỉ, trong đó:

* Khối kiến thức chung:

(Không tính các học phần GDTC, GDQP-AN)

17 tín chỉ
* Khối kiến thức theo lĩnh vực:

+ Bắt buộc

+ Tự chọn

31 tín chỉ

27 tín chỉ

4/10 tín chỉ

* Khối kiến thức theo nhóm ngành: 42 tín chỉ
+ Bắt buộc

+ Tự chọn

36 tín chỉ

6/15 tín chỉ

* Khối kiến thức ngành: 39 tín chỉ
* Khối kiến thức thực tập và tốt nghiệp 22 tín chỉ

4. Khung chương trình đào tạo

Kỹ thuật Máy tính

Triển vọng nghề nghiệp

Lập trình viên, đặc biệt là lập trình các phần mềm nhúng trên các thiết bị di động (Smartphone, Tablet, iphone, ipad…), các vi xử lý điều khiển trong các hệ thống công nghiệp, xe ô tô, điện gia dụng, ngôi nhà thông minh…
Kỹ sư thiết kế mạch điện - điện tử, mạch điều khiển trong công nghiệp, vi mạch, chip…
Kỹ sư thiết kế, chế tạo các hệ nhúng mới, viết chương trình nhúng lõi điều khiển trong các hệ nhúng như: Điện thoại, tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, robot tự động…
Kỹ sư lập trình viên hệ nhúng: Lập trình với các hệ điều hành nhúng trên điện thoại như Android, Tizen, Linux, Windows Phone, RTOS…
Kỹ sư Quản trị hệ thống máy tính: Thiết kế, lắp đặt, vận hành máy tính và mạng máy tính, bảo mật an ninh dữ liệu, cứu hộ dữ liệu máy tính, sửa chữa, lắp ráp, cài đặt và tối ưu hệ thống máy tính.

Write a review

Free
Trình độ
Cử nhân
Ngôn ngữ
Tiếng Việt