Chính thức công bố đề minh họa toàn bộ môn thi tốt nghiệp THPT 2023

Chính thức công bố đề minh họa toàn bộ môn thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 1/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đề thi minh họa của tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ (7 thứ tiếng: Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung, Hàn).

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT được Bộ GD&ĐT ban hành, thí sinh sẽ phải làm đủ 4 bài thi. Trong đó, các bài thi môn Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: Ngữ văn 120 phút, toán 90 phút, ngoại ngữ 60 phút. 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Đề thi tham khảo tất cả các môn tốt nghiệp THPT 2023 -1
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội những năm trước.
Đề tham khảo môn Toán
Đề tham khảo môn Ngữ văn
Đề tham khảo môn Vật lý
Đề tham khảo môn Hóa học
Đề tham khảo môn Sinh học
Đề tham khảo môn Lịch sử
Đề tham khảo môn Địa lý
Đề tham khảo môn Giáo dục Công dân
Đề tham khảo môn Tiếng Anh
Đề tham khảo môn Tiếng Nga
Đề tham khảo môn Tiếng Pháp
Đề tham khảo môn Tiếng Đức
Đề tham khảo môn Tiếng Trung
Đề tham khảo môn Tiếng Nhật
Đề tham khảo môn Tiếng Hàn

Đề tham khảo minh họa tốt nghiệp THPT 2023
Một phòng thi tốt nghiệp THPT năm ngoái tại Hà Nội (Ảnh: báo Tuổi trẻ).

Thông thường, khoảng thời gian 31/3 hàng năm là thời điểm Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố đề thi minh họa.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022, có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các đề thi năm 2021, 2022 cũng đã xuất hiện các nội dung này nên học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, không nên lo lắng.

Theo Bộ GD&ĐT, để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nghiêm túc, khách quan, đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, Bộ sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương, nền nếp phòng thi cũng như bảo đảm an toàn, an ninh trong suốt Kỳ thi.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục tăng cường chất lượng đề thi đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra toàn bộ các khâu tổ chức thi. Theo một số giáo viên luyện thi, năm ngoái đề thi tốt nghiệp THPT đã có yếu tố thực tiễn. Năm nay, nếu có thêm yếu tố này cũng chỉ tăng thêm chứ không phải hoàn toàn mới. Chẳng hạn, năm ngoái nhiều môn khoa học đã giảm tính toán, đưa câu hỏi lý thuyết nhiều hơn.

Đặc biệt, lý thuyết được đưa ra dưới dạng kết quả thực hành nghiên cứu, học sinh phải phân tích kết quả. Do học sinh từ trước đến nay chỉ tập trung học thụ động, tập trung lý thuyết và không để ý thực hành nên bỡ ngỡ. Do vậy, một số giáo viên cho rằng, có đề thi minh họa sớm hay muộn không quá quan trọng nếu học sinh nắm chắc kiến thức phổ thông.


Năm 2023, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 05 ngành đào tạo, với 03 phương thức xét tuyển linh hoạt. Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đợt 2 từ ngày 01/3 đến ngày 30/3/2023 tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/. Đăng ký xét tuyển sớm sẽ giúp thí sinh nhân đôi cơ hội trúng tuyển và tăng lợi thế giành được học bổng.

Để được tư vấn chi tiết về thông tin tuyển sinh, Quý PH&HS liên hệ Hotline: 024 7102 9999.

Leave your thought here