Công bố Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Trường Đại học CMC với Trường Đại học Korea Nazarene (Hàn Quốc)

Công bố Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Trường Đại học CMC với Trường Đại học Korea Nazarene (Hàn Quốc)

Ngày 08/01/2024, Trường Đại học CMC đã tổ chức lễ công bố Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Korea Nazarene (Hàn Quốc) nhằm phối hợp tổ chức chương trình giảng dạy văn hóa – ngôn ngữ cho học sinh trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội). Sự kiện đã mở ra cơ hội trao đổi, hợp tác lâu dài giữa hai trường đại học trong tương lai.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của các Giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa: TS. Hoàng Thị Yến, ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh, ThS. Đoàn Mạnh Cường cùng các giảng viên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh – Giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phát biểu tại sự kiện

Về phía Trường Đại học Korea Nazarene có sự tham dự của sự tham dự của cô Cha Seulgi – Trưởng đoàn, cô Ryu Chae Rim – Phụ trách sinh viên và thầy Won Jinwoo – Quản lý, Phụ trách chương trình.

Cô Cha Seulgi – Trưởng đoàn, Đại diện Trường Đại học Korea Nazarene tại sự kiện

Văn bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học CMC và Trường Đại học Korea Nazarene đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, tạo điều kiện để sinh viên hai trường tham gia các hoạt động nghiên cứu, thực tập, trao đổi văn hóa, hoạt động tình nguyện. Đây cũng là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch chi tiết cho các chương trình phối hợp trong tương lai.

Trường Đại học CMC và Trường Đại học Korea Nazarene trao đổi Biên bản ghi nhớ

Trường Đại học Korea Nazarene được thành lập từ năm 1954, là một thành viên của khối 51 trường đại học công giáo Nazarene. Viện Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc Đại học Nazarene đã được công nhận bởi Viện Giáo dục Quốc tế công lập Hàn Quốc. Viện cung cấp các khóa học cho người nước ngoài sống ở Hàn Quốc cũng như người học ngoại ngữ để nắm vững, hiểu rõ về tiếng Hàn thực tế và văn hóa Hàn Quốc.

Sinh viên hai trường thảo luận về “Chương trình Giáo dục tình nguyện 2024”

Để mở đầu cho sự hợp tác giữa hai bên, Trường Đại học CMC sẽ kết hợp cùng Trường Đại học Korea Nazarene tổ chức “Chương trình Giáo dục tình nguyện 2024” tại trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội). Chương trình nhằm tạo cơ hội cho sinh viên hai trường thực hành giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc, cũng như tạo cơ hội giao lưu văn hóa Hàn Quốc giữa học sinh và sinh viên thông qua các hoạt động thú vị và bổ ích như trải nghiệm vẽ tranh dân gian, mặc hanbook, chơi bingo đố chữ Hangul, học nhảy K-pop và chơi các trò chơi truyền thống Hàn Quốc. Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 09/01-11/01/2024 với sự tham dự của 20 sinh viên trường Đại học Korea Nazarene và 12 sinh viên Trường Đại học CMC.

Xem thêm:

Hơn 600 đầu sách được Trường Đại học CMC tiếp nhận từ Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội

Sinh viên Trường Đại học CMC tìm hiểu và tiếp cận cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản

CMC và Tập đoàn KCG hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao