CMC TS: Tiên phong cùng sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

CMC TS: Tiên phong cùng sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Tổng Công ty Giải pháp & Công nghệ CMC (CMC TS) ra đời năm 2019 với sự kế thừa hơn 31 năm kinh nghiệm phát triển của CMC – Tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Sức mạnh của CMC TS không ngừng được củng cố và hợp lực nhằm tạo nên sự đa dạng về nguồn lực và năng lực đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Từ nền tảng công nghệ vững chắc…

Xuất phát từ nền tảng là một đơn vị dịch vụ tích hợp (System Integration – SI) truyền thống, cùng với năng lực kinh nghiệm cung cấp dịch vụ, giải pháp được tích lũy trong trong nhiều năm liền, CMC TS có đầy đủ thế mạnh trong việc xây dựng và phát triển những trải nghiệm khách hàng tốt nhất, đem đến các giải pháp tối ưu và hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Trên chặng đường phát triển, CMC TS đã không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới đối tác. Hiện tại CMC TS đã trở thành đối tác của hơn 150 hãng công nghệ và là đối tác cao cấp của Microsoft, AWS, IBM, Oracle, Dell Technologies, HPE,… Hơn 2000 dự án công nghệ thông tin đã được độ ngũ chuyên gia của CMC TS triển khai, với tỷ lệ hơn 90% dự án triển khai đúng thời hạn trên mọi lĩnh vực.

Nhận định về chiến lược phát triển của công ty trong thời gian tới, ông Phạm Ngọc Bắc, quyền Tổng giám đốc CMC TS cho biết, Công ty sẽ chú trọng đầu tư mạnh mẽ cả về chất lượng công nghệ và năng lực con người, luôn linh hoạt trước xu thế thị trường và kiên định với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. “CMC TS luôn không ngừng nỗ lực, tập trung vào mục tiêu sáng tạo, tối ưu hóa các quy trình hoạt động và sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo kết quả hoạt động tốt nhất, hướng tới mục tiêu phát triển nhanh và bền vững”, ông Phạm Ngọc Bắc, quyền Tổng giám đốc CMC TS nhấn mạnh.

… trở thành đơn vị tư vấn và triển khai chuyển đổi số dẫn đầu

Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trong đó có các mục tiêu về Phát triển Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số. Bằng kinh nghiệm của một đơn vị công nghệ có bề dày kinh nghiệm, CMC TS đã có những bước chuyển mình trở thành đơn vị tư vấn và triển khai chuyển đổi số dẫn đầu, đồng hành cùng các cơ quan chức năng trong quá trình hiện thực hóa nhiệm vụ quốc gia.

Đội ngũ chuyên gia ngành và chuyên gia công nghệ là một thế mạnh của CMC TS. Nhờ vào sự đa dạng và chuyên sâu trong kiến thức, đội ngũ chuyên gia của CMC TS có khả năng tư vấn và triển khai các giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi yêu cầu và thách thức từ khách hàng.

Anh Lê Minh, Giám đốc Công nghệ CMC TS cho biết: “Hầu hết các doanh nghiệp đều ý thức được việc chuyển đổi số sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn như cải thiện hiệu suất, tăng trưởng doanh thu, tạo lợi thế cạnh tranh bền vững… Tuy nhiên, cần phải chuyển đổi những gì và làm như thế nào để tạo ra giá trị luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình chuyển đổi số. Nhận thức được những khó khăn đó của doanh nghiệp, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và chuyên gia ngành của CMC TS đã xây dựng khung chuyển đổi số, qui trình hướng dẫn, đồng thời cung cấp các công cụ, giải pháp giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng ứng dụng trong hoạt động kinh doanh của mình”.

Bên cạnh những góc nhìn về ngành, CMC TS còn đầu tư nghiên cứu, phát triển nhiều giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Nổi bật trong đó là các giải pháp về Camera AI, Gen AI và Big Data. Đặc biệt, giải pháp Camera AI – CiVAMS của CMC đã xuất sắc lọt vào danh sách Top 12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất tại VIIE 2023. Tháng 12/2023, Phần mềm quản lý hồ sơ công chứng CMC Notary đã lọt Top 10 sản phẩm số xuất sắc cho Xã hội số – Make in Việt Nam do Bộ Thông tin & Truyền thông trao tặng.

Chuyển đổi số văn phòng là một lĩnh vực rất thành công của CMC TS. Các giải pháp Made by CMC như: Hợp đồng điện tử C-Contract, phần mềm ký số C-Sign đã được triển khai cho hơn 500 khách hàng. Năm 2022, hợp đồng điện tử C-Contract lọt Top 10 giải pháp số xuất sắc nhất Make in Vietnam. Ra mắt thị trường từ tháng 1/2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, giải pháp C-Contract đáp ứng nhu cầu ký số đa dạng, từ giao dịch giữa các cá nhân với nhau đến chính quyền số, ngân hàng số, giao dịch chứng khoán, bảo hiểm…

Trong lĩnh vực DX/CX, CMC TS tập trung cải thiện trải nghiệm số của khách hàng và người dùng cuối thông qua các giải pháp: CX (Nền tảng quản lý trải nghiệm khách hàng đa kênh), ERP (Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp)… Với sự phát triển của Điện toán Đám mây, CMC TS cung cấp các dịch vụ Cloud tiên tiến, bảo mật và linh hoạt đến từ các hãng công nghệ lớn như Microsoft, AWS… CMC TS đã khẳng định uy tín và vị thế với hàng loạt giải thưởng lớn như: Nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây xuất sắc nhất Việt Nam 2022, Top 10 nhà cung cấp giải pháp Microsoft tại Châu Á – Thái Bình Dương 2021,…

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển cạnh tranh, sự tuân thủ pháp luật không chỉ là nền tảng quan trọng mà còn là yếu tố quyết định thành công bền vững của doanh nghiệp. Với mục tiêu xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, CMC TS không chỉ chú trọng nền tảng năng lực vững chắc mà còn đảm bảo mọi hoạt động phát triển đều tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Với khao khát lớn mạnh và vươn xa, CMC TS đang kiên định cùng hành trình xây dựng một doanh nghiệp thịnh vượng, góp phần vào sự phát triển của một Việt Nam hùng cường. CMC TS đã chọn một sứ mệnh dẫn đầu chuyển đổi số cho đối tác, khách hàng tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Theo: Ban Truyền thông Tập đoàn Công nghệ CMC