CMC tổ chức hiến máu tình nguyện, trao gần 500 đơn vị máu

CMC tổ chức hiến máu tình nguyện, trao gần 500 đơn vị máu

Ngày 25/9, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Trái tim xanh – Giọt máu hồng”. Đây là một chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội của Tập đoàn.

Quang cảnh tại chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 của CMC

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của gần 500 cán bộ, nhân viên (CBNV) toàn tập đoàn CMC nhiệt tình tham gia, qua đó đóng góp gần 120.000ml máu cho các bệnh nhân đang cần máu và bổ sung vào nguồn dự trữ máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Hiến máu nhân đạo từ lâu đã trở thành hoạt động được CMC triển khai hàng năm. CMC hy vọng rằng những đơn vị máu được hiến tặng từ các thành viên Công ty sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cứu chữa bệnh, qua đó, đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ giành lại sự sống, mang đến lạc quan, niềm hy vọng cho các bệnh nhân và gia đình.

Với tinh thần mỗi giọt máu đào trao đi là một cơ hội mang đến niềm hạnh phúc, sự may mắn của bao gia đình, Ban lãnh đạo cùng hàng trăm cán bộ, nhân viên CMC đã đồng lòng, chung tay lan tỏa tình cảm yêu thương, thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, CMC luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng.

Chủ tịch Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh: “Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng, qua đó góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân, thương ái của dân tộc Việt Nam. Hoạt động hiến máu tình nguyện vừa là trách nhiệm, vừa là sứ mệnh từ trái tim của mỗi người CMC. Tôi tin rằng thông qua đó sẽ góp phần để đất nước ngày càng thịnh vượng, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch Nguyễn Trung Chính có mặt từ sớm và là một trong những người đầu tiên tham gia hiến máu.
Tổng Giám đốc CMC – ông Hồ Thanh Tùng tham gia hiến máu cùng các CBNV tập đoàn.
Phó Chủ tịch cấp cao của CMC – ông Nguyễn Phước Hải thực hiện các bước xét nghiệm trước khi tham gia hiến máu.

Trong số 500 CBNV tham gia hiến máu tình nguyên tại Tập đoàn CMC năm nay, có 240 cán bộ nhân viên nữ, 170 cán bộ nhân viên thuộc khối Hạ tầng số, 135 CBNV thuộc khối Kinh doanh quốc tế, 130 cán bộ nhân viên thuộc Khối Công nghệ & giải pháp…. Cán bộ lớn tuổi nhất là 60 tuổi, cán bộ trẻ nhất là 22 tuổi.

Đặc biệt, có nhiều nhân viên của Tập đoàn CMC đã tham gia hiến máu trên 20 lần trong suốt nhiều năm liền. Ông Dương Văn An – nhân viên Tập đoàn CMC chia sẻ, cứ định kỳ 6 tháng ông tham gia hiến máu 1 lần suốt từ năm 2010 đến nay.

Ông Dương Văn An là một trong những nhân viên CMC tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện.
Bà Nguyễn Thu Hà trong lần đầu tham gia hiến máu tại CMC.
Nhiều bạn trẻ CMC khi tham gia “Trái tim xanh – Giọt máu hồng” không những có thêm những kỷ niệm đẹp mà còn trưởng thành hơn, thêm vốn sống, khát vọng để cống hiến ngày càng nhiều cho cộng đồng và xã hội.
Các CBNV của CMC sôi nổi hưởng ứng ngày hội hiến máu tại Công ty.

Theo Bác sỹ Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng đoàn công tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá: “Gần 500 đơn vị máu tiếp nhận từ sự kiện lần này của CMC là món quà ý nghĩa và đúng lúc, giúp đáp ứng kịp thời công tác cứu chữa cho người bệnh giữa lúc nguồn máu của Viện đang thiếu”.

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp mang lại niềm tin, niềm hy vọng về sự sống cho người bệnh. Đó chính là món quà vô giá mà mỗi người có thể trao cho cuộc đời. Chính vì vậy, trong suốt nhiều năm qua, toàn thể CBNV của CMC luôn ý thức trách nhiệm đồng thời tích cực thực hiện công tác đầy tính nhân văn đó.

Leave your thought here