CMC tiên phong trong hành trình chuyển đổi số quốc gia

CMC tiên phong trong hành trình chuyển đổi số quốc gia

Ngày 10/10, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Tại sự kiện, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) được đánh giá là một trong những doanh nghiệp ở vị trí dẫn đầu, có nhiều đóng góp tích cực trong hành trình chuyển đổi số quốc gia..

Theo ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC, chuyển đổi số đã trở thành hành trình tương lai mà ở đó, CMC luôn ý thức rõ vai trò và sứ mệnh tiên phong của mình đối với mục tiêu chung của quốc gia.

CMC là tập đoàn đi đầu trong việc hợp lực chuyển đổi số cùng các địa phương, tổ chức theo định hướng của Chính phủ. Đồng thời, tích cực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ số cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

CMC đã liên tục đón đầu và đưa ra các xu hướng công nghệ mới. Ảnh: CTV

Xem thêm:

Trong lĩnh vực chuyển đổi số quốc gia, CMC đã cung cấp và kết nối các sản phẩm, giải pháp các giải pháp kết nối băng rộng, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây và an toàn, an ninh thông tin tới các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

Phục vụ mục tiêu Chính phủ số, xã hội số và kinh tế số, trong nhiều năm liền CMC được biết đến là doanh nghiệp đi đầu với những sản phẩm nổi bật về: Giải pháp cổng dịch vụ công, phòng họp số, hệ thống quản lý văn bản điều hành, lưu trữ số, thư viện số, giải pháp bảo tàng số về dân tộc học, giáo dục số, văn hóa du lịch số, giải pháp dịch hai chiều chữ quốc ngữ và tiếng dân tộc…

Đặc biệt, lĩnh vực kinh tế số CMC ghi dấu ấn với hàng loạt các giải pháp tiêu biểu: Sàn giao dịch thương mại điện tử sản phẩm của nông lâm thủy sản, hệ thống hỗ trợ phân phối sản phẩm nông lâm nghiệp (blockchain)…

Tiếp cận với quá trình chuyển đổi số, CMC liên tục đón đầu và đưa ra các xu hướng công nghệ mới nhằm thực hiện quá trình chuyển đổi số toàn diện. Có thể kể đến hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, nền tảng “Made by CMC” dựa trên nền tảng lõi AI, Cloud, Big Data, Blockchain…

CMC đang vươn lên vị trí hàng đầu về tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số thành công trong các khối ngành thuộc tài chính- ngân hàng, bán lẻ, phân phối, logistics cũng như các tập đoàn đa quốc gia khác.

Leave your thought here