CMC quyết tâm “Go Global”, đưa công nghệ Việt Nam tiến ra thế giới

CMC quyết tâm “Go Global”, đưa công nghệ Việt Nam tiến ra thế giới

Xác định “Go Global” chính là chiến lược trọng tâm trong giai đoạn phát triển mới, Tập đoàn Công nghệ CMC mới đây đã cho ra mắt CMC Korea và khai trương văn phòng công ty tại Seoul Hàn Quốc.

Chia sẻ về những kết quả đạt được của CMC qua 31 năm phát triển, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn cho biết, CMC luôn đề cao việc đổi mới sáng tạo trong hành trình vượt qua thách thức của thị trường trong nước cũng như tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ thế giới. “Go Global” với quyết tâm đem con người Việt Nam, Trí tuệ Việt Nam, Công nghệ Việt Nam chinh phục thế giới là mục tiêu kiên định trong suốt hành trình phát triển của Tập đoàn. Tính đến nay, CMC đã mở rộng mạng lưới trên 5000 kỹ sư công nghệ chất lượng cao, phục vụ không chỉ khách hàng Việt Nam mà còn hàng trăm đối tác toàn cầu và hiện diện tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

CMC Korea và khai trương văn phòng công ty tại Seoul Hàn Quốc.
CMC kí nhiều thỏa thuận hợp tác ngay trong ngày ra mắt CMC Korea

Trong lĩnh vực DX/CX, CMC tập trung cải thiện trải nghiệm số của khách hàng và người dùng cuối thông qua các giải pháp: CX (Nền tảng quản lý trải nghiệm khách hàng đa kênh), ERP (Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp)… Tính đến nay, hơn 2.000 dự án công nghệ thông tin đã được đội ngũ chuyên gia của CMC triển khai, với tỷ lệ hơn 90% dự án triển khai đúng thời hạn trên mọi lĩnh vực. Trọng tâm từ năm 2024, CMC sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác tối đa lợi ích từ việc áp dụng và chuyển đổi số với công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo).

Bên cạnh đó, CMC đã đi sâu nghiên cứu các công nghệ mới, hình thành được một hệ sinh thái hơn 20 công nghệ lõi giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trên toàn cầu. Điểm nổi bật trong các sản phẩm, dịch vụ của CMC là việc ứng dụng các công nghệ AI để tăng tính hiệu quả, sáng tạo, đảm bảo chất lượng mà vẫn tiết kiệm thời gian và chi phí trong dài hạn.

Năm 2023, giải pháp nhận diện khuôn mặt CIVAMS của CMC ATI đã được Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST) ghi nhận lọt vào top 12 thế giới và đứng top 1 Việt Nam về công nghệ nhận diện khuôn mặt Face Recognition Technology Evaluation (FRTE) 1:1 Verification, Sản phẩm C-OCR cũng thuộc nhóm đoạt giải cao nhất trong cuộc thi AI Challenge do TP. Hồ Chí Minh tổ chức năm 2022. Theo định hướng chiến lược, các nền tảng quản lý được hỗ trợ bởi AI do Viện CMC ATI phát triển sẽ trở nên hoàn thiện hơn, mang lại khả năng giám sát và phản ứng nhạy bén trước hàng loạt rủi ro về an ninh mạng, bảo mật dữ liệu đang ngày càng gia tăng.

CMC Korea và khai trương văn phòng công ty tại Seoul Hàn Quốc.
Không gian triển lãm công nghệ, nơi thu hút sự chú ý của nhiều khách mời tới tham dự sự kiện ra mắt CMC Korea.

Trong hành trình phía trước, CMC hướng đến mục tiêu doanh thu tỷ đô với trọng tâm đẩy mạnh các mảng dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài, tiếp tục đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ mới của thế giới. Trong đó, Chuyển đổi số và AI được CMC xem là những hướng đi trọng tâm trong thời gian tới.

Những năm gần đây, CMC duy trì được tốc độ tăng trưởng bình quân 20%. Để tiếp tục một bước tiến lớn mang tính bứt phá, CMC xác định chiến lược chinh phục thị trường quốc tế sẽ là yếu tố tiên quyết để phát triển trong thời đại công nghệ 4.0. Công nghệ số xanh và Kinh tế xanh sẽ là 2 yếu tố chính, là nguồn gốc căn bản tác động tới chất lượng cuộc sống của con người. CMC sẽ kiên định với công cuộc chuyển đổi mang tính thế kỷ này, không chỉ trong nước mà là cả trên thế giới. Trong chiến lược của tập đoàn, CMC xác định rõ lĩnh vực trọng tâm của sự phát triển gồm: AI/DX, Cloud,… Để làm được điều này, CMC đã nhận chuyển giao chương trình đào tạo từ các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ để chuyển nhân lực được đào tạo về CNTT.

Kế thừa thế mạnh về năng lực công nghệ và thành công của thị trường trong nước, CMC Global – Khối Kinh doanh quốc tế của Tập đoàn CMC – đã tạo nên nhiều đột phá ấn tượng và là niềm tự hào của Việt Nam trên bản đồ công nghệ quốc tế. Với gần 3.000 nhân sự chất lượng cao, CMC Global luôn tận dụng nguồn lực để xây dựng một doanh nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến hiệu quả, giải quyết nhiều bài toán bằng các công nghệ khác nhau như Điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, phân tính dữ liệu, IoT và RPA…

Với những thế mạnh và tiềm năng hiện có, CMC là đối tác được nhiều khách hàng quốc tế chào đón và kỳ vọng trong thời gian tới. CMC cũng liên tục mở rộng sự hiện diện của mình tại nhiều quốc gia. Tháng 5/2024, Tập đoàn chính thức khai trương văn phòng mới CMC Korea tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Cũng trong năm nay, CMC tiếp tục đặt mục tiêu mở rộng phạm vi hoạt động tại châu Âu và Mỹ để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành Công ty doanh thu tỷ đô với quy mô trên 10.000 nhân sự toàn cầu vào năm 2028.

Theo: Ban Truyền thông Tập đoàn Công nghệ CMC