CMC: Khẳng định vị thế dẫn đầu về giải pháp công nghệ vượt trội

CMC: Khẳng định vị thế dẫn đầu về giải pháp công nghệ vượt trội

Được thành lập từ năm 1993, sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) ngày càng phát triển, khẳng định vị thế trên thị trường với các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ vượt trội. CMC đặt mục tiêu trở thành tập đoàn số, hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tăng tốc chuyển đổi số và phong trào đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị / Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC

Từ sứ mệnh dẫn đầu các làn sóng công nghệ mới

Là doanh nghiệp công nghệ thông tin – viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, CMC không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 4 khối: Khối Công nghệ & Giải pháp (Technology & Solution), Khối Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications), Khối Kinh doanh Quốc tế (Global Business) và Khối Nghiên cứu & Giáo dục (Research & Education). CMC được biết đến như một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án ICT cấp trung và lớn ở các lĩnh vực: Chính phủ, giáo dục, thuế, kho bạc, hải quan, bảo hiểm, điện lực, ngân hàng, tài chính và doanh nghiệp.

Với sứ mệnh dẫn đầu các làn sóng công nghệ mới, từ đó nỗ lực phát triển hơn nữa những sản phẩm – dịch vụ và giải pháp công nghệ đẳng cấp thế giới, hiện tại, CMC đang sở hữu mạng đường trục CVCS (Cross Vietnam Cable System), tuyến cáp Việt Nam đầu tiên kết nối xuyên Đông Nam Á, kết nối trực tiếp với hạ tầng mạng viễn thông A-Grid, kết nối trực tiếp với 05 tuyến cáp quang biển quốc tế AAE1, APG, A-Grid, Unity và Faster. CMC Telecom (thuộc Tập đoàn CMC) cũng là 1 trong 3 đơn vị đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ MEF 3.0 – chứng chỉ khẳng định năng lực trong việc cung cấp dịch vụ kết nối Ethernet với chất lượng cao nhất trên thị trường, dựa trên các tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu.

Ngoài ra, C.OPE2N là hệ sinh thái mở cho tổ chức doanh nghiệp của CMC. Đây là một hệ thống kiến trúc tích hợp tất cả thế mạnh công nghệ của CMC như nền tảng Multi Cloud, nền tảng dữ liệu, AI và nền tảng ứng dụng. Với C.OPE2N, doanh nghiệp có thể chọn các dịch vụ hạ tầng, triển khai, ứng dụng và tích hợp tốt nhất từ các nhà cung cấp, CMC sẽ giúp quản trị, tối ưu và mở rộng phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh năng lực công nghệ, CMC tiếp tục triển khai dự án Không gian sáng tạo CMC Creative Space gồm tổ hợp văn phòng và trung tâm dữ liệu đặt tại vị trí trung tâm 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Ba thập kỷ phát triển, với những nỗ lực và đóng góp của mình, CMC đã nhận được nhiều bằng khen và phần thưởng cao quý như: Giải thưởng Sao Vàng đất Việt; Cúp đơn vị Công nghệ thông tin hàng đầu tại Computer World Expo; Top 20 Thương hiệu nổi tiếng ASEAN; Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Việt Nam; Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam; Thương hiệu quốc gia,…

Đến khát vọng đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của châu Á – Thái Bình Dương

Dự thảo Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông giai đoạn 2021 – 2030 được Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng đã đặt ra yêu cầu phát triển đến năm 2030, Việt Nam sẽ trở thành “Digital Hub” – nơi trung chuyển, kết nối, lưu trữ và xử lý dữ liệu của khu vực và thế giới. Với tinh thần “đưa dữ liệu của người Việt về lưu trữ tại Việt Nam”, CMC đã nhanh chóng đầu tư xây dựng hệ thống Data Center (trung tâm dữ liệu) hiện đại, nhằm góp phần đồng bộ, hoàn thiện hạ tầng số quốc gia.

Theo đó, việc hoàn thành và đi vào hoạt động của Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận (DC Tân Thuận) vào tháng 6/2022 đã giúp nâng cao năng lực cung cấp các dịch vụ hạ tầng số, chuyển đổi số cho Chính phủ, cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp. DC Tân Thuận mang đến khả năng kết nối và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho doanh nghiệp với hệ thống 1.200 tủ mạng (rack) công suất cao lên tới 20kw/rack trong khu vực rộng 10.000m². Đây là DC được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một DC hiện đại và là DC đầu tiên, duy nhất của Việt Nam được cấp chứng chỉ Uptime Tier III cho cả thiết kế và xây dựng.

Tính đến thời điểm hiện tại, CMC Telecom đã sở hữu 3 DC trung lập. Đây đều là những DC đầu tiên tại Việt Nam có chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng và được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật được đào tạo bài bản với các chứng chỉ quốc tế như CDCE, CDCS, CDCP, CDFOM,…

Bên cạnh hạ tầng công nghệ, định hướng đầu tư vào giáo dục của CMC cũng chính là một phần trong mục tiêu đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của châu Á. Ngày 26/7/2022, Trường Đại học CMC đã ra đời, với triết lý khai phóng, sáng tạo, khác biệt, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đi đầu trong một số lĩnh vực khoa học công nghệ thế giới. Trường định hướng phát triển từ “đại học thông minh, đổi mới sáng tạo” giai đoạn 2022 – 2032 tới “đại học nghiên cứu” sau năm 2032. Mục tiêu hàng đầu của Trường là trở thành đại học công nghệ với các lĩnh vực đào tạo gắn với yêu cầu phát triển công nghệ và kinh tế số của đất nước, quy mô cỡ trung, từ 20.000 đến 30.000 sinh viên vào năm 2039. Đây cũng chính là “khát vọng số” được nhắc tới rất nhiều trên hành trình phát triển của CMC.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị / Chủ tịch Điều hành CMC chia sẻ: Giai đoạn 2021 – 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu với doanh thu tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự. Tập đoàn sẽ kiên định với hướng đi là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong Top đầu thị trường an ninh mạng.

Phát triển sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam chính là con đường để doanh nghiệp làm chủ cả công nghệ và sản phẩm, đi cùng nhịp với các cường quốc trên thế giới trong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ số mới, đưa Việt Nam sớm tự lập, tự cường. Đây cũng chính là chìa khóa để Việt Nam vươn lên thứ bậc cao trong chuỗi giá trị, bắt kịp các nước phát triển.” – Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết.

Thời gian tới, CMC sẽ tiếp tục tập trung vào 3 chiến lược đột phá: Xây dựng chuyển đổi số, nền tảng số đẳng cấp thế giới – World Class; tạo ra thị trường dịch vụ số rộng lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn là toàn cầu; tạo ra môi trường không gian để là nơi hội tụ tinh hoa nhân lực số toàn cầu về Việt Nam xây dựng đất nước.

Qua đó không chỉ khẳng định cam kết của CMC đưa Việt Nam thành Digital Hub khu vực châu Á – Thái Bình Dương mà còn góp phần chuyển đổi số và xây dựng nền kinh tế số, vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng”, ông Nguyễn Trung Chính khẳng định.

Leave your thought here