Tập đoàn Công nghệ CMC chi 1 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội chào đón năm học mới

Tập đoàn Công nghệ CMC chi 1 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội chào đón năm học mới

Chào đón năm học mới, Tập đoàn CMC đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa tại các địa phương trên cả nước với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng.

Tặng 100 bộ máy tính cho huyện Ba Vì

Ngày 29/8/2023, đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Thành Lưu – Trưởng ban Marketing và Truyền thông đã trao tặng 100 máy tính trị giá gần 600 triệu đồng cho công tác giáo dục và chuyển đổi số của huyện Ba Vì, Hà Nội. 100 bộ máy tính này được phân bổ về UBND các xã và trường học của huyện Ba Vì.

Buổi lễ trao tặng nằm trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 – 2024 ngành giáo dục và đào tạo Ba Vì.

Ông Nguyễn Thành Lưu, đại diện CMC trao tặng 100 bộ máy tính cho huyện Ba Vì, Hà Nội.

Năm học 2023 – 2024, ngành Giáo dục Ba Vì tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy, học và quản lý giáo dục. Đặc biệt, xem ứng dụng CNTT là công cụ, là chìa khóa để hội nhập, phát triển, nâng tầm giáo dục trong thời kỳ hiện nay.

Ông Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì nhấn mạnh: “Trọng tâm hoạt động của Huyện thời gian tới đây là thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) toàn diện trong các lĩnh vực: Giáo dục, Kinh tế, Y tế…. 100 bộ máy tính cùng các chương trình tư vấn, hỗ trợ của CMC sẽ góp phần quan trọng cho công tác CĐS chính quyền từ cấp xã…

Là một Tập đoàn CNTT, trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, CMC đã tổ chức nhiều chương trình trao tặng máy tính ý nghĩa hướng tới vùng biên giới và hải đảo – là những vùng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các thiết bị CNTT. Trước đó, CMC đã tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên khó khăn có điều kiện học trực tuyến. Hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Xem thêm:

Trao quà học bổng cho các học sinh tại Hà Nam

Trước đó, ngày 26/8/2023, đại diện CMC cùng bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên được lập ra với mục đích phục vụ cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của xã Chân Lý cũng như khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh. Bà Nguyễn Thị Doan cũng cảm ơn Tập đoàn Công nghệ CMC đã liên tục có công tác từ thiện, quan tâm đến khuyến học và các hoạt động xã hội khác.

Ông Nguyễn Thành Lưu, đại diện CMC cùng Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên.

Tặng 300 triệu đồng chi phí phẫu thuật nụ cười

Với mong muốn mang thêm nhiều nụ cười chào năm học mới tới trẻ em trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ngày 21 – 25/8/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Sở Y tế và các cơ quan địa phương, Tập đoàn Công nghệ CMC và Tổ chức Operation Smile Việt Nam khởi động chương trình Phẫu thuật nụ cười cho các bệnh nhân khe hở môi, hàm ếch và các khiếm khuyết trên khuôn mặt tại Huế.

Thông qua giải chạy The Digital Heritage Race, CMC kết hợp cùng tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile trao tặng chi phí phẫu thuật 300 triệu đồng, tương đương với 30 ca phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ không may bị sứt môi, hở hàm ếch thuộc diện hộ nghèo ở khu vực miền Trung.

Giải chạy là hoạt động mở màn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn CMC với chủ đề “Inspire The Digital Heritage”.

Đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC đã tham dự chương trình và trao món quà ý nghĩa này tới các em nhỏ.

Trong ngày đầu tiên dưới làm việc trong điều kiện nắng nóng, đội ngũ chuyên gia y tế và tình nguyện viên phi y tế đã thăm khám toàn diện cho 145 bệnh nhân, trong đó có 99 bé đủ điều kiện nhận phẫu thuật.

Phát biểu về những hoạt động đóng góp cho xã hội của Tập đoàn Công nghệ CMC những năm gần đây, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn cho biết thêm: “Công nghệ xuất phát từ con người và đích đến cuối cùng là mang đến một cuộc sống hạnh phúc, ấm no cho con người, chúng tôi luôn xác định mọi giai đoạn phát triển của CMC sẽ song hành với lý tưởng phụng sự cho đất nước, cho dân tộc…“.

Leave your thought here