CMC cam kết đầu tư và phát triển đổi mới sáng tạo

CMC cam kết đầu tư và phát triển đổi mới sáng tạo

Tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra trong 5 ngày từ 28/10 đến 1/11 năm 2023 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, NIC phối hợp với các đối tác uy tín tổ chức, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, CMC cam kết đầu tư và phát triển đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Tại VIIE 2023, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC bày tỏ sự ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng các hoạt động kêu gọi của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mục tiêu lớn hơn là đưa Việt Nam trở thành quốc gia hiện đại, lớn mạnh trên bản đồ công nghệ thế giới.

Theo đó, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 là sự kiện lớn mang tầm quốc tế, quy tụ khoảng 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế. Cùng với Tập đoàn CMC còn có sự tham gia của nhiều chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo là các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, mạng lưới chuyên gia, trí thức, quỹ đầu tư, các tổ chức tư vấn, hỗ trợ đổi mới sáng tạo.

Một số doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ quốc tế lớn như: CMC, Viettel, Google, Samsung và các quỹ đầu tư như: ThinkZone, BK Holdings… sẽ có nhiều hoạt động trong chuỗi sự kiện VIIE 2023 và khánh thành cơ sở hoạt động mới của NIC tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Trong lễ khai mạc ngày 28/10, Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC (ATI) vinh dự được nhận giải thưởng Top 12 Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Vượt qua 758 giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số được gửi tới từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, giải pháp CIVAMS do CMC ATI phát triển được đánh giá cao bởi khả năng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp và đạt Giải thưởng chuyển dịch tương lai.

Giải pháp phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS được Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC phát triển và đưa vào triển khai từ 2019.

Trong 5 ngày tới, triển lãm sẽ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới trong 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC, gồm: Nhà máy thông minh, đô thị thông minh, truyền thông số, công nghệ môi trường, an ninh mạng, công nghiệp bán dẫn, hydrogen và y tế.

Đồng thời, bên lề triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như các hội thảo quốc tế về ngành công nghiệp bán dẫn, năng lượng hydrogen, công nghiệp game; Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VVS); Ngày hội STEAM; Chương trình Better Choice…

Năm nay, CMC mang đến VIIE 2023 những sản phẩm tiêu biểu được các đơn vị thành viên nghiên cứu và phát triển. Đây là thành quả của sự đầu tư về công nghệ và kỹ thuật tiên tiến trong suốt 30 năm xây dựng Tập đoàn.

Một gian hàng của CMC tại triển lãm.

CMC đã sử dụng song song hai hình thức: Trưng bày sản phẩm vật lý kết hợp trình chiếu kỹ thuật cảm ứng với công nghệ motion graphic (đồ họa chuyển động) nhằm mang đến những trải nghiệm mới lạ, trực quan cho khách tham quan.

Đặc biệt, ứng dụng công nghệ ánh sáng được phát huy hiệu quả đã chạm tới đa giác quan của người tham gia. Thông qua đó, bức tranh toàn diện về một Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam luôn tiên phong đổi mới, đột phá sáng tạo đã khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất ngờ và thích thú.

Tại sự kiện, CMC cũng mang đến các giải pháp đột phá, được phát triển và tối ưu dựa trên 3 trụ cột công nghệ của chuyển đổi số là: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. CMC đã trình diễn nhiều công nghệ thông minh do chính tập đoàn phát triển.

Leave your thought here