Chuyên gia CMC Telecom và AWS: Gen AI là trợ thủ tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Chuyên gia CMC Telecom và AWS: Gen AI là trợ thủ tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Ngày 28/5 vừa qua, CMC Telecom và Amazon Web Services (AWS) đã tổ chức hội thảo nhằm giúp các nhà lãnh đạo trong ngành Bán lẻ nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển bằng công nghệ Generative AI (GenAI). Sự kiện quy tụ hơn 60 lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành Bán lẻ, khám phá những cơ hội và ứng dụng thực tiễn của Gen AI trong lĩnh vực này.

Xem thêm:

Sự kiện mang tựa đề “Tương lai bán lẻ: Nâng cao trải nghiệm khách hàng với Generative AI”, được tổ chức bởi CMC Telecom, đối tác Advanced Tier Services của AWS tại Việt Nam và AWS. Hội thảo tập trung vào các chủ đề chính xoay quanh GenAI và ứng dụng của nó trong Marketing, Chatbot, Coding cho doanh nghiệp Bán lẻ, cùng với Amazon Q – dịch vụ GenAI của AWS.

Generative AI CMC 1

Tại hội thảo, các doanh nghiệp bán lẻ tìm hiểu sâu về GenAI và những cơ hội mà công nghệ này mang lại trong việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, thông qua các ứng dụng thực tiễn trong marketing nói riêng và trong ngành Bán lẻ nói chung. Bởi GenAI có khả năng phân tích hành vi và sở thích của từng khách hàng dựa trên dữ liệu mua sắm, từ đó đưa ra các gợi ý sản phẩm phù hợp. Bởi lẽ đó, GenAI đang tạo ra một trải nghiệm mua sắm mới mẻ, cá nhân hóa và khác biệt với phương thức truyền thống.

Generative AI CMC 2

Mở đầu của sự kiện là chia sẻ về GenAI do ông Đặng Tuấn Thành, Giám đốc Khối điện toán đa đám mây, CMC Telecom dẫn dắt. Ông Thành đã nêu bật vai trò quan trọng của công nghệ này không chỉ là một xu hướng mới mẻ mà còn là chìa khóa quan trọng giúp các doanh nghiệp Bán lẻ duy trì vị thế và đổi mới trong thị trường bằng cách nâng cao trải nghiệm khách hàng và chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Generative AI CMC 3

Sự kiện đã thu hút sự tham gia đông đảo từ các lãnh đạo doanh nghiệp Bán lẻ cũng như các chuyên gia công nghệ hàng đầu. Thông qua các phần chia sẻ và demo thực tiễn về GenAI, Hội thảo đã tạo ra một không gian mở và tích cực để mọi người có cơ hội trao đổi và học hỏi về ứng dụng của GenAI trong thị trường bán lẻ hiện đại.

Trong phần chia sẻ của mình, chuyên gia từ CMC Telecom đã đề cập đến ưu điểm và tiềm năng của GenAI, đặc biệt là trong lĩnh vực Bán lẻ. Ông Đặng Tuấn Thành nhấn mạnh, GenAI không chỉ giúp tối ưu hóa hoạt động Marketing và tương tác với khách hàng mà còn có thể áp dụng trong việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng, phân tích dữ liệu thị trường và cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến.

Các doanh nghiệp tham dự sự kiện đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với GenAI và khả năng của nó trong việc cải thiện hiệu suất kinh doanh và tạo ra lợi ích cạnh tranh. Họ cũng chia sẻ những trải nghiệm và thách thức trong việc triển khai công nghệ này, tạo ra một diễn đàn hữu ích để trao đổi kiến thức và kinh nghiệm.

Ngoài ra, sự kiện cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu về các dịch vụ Generative AI đa dạng, hỗ trợ toàn diện doanh nghiệp tận dụng sức mạnh AI để thực hiện những điều không tưởng.

Generative AI CMC 4

Bằng cách sử dụng các dịch vụ này, các doanh nghiệp có thể tự động hóa các nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo và phức tạp, từ việc tạo ra hình ảnh và video đến việc tự động phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định chiến lược. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời tạo ra những sản phẩm và dịch vụ độc đáo và thu hút khách hàng.

Generative AI CMC 5

Để minh chứng cho tầm nhìn về AI của mình, các diễn giả đã giới thiệu chi tiết và demo về cách Generative AI hỗ trợ lập trình viên viết code nhanh chóng và hiệu quả hơn, đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và dịch vụ thông qua công cụ Amazon Q.

Generative AI CMC 6

Sự kiện khép lại, nhưng mở ra một cánh cửa rộng lớn cho sự áp dụng và phát triển của Generative AI trong lĩnh vực Bán lẻ, đồng thời là bước tiến quan trọng trong cuộc cách mạng số hóa của các doanh nghiệp. Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ AWS cùng sự quy tụ và hòa mình của các doanh nghiệp và chuyên gia trong sự kiện hứa hẹn giúp GenAI trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp bán lẻ hiện nay.

Generative AI CMC 7