Chương trình giảng dạy Tiếng Anh tại Trường Đại học CMC

Chương trình giảng dạy Tiếng Anh tại Trường Đại học CMC

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Với mục tiêu thực hiện các chương trình đào tạo đại học các ngành phi ngôn ngữ sử dụng tiếng Anh làm công cụ học tập, chương trình giảng dạy Tiếng Anh (gọi tắt là Chương trình) của trường đại học CMC được xây dựng dựa trên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (KNLNNVN) để bồi dưỡng và nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên nhằm đạt Chuẩn đầu ra bậc 4, tương đương B2 theo Khung tham chiếu chung Châu Âu khi sinh viên tốt nghiệp đại học, hướng tới mục tiêu chính là sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Anh như một công cụ cơ bản trong học tập, thảo luận chuyên môn và giao tiếp, đặc biệt sử dụng tốt tiếng Anh trong các lĩnh vực chuyên ngành Công nghệ – Kỹ thuật, Kinh doanh – Thương mại, Mỹ thuật – Thiết kế, đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường lao động trong thời kì hội nhập quốc tế.

Chương trình đào tạo tiếng Anh được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: (tại Học kì dự bị ) Mục tiêu: Nâng cao năng lực Tiếng Anh cho sinh viên nhằm đạt Chuẩn đầu vào trường Bậc 3 (KNLNNVN), tương đương B1 (CEFR).

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, sinh viên đủ điều kiện tiếng Anh để bắt đầu vào học các môn chuyên ngành trong chương trình đại học.

– English Foundation 1 90 tiết
– English Foundation 2 90 tiết
– English Foundation 3 90 tiết
Giai đoạn 2: (Chuyên ngành) Mục tiêu: Cung cấp kiến thức tiếng Anh nâng cao nhằm đạt Chuẩn đầu ra Bậc 4 (KNLNNVN), tương đương B2 (CEFR) và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực chuyên ngành được đào tạo, tham gia có hiệu quả các giờ học chuyên ngành bằng tiếng Anh. – Social & Academic English 1 90 tiết
– Social & Academic English 2 90 tiết
– Professional English 90 tiết

 

Trong chương trình, sinh viên được học trong môi trường với trang thiết bị hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến và hệ thống giáo trình cập nhật, đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, chuyên nghiệp, năng động và tâm huyết. Là trung tâm của quá trình đào tạo, sinh viên còn được tham gia các hoạt động và dự án nhằm phát triển năng lực giao tiếp thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và các kỹ năng bổ trợ cần thiết cho công việc trong tương lai như kỹ năng lãnh đạo, hợp tác, tư duy phản biện, thuyết trình và quản lý thời gian hiệu quả.

II. VỀ BÀI KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH ĐẦU VÀO

  1. Mục tiêu: Bài kiểm tra Đánh giá năng lực tiếng Anh đầu được tổ chức nhằm xác định và phân loại trình độ tiếng Anh của sinh viên.
  2. Sử dụng kết quả phân loại:
  • Đối với những sinh viên đáp ứng chuẩn đầu vào được phép tham gia học chuyên môn ngay tại các khoa chuyên ngành.
  • Đối với những sinh viên chưa đáp ứng đủ chuẩn đầu vào phải tham gia học bổ trợ tiếng Anh tại học kỳ dự bị (với ba cấp độ khác nhau) tối thiểu 1 học kỳ trước khi vào học chính thức.
  1. Đối tượng được miễn kiểm tra

Các sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh đạt từ bậc 3 (KNLNNVN), tương đương B1 (CEFR) và các chứng chỉ tương đương khác trở lên sẽ được miễn bài kiểm tra.

                Danh sách các Chứng chỉ tiếng Anh tương đương được chấp nhận:

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR)  

VSTEP

TOEFL
PBT
TOEFL iBT  

TOEFL

ITP

IELTS  

TOEIC

Bậc 3 B1 4.5 477 53 450 4.5 450

 

  1. Kế hoạch kiểm tra

      Thời gian kiểm tra: Sáng ngày 7/10/2022

– Thời gian có mặt: 9h00

– Thời gian gọi thí sinh vào phòng thi: 9h20-9h30

–  Thời gian phát đề cho thí sinh: 09h50

–  Thời gian làm bài: Từ 10h00 đến 11h00

   –  Hình thức: Thi trắc nghiệm trên giấy, gồm 50 câu làm trong 60 phút.

   Địa điểm: Trường ĐH CMC, Số 84 Nguyễn Thanh Bình. Danh sách và phòng thi cụ thể sẽ thông báo tới sinh viên sau khi kết thúc thời hạn nhập học.

   Vật dụng mang theo: Thẻ sinh viên, bút bi, bút chì (2B).

   Thông báo kết quả và xếp lớp: Ngày 14/10/2022

Mọi câu hỏi liên quan đến kì thi Đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào sẽ được giải đáp vào phần cuối của mỗi buổi định hướng của các Khoa.

            Chúc các em sinh viên tự tin và đạt kết quả tốt nhất trong kì thi đầu tiên của mình tại Trường ĐH CMC!

                   TRƯỜNG ĐẠI HỌC CMC

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *