Chủ tịch CMC trả lời phỏng vấn báo Nikkei Nhật Bản

Chủ tịch CMC trả lời phỏng vấn báo Nikkei Nhật Bản

Sáng 16/4, tại CMC Tower, Cầu Giấy, TP. Hà Nội, đại diện báo Nhật Bản Nikkei Shimbun đã đến thăm, tìm hiểu về năng lực và định hướng hoạt động của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) có buổi tiếp đón và trao đổi cùng ông Yuji Nitta, Trưởng đại diện và nhóm Phóng viên nhật báo hàng đầu Nhật Bản – Nikkei Shimbun. Với lịch sử 148 năm hình thành và phát triển (từ năm 1876), hiện nay Nikkei là một trong những tờ báo uy tín chuyên về tài chính và công nghệ lớn nhất trên thế giới. Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm CMC vừa kết thúc năm tài chính 2023 – bước sang năm tài chính 2024 với nhiều kế hoạch đột phá trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Nguyễn Trung chính tiếp đoàn Phóng viên báo Nikkei Nhật Bản.

Trả lời phỏng vấn báo Nikkei, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết tập đoàn dự định tăng cường hoạt động kinh doanh và phát triển nhân lực ra thị trường quốc tế, trọng tâm kế hoạch phát triển là Mỹ, châu Âu và Hàn Quốc. Chiến lược của CMC tính đến năm 2028 là trở thành Tập đoàn số toàn cầu quy mô tỷ đô, trong đó lộ trình phát triển sẽ có 3 “từ khóa” quan trọng: AI/DX (Chuyển đổi số cùng Trí tuệ nhân tạo), Go Global và Green Economy (Kinh tế xanh).

Bằng cách tăng cường hiện diện tại các thị trường có nhu cầu lớn về các dịch vụ CNTT – Viễn thông, CMC sẽ dần từng bước hiện thực hóa chiến lược của mình. Chúng tôi đang xem xét các địa điểm mới, cả trong và ngoài nước, để phát triển và phục vụ các khách hàng tiềm năng. Mục tiêu đến năm 2030, chúng tôi đặt ra nhiệm vụ nâng cao con số từ 5.000 nhân viên hiện tại lên khoảng 10.000 đến 15.000 nhân viên CMC trên toàn cầu”, ông Nguyễn Trung Chính khẳng định và cho hay CMC đang tích cực triển khai các hoạt động để xúc tiến đầu tư vào thị trường Hàn Quốc trong thời gian tới. Theo đó, chiến lược nhân sự CMC luôn chào đón các nhân tài, từ sinh viên mới tốt nghiệp đến các chuyên gia có kinh nghiệm, với mục tiêu tạo ra 1 đội ngũ mạnh mẽ có khả năng đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Bên cạnh đó, Phóng viên Yuji cũng phỏng vấn ông Nguyễn Trung Chính về năng lực, thế mạnh về công nghệ và cơ sở hạ tầng của CMC. Bày tỏ với Nikkei, người đứng đầu CMC cho biết: “Chúng tôi mong muốn đem 31 năm kinh nghiệm, hơn 20 công nghệ lõi Made by CMC với tâm thế của một doanh nghiệp giàu sức trẻ, có khát khao chinh phục thế giới bằng công nghệ để mang các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, có giá trị cao như AI, Cloud… đến được với các doanh nghiệp, chính phủ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu.

Đoàn phóng viên báo Nikkei Nhật Bản thăm quan cơ sở hạ tầng tại SOC Hà Nội.

Ông Nguyễn Trung Chính cũng chia sẻ với đại diện Nhật báo Nikkei về những thế mạnh của CMC trong việc xây dựng, củng cố nguồn lực công nghệ thông tin thông qua việc phối hợp giữa trường Đại học CMC và các trường Đại học địa phương, tạo ra nhiều cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc. Đặc biệt, cùng với đối tác lâu năm Samsung SDS, CMC có thể khai phá thêm thị trường mới, khách hàng mới trong thời gian tới.

Cũng trong buổi làm việc, Phóng viên báo Nikkei đã tham quan cơ sở hạ tầng CMC gồm Data Center Hà Nội và SOC – Trung tâm điều hành an ninh an toàn thông tin thế hệ mới, ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI, tự động hóa Automation, có khả năng giám sát 24/7, phân tích, cảnh báo và xử lý thời gian thực các sự cố An ninh an toàn thông tin tại các hệ thống khách hàng…

Đại diện lãnh đạo CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn Phóng viên báo Nikkei Nhật Bản.

Qua những thông tin được Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính tiết lộ, ngày 8/5 sắp tới sẽ chính thức diễn ra một sự kiện mới của CMC với nhiều thông tin thú vị. Xin mời mọi người cùng chờ đón buổi lễ công bố của CMC vào ngày 8/5 tới đây.

Theo: Ban Truyền thông Tập đoàn Công nghệ CMC