Cách quy đổi điểm IELTS để xét tuyển vào Trường Đại học CMC năm 2023

Cách quy đổi điểm IELTS để xét tuyển vào Trường Đại học CMC năm 2023

Những năm gần đây, việc sở hữu chứng chỉ IELTS ngày càng được nhiều thí sinh tận dụng để tạo lợi thế trong quá trình xét tuyển đại học. Bạn có biết chứng chỉ IELTS cũng là một trong những tiêu chí để xét tuyển thẳng vào Trường Đại học CMC năm 2023? Cùng tìm hiểu kỹ thông tin quy đổi điểm IELTS để giành lấy “tấm vé” trúng tuyển vào ngành học mơ ước tại Trường Đại học CMC qua bài viết dưới đây nhé!

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh qua 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi 3 tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Hiện nay, IELTS đã dần trở thành tấm vé thông hành đối với nhiều thí sinh, giúp các em tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích và giành cơ hội nhận học bổng trong suốt quá trình học tập tại trường.

Xét tuyển thẳng vào đại học với chứng chỉ IELTS

Năm 2023, Trường Đại học CMC công bố phương thức xét tuyển thẳng với các tiêu chí được phân loại thành 07 đối tượng. Một trong những đối tượng được tham gia xét tuyển thẳng vào Trường Đại học CMC đó là thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương.

Thí sinh tham khảo các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương với chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 tại bảng sau.

quy đổi trình độ tiếng anh xét tuyển đại học cmc
Bảng quy đổi tương đương trình độ tiếng Anh theo Common European Framework (CEF).

Xem thêm:

Quy đổi điểm IELTS cho điểm thi môn ngoại ngữ khi xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2023

Bên cạnh quyền lợi được xét tuyển thẳng vào đại học, thí sinh còn có thể tận dụng điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS để quy đổi điểm cho điểm thi môn ngoại ngữ khi lựa chọn phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2023.

Cụ thể, khi xét tuyển vào Trường Đại học CMC bằng phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia năm 2023, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên có thể sử dụng để quy đổi điểm thi cho môn thi ngoại ngữ. Thông tin điểm quy đổi được quy định chi tiết tại bảng sau.

Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ ra điểm dùng để ĐKXT vào Trường Đại học CMC năm 2023 (Chứng chỉ ngoại ngữ còn giá trị sử dụng đến tháng 9/2023).

Tận dụng chứng chỉ IELTS để xét học bổng trị giá lên đến 100% học phí toàn khóa

Năm 2023, Tập đoàn Công nghệ CMC dành Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 92 tỷ đồng cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc nhập học Trường Đại học CMC nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

Chính sách học bổng đa dạng với trị giá từ 50%, 70% và 100% học phí toàn khóa hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều sĩ tử tài năng đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC. Cụ thể, một trong những tiêu chí để thí sinh tham gia xét học bổng “CMC Khai phóng” trị giá 100% học phí cho toàn khóa học đó là sở hữu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương.

Ngoài ra, thí sinh cần có kết quả học tập HK1 lớp 12 không có môn nào dưới 8,00 điểm trong tổ hợp xét tuyển. Học bổng ưu tiên thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm và ưu tiên đặt thứ tự nguyện vọng CMC là số 1 trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT.

Bạn đã sẵn sàng nhận tấm vé trúng tuyển vào ngành học mơ ước tại Trường Đại học CMC với chứng chỉ IELTS chưa? Đăng ký xét tuyển và nhận cơ hội giành học bổng lên đến 100% học phí toàn khóa từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/


Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bậc phụ huynh và thí sinh hiểu rõ về quy cách thức quy đổi điểm IELTS để xét tuyển vào Trường Đại học CMC năm 2023. Trở thành sinh viên tương lai của Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% 100% học phí cho toàn khóa học từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ.

Quý PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.

Leave your thought here