Bùng nổ cơ hội việc làm với ngành Công nghệ Thông tin

Bùng nổ cơ hội việc làm với ngành Công nghệ Thông tin

Với tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ và định hướng của cuộc cách mạng 4.0 trên toàn cầu, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đã bùng nổ mạnh mẽ với cơ hội việc làm vô tận và mức thu nhập hấp dẫn.

Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin vẫn rất “hot”

Theo báo cáo thị trường IT Việt Nam năm 2022 của TopDev, ba ngành hàng đầu với thu nhập cao hiện nay là Blockchain, Công nghệ cao và Fintech. Xu hướng này có thể được lý giải bởi quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các ngành nghề và lĩnh vực trong đời sống. Trong nửa cuối năm 2022, một số doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng hoạt động, cũng như một số doanh nghiệp đang trong giai đoạn chuyển đổi và tái cơ cấu, cần tuyển dụng một lượng lớn kỹ sư công nghệ thông tin để thúc đẩy quá trình số hóa doanh nghiệp nhanh chóng hơn.

Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ.

Ngoài ra, các xu hướng như chuyển đổi số, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và internet vạn vật không chỉ mang lại những cơ hội việc làm đa dạng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp Việt Nam, mà còn mở ra khả năng làm việc từ xa cho các công ty và dự án từ nước ngoài. Để đáp ứng nhu cầu cạnh tranh từ các doanh nghiệp, vấn đề tuyển dụng nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng ngày càng được coi trọng. Nhiều doanh nghiệp đưa ra mức lương và các chế độ phúc lợi hấp dẫn, tuy nhiên, vẫn phải đối mặt với bài toán thiếu hụt nhân sự khi tuyển dụng những ứng viên có chuyên môn cao.

Xem thêm:

Cơ hội việc làm tại những doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

Các doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam đang tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn và đa dạng cho những người tìm kiếm sự phát triển trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số doanh nghiệp hàng đầu về CNTT có nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT:

FPT Software – một trong những công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam, với mạng lưới rộng khắp toàn cầu cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm, testing, outsourcing và các giải pháp công nghệ cho các khách hàng quốc tế.

Viettel Group – đây là một trong những tập đoàn viễn thông và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ viễn thông, mạng di động và internet và đầu tư và phát triển các giải pháp Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Việc học và đào tạo trong lĩnh vực CNTT đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

VinGroup là một tập đoàn đa ngành tại Việt Nam đã đạt được thành công lớn với các sản phẩm công nghệ như điện thoại thông minh, điện tử gia dụng và dịch vụ công nghệ thông tin.

CMC Corporation – đây là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Công nghệ thông tin, Truyền thông và Viễn thông. Bên cạnh đó, Tập đoàn CMC cung cấp các giải pháp công nghệ cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Năm 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC đầu tư chiến lược vào Trường Đại học CMC. Mục tiêu hàng đầu của Nhà trường là trở thành một Đại học công nghệ với các lĩnh vực đào tạo thế mạnh là Khoa học máy tính, hệ thống thông tin, điện tử – viễn thông. Năm 2023, Trường Đại học CMC tuyển sinh 6 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học CMC tập trung vào 3 định hướng đào tạo là Mạng Máy tính, An toàn Thông tin  Kỹ thuật Máy tính. Tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn CMC – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC tự tin cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho sinh viên các ngành công nghệ hệ Song ngữ nhập học năm học 2023.

Sinh viên ngành CNTT, Trường Đại học CMC.

Nhận được sự đầu tư lớn của tập đoàn cho khối nghiên cứu và giáo dục, Trường Đại học CMC và Viện nghiên cứu ứng dụng CMC ATI còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho hoạt động học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên. Với hệ thống 6 phòng Lab hiện đại, các công nghệ tân tiến như CIVAMS, AI Chatbot, thực tế ảo tăng cường hỗn hợp AR/VR…, trường chú trọng rèn luyện khả năng thực hành, nghiên cứu giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên.

Sinh viên ngay từ năm thứ nhất đã được tham quan thực tế tại các công ty công nghệ là thành viên Tập đoàn CMC để có cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc trong tương lai. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được thực tập 1 học kỳ tại doanh nghiệp, tham gia công việc thực tế và có thể được nhận lương theo những công việc mà mình thực hiện. Nhiều sinh viên đã được tiếp cận và trải nghiệm công việc dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia của nhiều công ty thành viên thuộc Tập đoàn CMC qua câu lạc bộ, workshop và những hoạt động hướng nghiệp khác.

Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực Công nghệ thông tin và mong muốn được đào tạo bài bản về một trong số các định hướng đào tạo siêu “hot” trên đây, thì Trường Đại học CMC chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Hãy đăng ký nhập học vào Trường Đại học CMC để trở thành những nhân tố dẫn đầu kỷ nguyên số và tự tin thể hiện bản lĩnh ngay hôm nay!


Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tại vị trí nguyện vọng 1 khi đăng ký trên Bộ GD&ĐT sẽ nhận được ưu đãi giảm 20% học phí năm Nhất, thí sinh trúng tuyển tại nguyện vọng 2, 3 được giảm 10% học phí năm Nhất. Ưu đãi được áp dụng cho học phí học kỳ 1, 2, 3 của năm học đầu tiên và không bao gồm học phí tiếng Anh (nếu có). Thông tin chi tiết xem tại trang: https://cmc-u.edu.vn/hoc-phi/

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học 2023 hoặc các chương trình học bổng của Nhà trường, quý PH&HS vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh theo thông tin liên hệ sau:

Điện thoại: 024 7102 9999

Trụ sở chính: Tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở đào tạo: Số 84C, Đường Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Leave your thought here