Bùng nổ cảm xúc tại sự kiện CMC-UP: BLAST chào mừng kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC

Bùng nổ cảm xúc tại sự kiện CMC-UP: BLAST chào mừng kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC

Tối ngày 26/07, tại cơ sở 1 của Trường Đại học CMC đã tưng bừng diễn ra sự kiện CMC-UP: BLAST chào mừng ngày kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC. Sự kiện không chỉ là cơ hội để Ban lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhìn lại những dấu ấn đáng nhớ trên hành trình của Trường Đại học CMC trong năm vừa qua, mà còn nhấn mạnh mục tiêu quan trọng, xác định tầm nhìn của Trường Đại học CMC trên chặng đường phát triển phía trước.

Sự kiện có sự tham dự của thầy Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Tường Vy – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng; thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học CMC.

Ong-Nguyen-Trung-Chinh-cung-Ban-giam-hieu-tai-su-kien-ky-niem-thanh-lap-Truong-Dai-hoc-CMC
Thầy Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Giám hiệu Trường Đại học CMC tại sự kiện.

Ngày 26/7/2023 là mốc thời gian ý nghĩa đối với CMC UNI – tròn một năm kể từ khi Trường Đại học CMC chính thức được đổi tên theo Quyết định số 895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu cho sự ra đời của Trường Đại học CMC. Cũng bởi ý nghĩa quan trọng đó, ngày 26/7 hàng năm được chọn làm ngày kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC.

Tại sự kiện, thầy Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học CMC phát biểu: “Với chủ đề “Blast”, sự kiện đã thể hiện sự bùng nổ của Trường Đại học CMC trong một năm vừa qua. Từ một trường đại học non trẻ, giờ đây tại lễ kỷ niệm một năm thành lập, chúng ta đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, kiện toàn được bộ máy Ban lãnh đạo Nhà trường, có được những cán bộ, giảng viên tài năng, tâm huyết, và đặc biệt là có 345 sinh viên CMC UNI Khóa 1. Các em sinh viên có vai trò đóng góp vô cùng quan trọng trong sự phát triển của Trường Đại học CMC. Sinh viên là trung tâm, là hạt nhân và là đối tượng mà Nhà trường ngày đêm xây dựng để phục vụ cho việc học tập của các em. Có thể nói, đây là điều tự hào nhất mà Trường Đại học CMC đạt được trong năm vừa qua.

Nhìn lại những khó khăn đã vượt qua trong giai đoạn đầu tiên – những khó khăn tưởng như không thể vượt qua được, chúng ta đã về đích sau một năm và có được kết quả của năm học đầu tiên. Theo báo cáo của Ban lãnh đạo Nhà trường, các em sinh viên đã đạt được những thành tích, kết quả rất đáng khích lệ.

Trường của chúng ta còn non trẻ, và tương lai vẫn còn ở phía trước, rất dài và rất xa. Muốn đi được dài và được xa thì chúng ta cần có một chiến lược vững vàng ngay từ ban đầu. Như chiến lược của Nhà trường ngay từ khi thành lập, chúng ta sẽ quyết tâm xây dựng Trường Đại học CMC trở thành một mô hình Đại học Số, một đại học như các bạn đều mong ước – một đại học uy tín, đẳng cấp ở Việt Nam và khu vực vào năm 2033, hướng tới mục tiêu trở thành đại học đẳng cấp thế giới vào năm 2043.

Ông Nguyễn Trung Chính tại sự kiện kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC
Thầy Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học CMC.

Là thành viên thuộc khối Nghiên cứu – Giáo dục của Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường Đại học CMC được định vị là một trường đại học công nghệ tiên tiến, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số, kinh tế số.

Cũng tại sự kiện ý nghĩa này, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC phát biểu: “Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các giảng viên, cán bộ quản lý, nhân viên và đặc biệt là tới các em sinh viên về sự cố gắng, nỗ lực, về sự thông cảm và quyết tâm cùng Nhà trường trong một năm vừa qua, để chúng ta đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

Trong thời gian tới, rất mong các em sinh viên cùng các thầy, các cô sẽ gặt hái được những thành tích tốt cho năm học đầu tiên, đồng thời cần phải chuẩn bị tâm thế để bước vào năm thứ 2. Rất mong chúng ta hãy quyết tâm phát huy tốt các nội lực cũng như các tiềm năng của mình. Hãy bày tỏ sự sáng tạo trong công tác và dạy và học.

Tôi xin nhắc lại ý tưởng của Tập đoàn Công nghệ CMC và của Chủ tịch Nguyễn Trung Chính, Trường Đại học CMC là đơn vị giáo dục đại học. Chúng ta hãy dạy và học theo tinh thần dạy thật – học thật – chất lượng thật. Đó là điều mà Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng như Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đã kỳ vọng, rằng Trường Đại học CMC trở thành lá cờ đầu, hình mẫu về mô hình đại học số, cũng như Chủ tịch Nguyễn Trung Chính vừa nêu. Chúc tất cả chúng ta luôn khỏe mạnh, thành công và cháy hết mình như CMC-UP, lớn nhanh hơn, phát triển mạnh mẽ hơn theo tinh thần “C – Speed” của Tập đoàn Công nghệ CMC.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học CMC
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Đáp lại sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, chỉ sau 2 tháng kể từ thời điểm Thủ tướng Chính phủ ký quyết định đổi tên, Trường Đại học CMC đã đạt kết quả tuyển sinh năm đầu tiên đáng tự hào với 345 sinh viên khóa 1 được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đồng thời, với sự bảo trợ của Tập đoàn Công nghệ CMC, năm 2022, Trường Đại học CMC đã trao hàng trăm suất học bổng trị giá lên đến 100% học phí toàn khóa từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng”. Qua đó, Trường Đại học CMC trao cơ hội cho những tân sinh viên xuất sắc an tâm trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến, hiện đại.

Song song với hoạt động thu hút đội ngũ giảng viên có uy tín, chất lượng, Trường Đại học CMC cũng nhanh chóng hoàn thiện chương trình đào tạo. Tính đến nay, Trường Đại học CMC đã đưa vào giảng dạy 06 ngành đào tạo hệ cử nhân đại học chính quy, bao gồm: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Với mục tiêu lấy sinh viên làm trung tâm của sự phát triển, tất cả chương trình đào tạo của Trường Đại học CMC đều được xây dựng theo định hướng chuẩn kiểm định quốc tế, đồng thời có tính ứng dụng cao thông qua các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC
Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC cùng Ban Giám hiệu, đại diện các phòng, ban và sinh viên Trường Đại học CMC nâng ly chúc mừng kỷ niệm thành lập Trường.

Với chủ đề “Blast” thể hiện sự bùng nổ – mạnh mẽ – bất ngờ, đêm tiệc kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC đã mang đến bữa tiệc âm nhạc bùng nổ cảm xúc với những tiết mục trình diễn sôi động qua sự thể hiện của các bạn sinh viên tài năng, các câu lạc bộ Trường Đại học CMC cùng những vị khách mời đặc biệt.

Kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC

Kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC

Kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC

Kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC

Kỷ niệm thành lập Trường Đại học CMC

Kết thúc CMC-UP: BLAST, sự kiện đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong trái tim của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học CMC. Qua sự kiện, mỗi thành viên của Trường Đại học CMC như được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục tạo nên những dấu ấn, thành tựu đáng nhớ trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học CMC, góp phần cho sự phát triển của Trường trên hành trình phía trước.

Leave your thought here