Bí kíp giành 8 điểm môn Toán cho các sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Bí kíp giành 8 điểm môn Toán cho các sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Chỉ còn chưa tới 24h nữa, hơn 1 triệu thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với hai môn thi quan trọng Ngữ văn và Toán. Các sĩ tử tham khảo ngay những lời khuyên hữu ích sau đây để chinh phục bài thi Toán thành công, đạt kết quả cao nhất nhé!

thi tốt nghiệp thpt 2022

Dễ làm trước – khó làm sau, khéo léo phân bổ thời gian làm bài

Trong đề thi, có những câu hỏi thí sinh chỉ mất một vài giây để trả lời. Tuy nhiên, có không ít những câu hỏi cần mất đến vài phút. Đặc biệt, các câu vận dụng cao đôi khi cần dành 10-15 phút chưa có đáp án nhưng điểm số mỗi câu đều như nhau. Do đó, học sinh không nên để mất điểm ở những câu hỏi nhận biết và thông hiểu.

Để được điểm 8 trở lên, thí sinh cần phân bổ thời gian phù hợp khi làm bài. Thí sinh nên chọn câu dễ làm trước, sau khi xong câu dễ mới quay trở lại câu khó. Những câu khó sẽ đọc đề thật kỹ, tư duy để chọn cách giải tối ưu, sau đó vạch ra những hướng đi và chọn cách làm thích hợp.

Thí sinh cần giữ tâm lý bình tĩnh, không choáng ngợp khi thấy bạn xung quanh xin nhiều giấy nháp hay làm xong bài sớm hơn mà phải tin tưởng vào bản thân mình. Khi hoàn thành, các bạn cần đọc lại bài để kiểm tra sai sót lần cuối.

Giai đoạn cuối, học sinh chú ý coi lại những dạng bài mình thường gặp sai sót, rèn luyện lại để rút kinh nghiệm

Trong tổng số 90 phút, học sinh nên dành 35 phút đầu để làm kỹ 38 câu đầu tiên trong đề, dành 35 đến 40 phút để làm tốt câu từ 39 đến 50. Khoảng thời gian còn lại để hoàn thiện các câu chưa làm và kiểm tra 40 câu đầu với kiến thức cơ bản, dễ lấy điểm.

Xem thêm:

Không nên quá áp lực về mặt tâm lý

Do đề thi minh họa chỉ mang tính tham khảo, ước lượng dạng đề chứ không phản ánh hoàn toàn cấu trúc ra đề của năm nay, thí sinh cần tránh học tủ, học theo đề minh họa mà phải ôn tất cả các dạng toán khác trong chương trình. Thí sinh nên tập trung ôn tập những đề cương của giáo viên, hệ thống lại kiến thức ngắn gọn trọng tâm.

Để giành điểm cao môn toán, trong giai đoạn “nước rút”, thí sinh không nên vùi đầu vào giải đề. Bởi vì càng giải đề, các bạn sẽ thấy có nhiều vấn đề mới xuất hiện, dẫn đến tâm lý hoang mang. Hãy tĩnh tâm, xem lại cẩn thận những kiến thức nội dung đã học, ghi nhớ công thức toán học và khắc sâu phương pháp làm bài của mỗi dạng toán.

Khi đi thi, các bạn cần chuẩn bị dụng cụ đầy đủ và đến phòng thi sớm hơn tối thiểu 15 phút so với giờ quy định có mặt tại điểm thi. Khi nhận đề thi, cần đọc đề thật kỹ nhiều lần để tìm ra hướng giải cho từng câu.

Nếu quá hồi hộp, lời khuyên dành cho các thí sinh đó là hãy hít từng hơi thật sâu rồi thở ra từ từ để trấn tĩnh trở lại.

Lựa chọn phương thức xét tuyển sớm – giảm bớt áp lực điểm thi tốt nghiệp THPT

Bên cạnh áp lực nặng nề về điểm số, kỳ thi nào cũng đều ghi nhận những trường hợp “học tài thi phận” đáng tiếc đến từ các nguyên nhân khách quan như tâm lý căng thẳng, yếu tố sức khỏe, may mắn… Dù tồn tại từ lâu nhưng thực trạng này đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, do mức độ cạnh tranh gay gắt giữa các thí sinh có cùng nguyện vọng ngày một lớn. Do đó, phương thức xét tuyển sớm với kết quả học bạ THPT tiếp tục phát huy lợi thế, giúp thí sinh bớt đi phần nào áp lực học tập và thi cử để an tâm tập trung ôn luyện.

thi toán tốt nghiệp THPT 2023
Phương thức xét học bạ giúp thí sinh bớt đi phần nào áp lực học tập và thi cử để an tâm tập trung ôn luyện.

Bạn Nguyễn Hoàng Phúc – học sinh lớp 12 tại Hà Nội chia sẻ: “Để giảm áp lực trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, em đăng ký xét học bạ THPT vào ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC ngay từ đợt 1 và đã nhận thông báo trúng tuyển sớm. Vì thế em cảm thấy vô cùng tự tin, thoải mái trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong phương án tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học CMC dự kiến tổ chức 5 đợt xét tuyển sớm bằng kết quả học bạ. Là trường đại học định hướng quốc tế, được đầu tư bởi Tập đoàn Công nghệ CMC, ngay từ những ngày đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, Trường Đại học CMC đã nhận được hàng nghìn hồ sơ xét tuyển.

Việc mở rộng phương thức xét tuyển tại Trường Đại học CMC sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội lựa chọn chủ động. Thí sinh có thể tận dụng kết quả học tập của các môn học thế mạnh ở lớp 11 và HK1 lớp 12, hoặc ở cả năm lớp 12. Như vậy, dù chưa có điểm thi tốt nghiệp THPT, học sinh lớp 12 vẫn có thể vững vàng “chắc suất” vào đại học bằng chính quá trình nỗ lực ở bậc phổ thông của mình.

NGÀNH ĐÀO TẠO ĐỊNH HƯỚNG TỔ HỢP XÉT TUYỂN CHỈ TIÊU 2023
Ngành Công nghệ Thông tin
Mã ngành: 7480201
Hệ thống và tích hợp A00, A01, D01, D90 445
Mạng Máy tính
An toàn thông tin
Kỹ thuật Máy tính
Ngành Khoa học Máy tính
Mã ngành: 7480101
Kỹ thuật phần mềm A00, A01, D01, D90 105
Hệ thống thông tin
Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu
Ngành Quản trị Kinh doanh
Mã ngành: 7340101
Quản trị Kinh doanh Số A00, A01, C00, D01 500
Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng
Digital Marketing
Ngành Thiết kế Đồ họa
Mã ngành: 7210403
Thiết kế Đồ họa A00, A01, C01, D90 100
Ngành Ngôn ngữ Nhật
Mã ngành: 7220209
Ngôn ngữ Nhật A01, C00, D01, D06 75
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Mã ngành: 7220210
Ngôn ngữ Hàn Quốc A01, C00, D01, D10 75

Thông tin ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học CMC năm 2023.


Hiện tại, đợt cuối cùng của phương thức xét tuyển sớm bằng học bạ THPT tại Trường Đại học CMC đang diễn ra từ ngày 01/06 đến hết 30/06/2023. Thí sinh xét tuyển học bạ tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ theo 2 hình thức là xét tổng điểm tổ hợp môn đăng ký xét tuyển của cả năm lớp 11, học kỳ I lớp 12 hoặc tổng điểm tổ hợp môn đăng ký xét tuyển của cả năm học lớp 12. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ theo phương thức xét học bạ tối thiểu là 18 điểm, tùy ngành đào tạo.

thi toán tốt nghiệp thpt 2023

Trở thành sinh viên tương lai của Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng tổng trị giá 92 tỷ VNĐ với 03 phương thức xét tuyển linh hoạt. Quý PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: xettuyen.cmc-u.edu.vn hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.