Ấn tượng với các tác phẩm nghệ thuật tại Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp lớp 20GD – Ngành Thiết kế Đồ họa, Trường Đại học CMC

Ấn tượng với các tác phẩm nghệ thuật tại Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp lớp 20GD – Ngành Thiết kế Đồ họa, Trường Đại học CMC

Ngày 04/07/2024, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, Trường Đại học CMC đã tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp dành cho sinh viên lớp 20GD, ngành Thiết kế Đồ họa. Tại buổi lễ, các bạn sinh viên đã mang đến những tác phẩm mang đậm chất riêng, thể hiện cái tôi sáng tạo và đánh dấu cột mốc đáng nhớ của mình trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường Đại học CMC.

Hội đồng chấm đồ án và đại diện giảng viên Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng các bạn sinh viên lớp 20GD.

Buổi lễ có sự tham dự của Hội đồng chấm đồ án, bao gồm: TS. Lê Thị Thanh – Chủ tịch Hội đồng, ThS. Đỗ Đình Tân – Phản biện 1, ThS. Trần Anh Khoa – Phản biện 2, ThS. Bùi Quỳnh Giang – Ủy viên, ThS. Nguyễn Minh Kiên – Phó Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học CMC.

Với bề dày kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, các vị giám khảo phản biện đã mang đến những nhận xét chi tiết và xác đáng, đồng thời chia sẻ lời khuyên bổ ích, các điểm cần cải thiện để đồ án được hoàn thiện nhất dành cho các bạn sinh viên trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Tham dự buổi lễ còn có các bậc phụ huynh và người thân của các bạn sinh viên cùng đồng hành và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những “nhà thiết kế tương lai”.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp được xem là sự kiện quan trọng để đánh giá năng lực trong quá trình thực hiện đề tài của sinh viên. Đây là thời khắc để các bạn sinh viên thể hiện được những kỹ năng đã được học hỏi và trau dồi trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học CMC.

Không gian đầy màu sắc trưng bày sản phẩm đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên.

Các đồ án tốt nghiệp có đề tài rất đa dạng, mang tính sáng tạo và ứng dụng cao, bao gồm: thiết kế đồ họa nhận diện thương hiệu trà An Nhiên, thương hiệu đồ chơi Antona; phim hoạt hình 2D “Sao biển”, phim MV “Mất tích”; thiết kế minh họa truyện “Tôi sẽ đỡ nếu bạn rơi”, “Hành trình về nhà của giọt nước”; thiết kế đồ họa sự kiện triển lãm thương hiệu kẹo chocolate M&M năm 2024. Bên cạnh đó, có một số đề tài được lên ý tưởng với mục đích cải thiện các vấn đề nhức nhối của xã hội như bảo vệ môi trường, thiên nhiên quý giá qua phim hoạt hình 2D “Sao biển”, “Hành trình về nhà của giọt nước”.

Các đồ án thể hiện sự đầu tư kĩ lưỡng cũng như sự tâm huyết của các bạn sinh viên để thực hiện trong nhiều tháng. Để có thể hoàn thiện sản phẩm đồ họa cho buổi tốt nghiệp, các nhà thiết kế tương lai đã thực hiện quy trình phức tạp với nhiều bước, từ công đoạn xác định, triển khai ý tưởng; đến công đoạn vẽ phác thảo, triển khai thiết kế. Để có thể tham gia buổi lễ bảo vệ tốt nghiệp, các tác phẩm đã được đầu tư chỉnh sửa nhiều lần trước khi được đưa vào sản xuất thực tế.

Họa sỹ ThS. Nguyễn Minh Kiên – Phó Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, Trường Đại học CMC cho biết: “Các đồ án bảo vệ tốt nghiệp của các bạn sinh viên hôm nay nhìn chung đều rất tốt. Để có được những bài trình bày xuất sắc, các bạn sinh viên đều trải qua một quá trình nỗ lực vất vả, tổng kết kiến thức từ quá trình học cũng như một sự chuẩn bị kĩ lưỡng để bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình”.

Họa sỹ ThS. Nguyễn Minh Kiên – Phó Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, Trường Đại học CMC.

Chia sẻ về điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của ngành Thiết kế Đồ họa, Phó Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế nhận định: “Trong thời đại 4.0, sự phát triển của công nghệ có tác động sâu rộng đến lĩnh vực thiết kế đồ họa, làm thay đổi cách thức làm việc và tạo ra nhiều cơ hội mới cho các nhà thiết kế. Trong quá trình đào tạo tại Trường Đại học CMC, sinh viên được làm quen với các thiết bị bảng vẽ điện tử, ứng dụng các phần mềm công nghệ để sáng tạo nghệ thuật với các hình thức thể hiện đa dạng, đáp ứng yêu cầu của truyền thông đa phương tiện đang ngày một phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là nền tảng số hóa.

Gác lại mọi công việc để tham dự buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của con gái, phụ huynh em Nguyễn Hà Phương không giấu nổi sự xúc động: “Được xem phần trình bày đồ án tốt nghiệp của Phương, cô thực sự tự hào về con gái mình và thấy được hành trình nỗ lực, cố gắng hết mình của bạn. Quá trình học tập, trải nghiệm tại Trường Đại học CMC đã trao cơ hội cho Phương được trưởng thành và phát huy tối đa năng lực, có được những thành công đầu tiên trên hành trình bắt đầu sự nghiệp.

Sinh viên Nguyễn Hà Phương chụp ảnh cùng phụ huynh tại buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Những năm tháng học tập tại Trường Đại học CMC đã ươm mầm cho ước mơ, hoài bão và bằng sự kiên trì, nỗ lực không ngừng, các bạn sinh viên đã mang đến những tác phẩm thiết kế đồ họa mang đậm chất riêng, thể hiện cái tôi sáng tạo của mình. Một lần nữa, xin chúc mừng các sinh viên lớp 20GD, ngành Thiết kế Đồ họa đã hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ đồ án quan trọng nhất, đánh dấu cột mốc đáng nhớ của mình trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường Đại học CMC.

Cùng xem lại một số hình ảnh đáng nhớ tại sự kiện:

Xem thêm: