An toàn thông tin – lựa chọn sáng suốt cho Gen Z mê công nghệ

An toàn thông tin – lựa chọn sáng suốt cho Gen Z mê công nghệ

Sự đi xuống của nền kinh tế toàn cầu sắp diễn ra dẫn đến việc sa thải nhân sự được dự báo sẽ còn tiếp tục. Mặc dù vậy, lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng vẫn đang khẳng định vị thế hàng đầu trong thời đại công nghệ số. Đây sẽ là ngành học hàng đầu cho thế hệ Z lựa chọn để phát triển sự nghiệp.

“Khát” nhân lực an toàn thông tin, an ninh mạng bất chấp suy thoái kinh tế

Theo nghiên cứu của ISC2 – Hiệp hội Chứng nhận Bảo mật Hệ thống Thông tin Quốc tế, được tờ CNBC dẫn lại với 1.000 giám đốc điều hành của 5 quốc gia – Đức, Nhật Bản, Singapore, Anh và Mỹ – gần một nửa số CEO cho biết họ dự kiến sa thải nhân viên do một cuộc suy thoái kinh tế được dự báo trước trong năm nay. Tuy nhiên, so với mức trung bình 20% ở các lĩnh vực khác thì chỉ có 10% tổ chức có khả năng cắt giảm việc làm trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tại riêng Singapore, 68% tổ chức tin tưởng mạnh mẽ rằng việc sa thải nhân viên là cần thiết khi nền kinh tế chậm lại. Thế nhưng, chỉ 15% có khả năng cắt giảm việc làm trong lĩnh vực an ninh mạng, so với các ngành khác như nhân sự (32%) và marketing (28%).

ngành an toàn thông tin
An toàn thông tin, an ninh mạng là lĩnh vực luôn “khát” nhân lực, bất chấp sự suy thoái của nền kinh tế thế giới.

Dữ liệu việc làm mới nhất của LinkedIn cho thấy các kỹ sư an ninh mạng và chuyên gia tư vấn an ninh mạng là một trong những vai trò có nhu cầu cao nhất trong năm nay.

Pooja Chhabria, Trưởng ban Biên tập khu vực châu Á – Thái Bình Dương của LinkedIn cho biết, nguy cơ gia tăng các mối đe dọa trên mạng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với các chuyên gia an ninh mạng. Số lượng các cuộc tấn công mạng đã gia tăng trong những năm gần đây do các vấn đề chính trị và xu hướng làm việc từ xa do đại dịch gây ra.

Tỷ lệ doanh nghiệp trong từng ngành dự kiến sẽ tuyển thêm nhân sự theo ISC2

Lĩnh vực

Phần trăm doanh nghiệp dự kiến tuyển thêm nhân sự
An ninh mạng 42
Tài chính 27
Nhân sự 25
Marketing 28
Sales

28

Đây là lý do tại sao 42% công ty an ninh mạng được khảo sát cho biết họ sẽ tuyển thêm nhân sự. Đây cũng là con số cao nhất trong tất cả các ngành, bất chấp những khó khăn về kinh tế trong năm nay. Tuy nhiên, lĩnh vực an ninh mạng không tránh khỏi những ý kiến trái chiều. Một cuộc khảo sát của Citi vào tháng 11 năm 2022 đối với các lãnh đạo công nghệ hàng đầu cho thấy ngân sách kỳ vọng cho mảng công nghệ thông tin nói chung chỉ tăng 1,8% trong 12 tháng tới, giảm sâu từ mức 5,6% trong khảo sát vào tháng 9 năm 2021.

Tuy nhiên, an ninh mạng vẫn là “ưu tiên hàng đầu với biên độ lớn” trong số các lĩnh vực được xếp vào mảng công nghệ thông tin, Citi cho biết thêm.

Xem thêm:

Lựa chọn nào cho Gen Z để theo đuổi An toàn Thông tin? 

Trong lĩnh vực an toàn thông tin, Tập đoàn Công nghệ CMC không chỉ là thành viên của Liên minh phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam, mà còn được biết đến với vị thế là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên làm chủ 100% hệ sinh thái an toàn an ninh mạng. Là thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) có mũi nhọn đào tạo là ngành Công nghệ Thông tin với 06 định hướng đào tạo, trong đó bao gồm An toàn Thông tin.

ngành an toàn thông tin
Trường Đại học CMC là lựa chọn đáng tin cậy đối với thí sinh muốn theo đuổi về lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng.

Các thí sinh yêu thích và có kiến thức tốt các môn tự nhiên, tin học và có định hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin có thể cân nhắc lựa chọn ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC. Với cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn CMC, Tập đoàn Samsung và các đối tác công nghệ liên kết toàn cầu, việc lựa chọn Trường Đại học CMC sẽ mang đến những lựa chọn hấp dẫn cho sự nghiệp tương lai. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như: Chuyên viên mật mã; Chuyên gia rà soát lỗ hổng và xử lý sự cố an toàn thông tin; Kỹ sư bảo mật an toàn thông tin…

xét tuyển công nghệ thông tin đại học cmc
Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin nhập học năm 2023 tại Trường Đại học CMC được cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung và các đối tác công nghệ liên kết toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

Với thời lượng đào tạo là 9 học kỳ, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin được xây dựng theo hướng chuẩn kiểm định ABET, chứng chỉ ITSS-IP/FE. Sinh viên được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia, nhà quản lý đến từ Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung,… Ngoài ra, quỹ học bổng trị giá 92 tỷ VNĐ tại Trường Đại học CMC tạo động lực lớn cho thí sinh có thành tích xuất sắc khi nhập học năm 2023. Quý PH&HS xem chi tiết chính sách và điều kiện học bổng tại: https://cmc-u.edu.vn/chinh-sach-hoc-bong/

Hiện tại, Trường Đại học CMC đang mở cổng đăng ký xét tuyển học bạ cho ngành Công nghệ Thông tin với ngưỡng điểm đầu vào đạt từ 20 điểm trở lên (không gồm điểm ưu tiên). Nộp hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay để nhận cơ hội giảm 100% học phí toàn khóa từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/

Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực an toàn thông tin và mong muốn được đào tạo bài bản về ngành học siêu “hot” này, thì Trường Đại học CMC chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Nhanh tay ghi danh vào Trường Đại học CMC để nắm bắt cơ hội khai phóng sự nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin ngay hôm nay.

Leave your thought here