4 điểm nổi bật trong đào tạo ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC

4 điểm nổi bật trong đào tạo ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC

Ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học CMC cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và cơ hội cạnh tranh cao sau khi tốt nghiệp, đồng thời hỗ trợ khả năng đạt được các chứng chỉ quốc tế. Dưới đây là 4 điểm nổi bật của ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học CMC.

Chương trình đào tạo theo chuẩn kỹ năng Nhật Bản

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin (CNTT) của Trường Đại học CMC được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính Hoa Kỳ (Association for Computing Machinery-ACM), hệ thống chuẩn kỹ sư công nghệ thông tin của Nhật Bản (ITSS). Trong đó, ITSS (Information Technology Skill Standard) là một chứng chỉ kỹ năng CNTT theo chuẩn Nhật Bản được Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Bộ Kinh tế và Công thương của Nhật Bản hợp tác triển khai sát hạch từ năm 2021.

Chương trình đào tạo ngành CNTT Trường Đại học CMC được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính Hoa Kỳ.

Thêm vào đó, chương trình đào tạo bổ sung các kiến thức để sinh viên có đủ năng lực thi chuẩn ITSS như: phần cứng, khoa học quản lý, kế toán, sở hữu trí tuệ. Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông cũng trang bị các tài liệu ôn thi ITSS bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và Việt hoá để sinh viên có thêm tài liệu tham khảo và nghiên cứu.

100% cơ hội việc làm tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung

Tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC tự tin cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho sinh viên các ngành công nghệ hệ Song ngữ nhập học năm học 2023. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên các ngành công nghệ có thể ứng tuyển vào các đơn vị thành viên trong Tập đoàn CMC – nơi có nhu cầu nhân lực lên đến hàng ngàn nhân sự mỗi năm. Nhà trường và Tập đoàn cũng hỗ trợ kết nối, tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội được làm việc tại môi trường quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Xem thêm:

100% các môn học chuyên môn được học bằng tiếng Anh, giúp sinh viên sớm thích nghi với môi trường làm việc quốc tế

Từ năm 2023, Trường Đại học CMC chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành Công nghệ Thông tin hệ Song ngữ với 100% các môn học chuyên môn sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo hệ Song ngữ tại Trường Đại học CMC là chương trình đặc biệt dành cho sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Anh để theo học các môn chuyên ngành. Theo đó, trừ các môn đại cương, 100% các môn chuyên ngành thuộc hệ Song ngữ sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sinh viên CNTT giỏi tiếng Anh có thể tự tin tìm hiểu, nghiên cứu và sử dụng tài liệu, thông tin chuyên ngành từ các nguồn quốc tế.

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào đối với hệ Song ngữ Trường Đại học CMC là IELTS 5.5 hoặc B2 hoặc tương đương. Trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương đương, sinh viên sẽ tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào và được xếp lớp tương ứng với trình độ tiếng Anh của mình. Sau khi hoàn thành cấp độ 6 của chương trình tiếng Anh của Trường, sinh viên sẽ được vào học học kỳ 1 chương trình chính khóa.

Học bổng toàn phần từ quỹ học bổng 92 tỷ đồng

Năm 2023, Trường Đại học CMC trao Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 92 tỷ đồng dành cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc. Theo đó, thí sinh có cơ hội nhận học bổng với giá trị từ 50% – 70% – 100% học phí toàn khóa học.

trường Đại học CMC
Trường Đại học CMC trao Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” nhằm tiếp sức cho các tân sinh viên có thành tích xuất sắc.

Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy ngành Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học 2023 hoặc các chương trình học bổng của Nhà trường, quý PH&HS vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh theo thông tin liên hệ sau:

Điện thoại: 024 7102 9999

Cơ sở 1: Số 84C, Đường Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học CMC tại vị trí nguyện vọng 1 khi đăng ký trên Bộ GD&ĐT sẽ nhận được ưu đãi giảm 20% học phí năm Nhất, thí sinh trúng tuyển tại nguyện vọng 2, 3 được giảm 10% học phí năm Nhất. Ưu đãi được áp dụng cho học phí học kỳ 1, 2, 3 của năm học đầu tiên và không bao gồm học phí tiếng Anh (nếu có). Thông tin chi tiết xem tại trang: https://cmc-u.edu.vn/hoc-phi/

Leave your thought here