3 quyền lợi vàng sĩ tử sẽ bỏ lỡ nếu không xét học bạ THPT

3 quyền lợi vàng sĩ tử sẽ bỏ lỡ nếu không xét học bạ THPT

Thực tế những năm gần đây cho thấy, số lượng thí sinh xét tuyển học bạ tăng đáng kể trước khi diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT. Do đó, điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ các đợt sau cũng tăng mạnh, đặc biệt với những ngành thu hút nhiều thí sinh và chỉ tiêu còn ít. Chủ động nộp hồ sơ trực tuyến ngay ở đợt nhận hồ sơ hiện tại giúp thí sinh đảm bảo cơ hội của mình. Cùng tìm hiểu về những lợi thế mà hình thức xét học bạ THPT mang lại cho thí sinh là gì qua bài viết dưới đây.

Nhân đôi cơ hội đỗ đại học

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến gần, rất nhiều trường đại học trên toàn quốc đã thông báo các phương án tuyển sinh, trong đó, xét tuyển bằng học bạ là một trong những phương thức xét tuyển được quan tâm nhiều nhất. Đối với phương thức này, thí sinh chỉ cần đảm bảo tiêu chí tốt nghiệp THPT là đã nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Đối với các thí sinh hoàn tất hồ sơ xét tuyển học bạ trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng có thể tự tin “chắc suất” trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước với đúng ngành yêu thích, có thêm thời gian chuẩn bị cho năm học mới, thay vì phải “cân não” phụ thuộc hoàn toàn vào việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Lưu ý trong tuyển sinh đại học 2023
Trong phương án tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học CMC dự kiến tổ chức 6 đợt xét tuyển học bạ liên tục từ ngày 10/02 đến 21/07/2023.

Đơn cử, trong phương án tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học CMC, Nhà trường dự kiến tổ chức 6 đợt xét tuyển học bạ từ ngày 10/02 đến 21/07/2023. Là trường Đại học Số hàng đầu Việt Nam được đầu tư bởi Tập đoàn Công nghệ CMC, ngay từ những ngày đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, Nhà trường đã nhận được hàng trăm hồ sơ xét tuyển.

Việc mở rộng phương thức xét tuyển tại Trường Đại học CMC sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội lựa chọn chủ động. Nếu các bạn có học bạ “đẹp” dàn đều ở các môn thì có thể xét tuyển kết quả 3 học kỳ. Trong trường hợp các thí sinh dồn sức cho một số môn thế mạnh thì có thể lấy tổng điểm trung bình của 3 môn học này để xét tuyển. Như vậy, dù chưa có điểm thi THPT Quốc gia, học sinh lớp 12 vẫn có thể vững vàng “chắc suất” vào đại học bằng chính quá trình nỗ lực ở bậc phổ thông của mình.

Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng – Giảm áp lực thi cử

Bên cạnh áp lực nặng nề về điểm số, kỳ thi nào cũng đều ghi nhận những trường hợp “học tài thi phận” đáng tiếc đến từ các nguyên nhân khách quan như tâm lý căng thẳng, yếu tố sức khỏe, may mắn… Dù tồn tại từ lâu nhưng thực trạng này đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, do mức độ cạnh tranh gay gắt giữa các thí sinh có cùng nguyện vọng ngày một lớn. Do đó, phương thức xét học bạ tiếp tục phát huy lợi thế, giúp thí sinh bớt đi phần nào áp lực học tập và thi cử để an tâm tập trung ôn luyện.

Phương thức xét học bạ giúp thí sinh bớt đi phần nào áp lực học tập và thi cử để an tâm tập trung ôn luyện.

Để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và gia đình, tránh việc phải đến tận nơi để làm thủ tục gây nên những rắc rối không đáng có, nhiều trường đại học hiện nay khuyến khích thí sinh xét học bạ online. Như tại Trường Đại học CMC, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ theo hình thức trực tuyến qua trang tuyển sinh của Nhà trường tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/. Chỉ với một số thao tác đơn giản để nộp hồ sơ, thí sinh đã có thể nhân đôi lợi thế trúng tuyển đại học vào ngành mong muốn. Cùng với đó, các bạn sẽ có thời gian để lắng nghe và giải đáp các thắc mắc trong quá trình xét tuyển với đội ngũ tư vấn tuyển sinh của trường, nhằm vững tin hơn vào lựa chọn của bản thân.

Xem thêm:

Lợi thế “săn” học bổng từ các trường đại học

Không chỉ đạt được mục tiêu trúng tuyển đại học, sở hữu điểm học bạ “đẹp” còn giúp các thí sinh sớm giành được cơ hội nhận nhiều suất học bổng đầu vào giá trị. Do 2 phương thức xét tuyển bằng học bạ và xét điểm THPT Quốc gia hoàn toàn độc lập và không ảnh hưởng lẫn nhau. Dù trúng tuyển bằng phương thức nào thì các thí sinh cũng đều được hưởng quyền lợi và các chế độ chính sách như nhau. Càng sớm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ, tỉ lệ thí sinh giành được học bổng càng cao.

Tại Trường Đại học CMC, dù lựa chọn phương thức xét tuyển nào, các thí sinh cũng sẽ được hưởng chính sách học bổng như nhau và luôn được tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất. Năm 2023, Trường Đại học CMC trao tặng nhiều suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn bộ quá trình học tập với các thí sinh trúng tuyển có kết quả học tập THPT lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 có điểm trung bình đạt từ 8,00 trở lên (có bao gồm điểm ưu tiên). Đặc biệt, càng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm, các thí sinh có thành tích xuất sắc sẽ càng tăng thêm lợi thế giành được học bổng “CMC Khai phóng” trị giá 100% học phí toàn khóa với số lượng 85 suất.

Sở hữu điểm học bạ “đẹp” còn giúp các thí sinh sớm giành được cơ hội nhận nhiều suất học bổng đầu vào từ 50-100% học phí từ Trường Đại học CMC.

Nhiều chuyên gia giáo dục nhận định rằng, khi lựa chọn xét tuyển học bạ, các bạn học sinh nên đăng ký sớm. Số lượng chỉ tiêu có hạn, nếu đủ số lượng đạt tiêu chí trúng tuyển rồi thì các thí sinh nộp sau sẽ không còn cơ hội. Thêm nữa, thí sinh nộp sớm bao giờ cũng có lợi thế hơn nộp sau vì điểm chuẩn đợt sau tại nhiều trường sẽ thường cao hơn đợt trước từ 1 – 3 điểm.

Hiện tại, đợt 1 của phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT tại Trường Đại học CMC đang diễn ra từ ngày 10/02 đến 28/02/2023. Thí sinh có thể xét tuyển học bạ theo 2 hình thức là xét tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn học và xét kết quả 3 học kỳ THPT (gồm HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) với tổng điểm tối thiểu là 18 điểm.

Bạn đã sẵn sàng nhận học bổng 100% toàn khóa từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ của Trường Đại học CMC? Đăng ký sớm để giành ưu thế trúng học bổng tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo dẫn đầu xu hướng kỷ nguyên số 4.0, bao gồm: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họaNgôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc với 03 phương thức xét tuyển linh hoạt. Đăng ký xét tuyển ngay hôm nay tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ để tự tin trúng tuyển ngành học yêu thích và giành lợi thế xét học bổng toàn phần. Quý PH&HS liên hệ Hotline tư vấn tuyển sinh: 024.7102.9999.

Leave your thought here